บ้านสไตล์โรงนายุคใหม่ ที่สุดของความโมเดิร์น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสไตล์โรงนายุคใหม่ ที่สุดของความโมเดิร์น

Pattareeya Pattareeya
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Specht Architects
Loading admin actions …

เวลานึกถึงบ้านโรงนาในสไตล์อเมริกา เสน่ห์ของบ้านสไตล์นี้คงเป็นรูปลักษณ์แบบอาคารหลังคาสูง ทำจากไม้ ดูดิบๆ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างๆ ที่ห้อมล้อมด้วยทุ่ง และคอกปศุสัตว์ แต่สำหรับไอเดียบุคนี้ เราจะนำไปยังคอนเน็กติคัทเพื่อพบกับบ้านสไตล์โรงนาที่แตกต่างจากภาพลักษณ์ติดตาเหล่านั้น ด้วยการปรับบ้านสไตล์โรงนาดั้งเดิมที่ถูกไฟไหม้ไปบางส่วน ให้กลายมาเป็นบ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์นโดยยังคงลักษณะภายนอกอันมีคาแรกเตอร์แบบบ้านฟาร์มเอาไว้ โดยผลงานการปรับปรุงบ้านครั้งนี้เกิดขึ้นโดยฝีมือของทีมจาก  Specht Architects บริษัทสถาปนิกในเมืองออสติน มลรัฐเท็กซัสของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนั่นเอง

โครงสร้างบ้านแบบโรงนา

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Specht Architects

จากอาคารโรงนาเดิม เจ้าของบ้านซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ละครบรอดเวย์และแฟชั่นดีไซน์เนอร์ มีความตั้งใจจะเก็บความงามในสไตล์บ้านเดิมเอาไว้ สถาปนิกจึงเลือกที่จะปรับปรุงโครงสร้างภายนอกของบ้าน แทนการทุบแล้วสร้างใหม่ แล้วปรับปรุงพื้นที่ภายในแทน โดยบ้านสไตล์โรงนาหรือบาร์นเฮาส์สูงโปร่งที่เห็นอยู่นี้ ยังมาพร้อมกับโครงสร้างดั้งเดิมอย่างไซโล และอาคารอื่นๆ ที่เคยตั้งอยู่ในอดีตฟาร์มวัวนมแห่งนี้ด้วย

ภาพบ้านอีกมุมจากฝั่งสนามหญ้า มองเห็นไซโลด้านหลัง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Specht Architects

ภายในสวย เท่

 ห้องนั่งเล่น by Specht Architects

จากภาพบ้านไม้แบบคันทรี่ที่เห็นจากด้านนอก ดูสวยงามอลังการผิดตาขึ้นมาทันทีเมื่อเข้ามาถึงด้านใน โดยอาคารหลักนี้จะเป็นที่ตั้งของพื้นที่ใช้สอยส่วนรวมในชั้นล่าง ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานข้าว พร้อมมีสตูดิโอสำหรับทำงานเล็กๆ และห้องรับรองแขกอยู่ในด้านหลัง ส่วนด้านบนจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ได้แก่ ห้องนอนหลัก ห้องน้ำ ห้องสมุด รวมไปถึงห้องทำงานอีกห้องหนึ่ง

ดับเบิ้ลสเปซ

 ห้องนั่งเล่น by Specht Architects

จากโรงนาสองชั้น สถาปนิกได้ทุบทำลายเพดานที่กั้นชั้นบนกับชั้นล่างไว้ แล้วทำพื้นที่บางส่วนให้กลายเป็นห้องหลังคาสูงแบบดับเบิ้ลสเปซ ซึ่งยังคงได้คอนเซ็ปต์แบบบาร์นเฮาส์อยู่เช่นเดิม

อย่างไรก็ตาม หัวใจสำคัญอีกอย่างของบ้านหลังนี้ นอกเหนือไปจากการผสานคาแรกเตอร์แบบเดิมให้เข้ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว คงต้องยกให้กับการเลือกใช้วัสดุที่ดูมีมูลค่า อย่างคอนกรีตขัดเงาและไม้เมเปิ้ลเนื้อเนียน เมื่อประกอบเข้ากับฝีมือช่าง เช่น ช่างไม้ ที่ประณีต ไร้จุดบกพร่อง ก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูหรูหรา มีคุณค่าสมดังที่เจ้าของบ้านตั้งใจ

ตกแต่งอย่างโมเดิร์น

 ห้องทานข้าว by Specht Architects

ลองมาดูการตกแต่งบ้านหลังนี้แบบใกล้ๆ ขึ้น จะเห็นได้ถึงความตั้งใจในการลงรายละเอียดทุกจุด โดยส่วนใหญ่จะเป็นการตกแต่งแบบโมเดิร์นที่ไม่เน้นของตกแต่งไร้ประโยชน์ แต่โชว์ศักยภาพของตัววัสดุ เช่น ลายไม้อันสวยงาม เน้นความสวยงามของสกีมสีที่เลือกใช้ตกแต่ง หรือจะเป็นการตกแต่งแนวฝ้าเพดานด้วยไม้ที่ทำเป็นซี่ระแนง ทำให้บรรยากาศของห้องยังคงดูอบอุ่นในสไตล์บาร์นเฮาส์ 

นอกจากนี้ยังมีการผสมผสานการใช้วัสดุตกแต่ง เช่นที่บริเวณโต๊ะทานข้าวที่เป็นไม้เนื้อแข็งขนาดใหญ่ เข้ากับเก้าอี้อะครีลิกใส ซึ่งหลายคนอาจนึกไม่ถึงว่าจะเข้ากันได้ แต่กลับดูดีอย่างลงตัว เป็นการสร้างลูกเล่นให้แก่การตกแต่งบ้านได้อย่างน่าสนใจ

ครัวกลางบ้าน

 ห้องครัว by Specht Architects

ห้องครัวของบ้านยังคงคอนเซ็ปต์เรียบ หรู ดูดี ด้วยการวางเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู ตัวเคาน์เตอร์ยังคงทำจากไม้ลายสวย มีพื้นที่เก็บของมากมายทำให้ห้องครัวไม่รกตา เคาน์เตอร์ครัวปูท็อปด้วยหินแกรนิตสีดำเงางาม ซึ่งทนต่อรอยขีดข่วน ทั้งยังเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

บ้านโล่ง โปร่ง สบาย

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Specht Architects

จากมุมนี้เราจะได้เห็นความโปรงของบ้านหลังนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการจัดพื้นที่ด้านล่างบางส่วนให้เป็นแบบดับเบิ้ลสเปซ ทำให้ดูโล่ง และยังเปิดให้ลมหมุมเวียนเข้าบ้านได้ดี ขณะเดียวกันในชั้นสองของบ้าน เหนือส่วนห้องที่ทำให้เป็นสองชั้น เราก็ยังมองเห็นความความโปร่งของห้องนอนที่อยู่ชั้นบนได้เช่นกัน เนื่องจากไม่มีห้องอื่นใดมาบดบังนั่นเอง

เข้าสู่ห้องนอนหลัก

 ห้องนอน by Specht Architects

ห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดีมีราคา โดยสีที่ใช้ในห้องนอนนั้นก็ยังเป็นสีในโทนเดียวกับบ้านชั้นล่าง และเน้นให้เห็นความงามของลายไม้ที่ใช้ตกแต่งห้องในทุกส่วนเช่นกัน

ห้องน้ำเปิดกว้าง

 ห้องน้ำ by Specht Architects

ห้องนอนหลักเน้นการเปิดโล่งให้แสงและอากาศได้ไหลเวียนเข้าสู่ห้องได้ดี ห้องน้ำหลักที่อยู่ติดกันก็ยังคงรักษาข้อดีอันนี้ไว้เช่นกัน ด้วยแนวหน้าต่างแบบเดียวกันต่อเนื่องมาจากห้องนอน ภายในห้องอาบน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่เป็นคีย์หลักของพื้นที่ แล้วใช้เก้าอี้ที่เป็นทั้งของใช้และของประดับตกแต่ง ทำหน้าที่เป็นชั้นวางของแทนอย่างเก๋ไก๋ สำหรับในส่วนของห้องอาบน้ำนี้ เรายังจะเห็นพื้นที่แปลกตาไปจากพื้นที่ทั้งหมดของบ้าน โดยเลือกจะปูพื้นด้วยหินแม่น้ำก้อนใหญ่แทน ทั้งด้วยประโยชน์ในแง่การดูแลรักษา และสร้างบรรยากาศที่ดีให้ห้องน้ำอีกด้วย

แปลนบ้าน

  by Specht Architects

ฝากกันไว้ท้ายสุดกับแปลนบ้าน ที่จะแสดงให้เห็นห้องหับต่างๆ ในบ้านสไตล์โรงนาแต่ตกแต่งอย่างโมเดิร์นหลังนี้ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นโถงชั้นล่างแบบหลังคาสูง ที่ตั้งห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโต๊ะทานข้าว ส่วนบันไดที่จะนำขึ้นสู่ชั้นบน อันเป็นห้องนอนหลัก ขณะที่ส่วนที่ถูกหลังคาปิดบังไว้ คือส่วนห้องทำงาน ห้องนอนแขกด้านล่าง และทางเดินเชื่อมสู่สวนและอาคารหลังอื่นภายใบริเวณบ้านนั่นเอง

เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมสองแบบสองสไตล์ได้อย่างลงตัวทีเดียวว่าไหม คิดเห็นอย่างไรบอกกับเราได้ที่นี่เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ