6 บ้านไม้สร้างสำเร็จ สวย เท่ ราคาประหยัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 บ้านไม้สร้างสำเร็จ สวย เท่ ราคาประหยัด

Pattareeya Pattareeya
โดย ecospace españa โมเดิร์น
Loading admin actions …

Prefab Houses เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมอย่างหนึ่งของการสร้างบ้านที่เริ่มเป็นที่นิยมในหลายปีที่ผ่านมา ด้วยเป็นบ้านสำเร็จรูปที่เปิดโอกาสให้ผู้อยากมีบ้านได้เห็นตัวบ้านจริงก่อน และเลือกสั่งได้ตามแบบและงบประมาณที่ต้องการ โดยสิ่งสำคัญที่ทำให้บ้านประเภทนี้กลายเป็นที่สนใจคงเป็นการเพิ่มความสะดวกในการสร้างบ้านในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณที่จำกัดได้ เวลาการปลูกสร้างที่น้อยมาก และช่วยลดปัญหาเรื่องระยะเวลายืดเยื้อในการสร้างบ้านอันอาจเกิดมาจากความไม่เข้าใจกันของเจ้าของบ้านและช่าง ทว่าที่ยิ่งไปกว่านั้น คือบ้านสร้างเสร็จเหล่านี้มักมาพร้อมออปชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นกระแสที่ผู้คนกำลังตื่นตัวอยู่ในขณะนี้นั่นเอง

ไอเดียบุคนี้เราจะพาไปชมบ้านสร้างเสร็จ 6 แบบ ผลงานการสร้างของ ecospace españa บริษัทสร้างบ้านสำเร็จรูปในบาร์เซโลน่า ซึ่งนอกจากจะเน้นการสร้างบ้านประกอบเสร็จให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยแล้ว บริษัทนี้ยังเน้นการปลูกสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน โดยบ้านทั้ง 6 แบบจะมาพร้อมข้อดีของบ้าน Prefab ในแง่มุมต่าง ๆ ลองไปชมกันว่าจะสวยถูกใจกันบ้างหรือเปล่า

1. สร้างง่าย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดย ecospace españa โมเดิร์น ไม้ Wood effect

บ้านตัวอย่างหลังแรก เป็นบ้านที่เราจะเห็นความดีงามของการใช้ไม้มาประกอบเป็นทั้งด้านนอกและด้านในตัวบ้านได้ชัดเจน ทั้งนี้สำรับบ้านแบบ Prefab หรือบ้านประกอบสำเร็จ วัสดุยอดนิยมเวลาสร้างบ้านประเภทนี้ต้องยกให้กับ “ไม้” ส่วนหนึ่งอาจเป็นด้วยเรื่องน้ำหนัก การขนย้าย แต่ที่สำคัญคือความสะดวกในการเลือกใช้ สถาปนิกผู้ออกแบบสามารถเลือกใช้ไม้ให้เหมาะกับพื้นที่ตั้งได้สะดวก ทั้งในแง่ชนิดของไม้ เนื้อไม้ สี และลาย อีกเหตุผลหนึ่งคือบ้านที่ทำด้วยไม้มักจะเย็น เมื่อประกอบกับการออกแบบที่ทำให้แสงและลมผ่านเข้าออกตัวบ้านได้ดี เรื่อยไปถึงทิศในการวางตัวบ้าน ก็ยิ่งทำให้ประหยัดเรื่องค่าไฟฟ้าไปได้มาก ใครนิยมบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บ้านประกอบเสร็จที่ทำจากไม้เหล่านี้น่าจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจเลยทีเดียว

2. บ้านคู่ในพื้นที่เดียวกัน

โดย ecospace españa โมเดิร์น ไม้ Wood effect

อีกวิธีในการครีเอทบ้านให้เกิดบริเวณที่ไม่เหมือนใคร เราสามารถนำบ้านสร้างสำเร็จหน้าตาคล้ายกัน 2 หลังมาวางไว้ในบริเวณเดียวกันเพื่อให้เกิดบ้านหมู่แบบที่ต้องการได้ โดยพื้นที่ระหว่างบ้านทั้งสองก็จะกลายเป็นชานบ้าน เป็นลานอเนกประสงค์ไปในตัว จะตกแต่งให้สวยงามอย่างไร คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมของเจ้าของบ้านแล้วล่ะ

3. ไซส์กะทัดรัดแต่รวมทุกอย่างไว้ครบ

โดย ecospace españa โมเดิร์น ไม้ Wood effect

บ้านสำเร็จรูปมีให้เลือกหลายขนาด โดยบ้านไม้ที่เรานำมาให้ชมกันนี้เป็นบ้านขนาดกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับการต่อเติมเป็นห้องเพิ่มเติม

ทั้งนี้ด้วยดีไซน์ของบ้านสร้างสำเร็จที่พร้อมรับกับทุกความต้องการ หรืออีกแง่หนึ่งคือเราสามารถเลือกดูแบบบ้านเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของเราได้ บ้านสร้างเสร็จจึงนับเป็นทางเลือกที่ดีของใครที่ต้องการต่อเติมบ้านแต่ไม่อยากเสียเวลานานๆ หากต้องการเพิ่มห้องนั่งเล่น ห้องดูหนังส่วนตัวที่บรรจุไปด้วยโฮมเธียเตอร์ชุดใหญ่ หรือแม้แต่ห้องซ้อมดนตรี ก็สามารถเติมบ้านเหล่านี้เข้าไปในบริเวณบ้านเพื่อสร้างห้องเหล่านั้นได้เช่นกัน

4. จะยกไปวางตรงไหนก็ทำได้

โดย ecospace españa โมเดิร์น ไม้ Wood effect

อย่างที่บอกว่าบ้านสร้างเสร็จทำจากไม้นั้นมีให้เลือกหลากหลาย ข้อดีนี้ทำให้เราสามารถเลือกบ้านให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมภายนอกในบริเวณที่จะตั้งบ้านได้ง่าย อย่างบ้านตัวอย่างในภาพนี้ ที่เจ้าของบ้านเลือกมาให้เหมาะกับป่าโปร่งที่เป็นบริเวณบ้าน ทั้งในแง่รูปทรง สีสัน และลายไม้ หรือแม้แต่ทิศการวางตัวของประตูบ้าน ก็สามารถเลือกให้เหมาะกับทิศทางของลมที่จะพัดเข้าสู่ตัวบ้าน และแดดที่ส่องเข้ามาในช่วงเวลาที่ต้องการได้เช่นกัน

5. บ้านน้อยกลางป่า

โดย ecospace españa โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ข้อดีอีกอย่างของบ้านสร้างเสร็จที่มีวัสดุทำด้วยไม้คือขนส่งง่าย เช่นในภาพนี้ที่จะนำบ้านไปวางตรงไหนก็ทำได้สะดวกแม้เป็นบ้านหลังขนาดกลาง มองไปแล้วบอกได้เลยว่าเป็นจุดตั้งบ้านที่สวย และเข้ากันกับตัวบ้านที่เลือกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

6. ชานบ้านสำหรับนั่งเล่นก็มีพร้อม

โดย ecospace españa โมเดิร์น ไม้ Wood effect

ในตัวอย่างด้านบน เราเห็นการนำบ้านสร้างสำเร็จ 2 หลังมาเรียงต่อกันให้เกิดเป็นบ้านกลุ่มและลานส่วนกลางมาแล้ว แต่ถ้าหากอยากได้บ้านพร้อมชานบ้านสำเร็จเลยเบ็ดเสร็จ ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน อย่างเช่นบ้านหลังกะทัดรัดของ ecospace españa ที่เห็นอยู่นี้ คราวนี้ก็แค่มาจัดสวนเพิ่ม นำเฟอร์นิเจอร์แบบที่ชอบมาจัดวาง ก็เกิดเป็นชานบ้านที่ในแบบที่เราจะใช้เวลาร่วมกับคนในบ้านได้แล้ว

อยากทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านไม้สร้างสำเร็จขนาดกะทัดรัดเหล่านี้ พูดคุยหรือสอบถามได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ