ส่องไอเดียบ้านแบบประยุกต์ สวยสไตล์คันทรี่ผสมโมเดิร์น | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ส่องไอเดียบ้านแบบประยุกต์ สวยสไตล์คันทรี่ผสมโมเดิร์น

Medhini Promta Medhini Promta
โดย dwarf คลาสสิค
Loading admin actions …

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว อะไรหลายๆอย่างก็เปลี่ยนแปลงตามไป ทั้งความคิดคน ทัศนคติคน วิทยาการต่าง และแน่นอน… รวมไปถึงดีไซน์การสร้างบ้านด้วย เราไม่จำเป็นต้องยึดหลักเดิมๆแบบเป๊ะๆ ว่าบ้านสไตล์นี้ก็ต้องสร้างตามแบบนี้เท่านั้น จะมีอย่างอื่นมาปนไม่ได้ นั่นไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องอีกต่อไปแล้ว! เพราะถ้าเราลองมองไปรอบๆ เราจะเห็นบ้านหลายหลังที่มีการประยุกต์ไอเดียหลายอย่างรวมเข้าด้วยกัน แล้วก็ออกมาสวย ตื่นตาตื่นใจ ดูมีมูลค่า บางทีมากกว่าบ้านแบบสร้างตามกรอบเสียด้วยซ้ำไป

บ้านสไตล์ประยุกต์แบบนี้ จริงๆแล้วก็ได้รับความนิยมไม่เบา เพราะสามารถสร้างความแปลกใหม่ ความน่าสนใจได้อย่างไม่รู้จบ และวันนี้… เราก็ได้นำตัวอย่างมาฝากคุณ เป็นผลงานของสถาปนิก DWARF คุณจะได้พบกับบ้านหลังขนาดกะทัดรัด ไม่กว้างไม่แคบเกินไป ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นผสมกับคันทรี่ จะให้ความรู้สึกแบบไหน? อยากรู้ลองมาดูไปพร้อมๆกัน

หน้าบ้าน

โดย dwarf คลาสสิค

มองแค่หน้าบ้านก็เห็นแล้วว่ามันดูมีเสน่ห์แค่ไหน ลองสังเกตดีๆ ทั้งรั้วระเบียง ทั้งเสาค้ำหลังคาเหมือนที่เราเห็นในฉากหนัง หรือการ์ตูนคาวบอยของอเมริกาสมัยก่อนไม่มีผิดเพี้ยน ที่จะเห็นเป็นเมืองแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ตรงกลางเป็นถนนที่จะมีคนมาดวลปืนกัน แล้วก็มีบ้านเรือน ร้านเหล้า ฯลฯ ที่สร้างออกมาแบบนี้ คือทำด้วยไม้ซะส่วนใหญ่

เพราะฉะนั้นบ้านหลังนี้เลยเหมือนกับดึงความรู้สึกเก่าๆในยุคนั้น ออกมาให้เราได้คิดถึงมันอีกครั้ง จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับได้ย้อนเวลาไป จัดเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจมากๆ

ระเบียงกว้าง สะดวกสะบายแก่การพักผ่อน

โดย dwarf คลาสสิค

ระเบียงกว้างๆๆแบบนี้ เหมาะสำหรับให้คนในครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะนั่งทานอาหาร นั่งเล่น นั่งจับกลุ่มคุยกัน แต่ถ้าใครคิดว่าดูโล่งๆไป ก็อาจจะไปเอาโต๊ะกับเก้าอี้มาตั้งเพิ่มเติมก็ได้

มาพร้อมอาณาบริเวณโดยรอบที่แสนสดชื่น

โดย dwarf คลาสสิค ไม้ Wood effect

มีสนามหญ้ารายล้อม ให้คุณออกมาพักผ่อน เดินสูดอากาศได้ทุกเวลาตามต้องการ หรืออยากทำสวนสวยๆ ปลูกดอกไม้เพิ่มเติม เลี้ยงสัตว์ เล่นกีฬาง่ายๆบางชนิด ก็ได้

ทางเข้าบ้าน

ทางเดินสไตล์คลาสสิกห้องโถงและบันได โดย dwarf คลาสสิค

ใช้วัสดุที่หลากหลาย มีทั้งไม้ มีทั้งอิฐ มีทั้งซีเมนต์ พร้อมด้วยโคมไฟเพดานที่หลอดเป็นสีเหลืองอมส้ม มอบบรรยากาศที่ดูโรแมนติก

ต่อที่ภายใน เริ่มที่ส่วนห้องทานข้าวกับพื้นที่ทำครัว

โดย dwarf คลาสสิค

ห้องทานข้าวกับพื้นที่ทำครัวถูกรวมไว้ด้วยกัน ไม่แยกห้อง เนื่องจากขนาดบ้านมีจำกัด แต่ก็ยังดูสวยงามกลมกลืนกัน

สำหรับในโซนนี้ เน้นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก ตั้งแต่พื้น เคาน์เตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ และเพดาน ซึ่งเราจะเริ่มเห็นสไตล์ของโมเดิร์นผสมออกมาบ้างแล้ว

มุมนั่งเล่นแสนสบาย

โดย dwarf คลาสสิค

ดูมีสเปซมาก เพราะเพดานห้องค่อนข้างสูง และไม่มีของตกแต่งที่รกหูรกตา ให้คุณสามารถนั่งเอนหลังพักผ่อน ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ ได้อย่างสบาย ไม่อึดอัด มีโซฟาให้ใช้มากกว่า 1 ตัว

นอกจากนี้แสงสว่างภายในห้องกำลังอยู่ในระดับที่พอดี เป็นหลอดสีออกเหลืองๆตามเคย ไม่สว่างเกินไปและไม่ทึบเกินไป

มุมนั่งเล่นอีกมุม

โดย dwarf คลาสสิค

ความทันสมัยอยู่ที่การเลือกใช้โซฟา โต๊ะ และหน้าต่าง ส่วนกลิ่นอายของชนบท หรือคันทรี่อยู่ที่เพดานห้อง ผนัง พื้น และบันไดที่ใช้ปีนขึ้นไปข้างบน พร้อมกันนั้นยังมีการเอาต้นไม้เข้ามาประดับเล็กน้อยด้วย ทำให้ห้องดูสดชื่น

ห้องนอน

โดย dwarf คลาสสิค

ผ่อนคลายเป็นพิเศษ ด้วยเตียงขนาดใหญ่ที่ไม่สูงจนเกินไป พร้อมพื้นและเพดานไมัสีอ่อนนุ่มนวล และแสงไฟสลัวๆที่ไม่ได้ทำให้ห้องทึบ แต่กำลังสว่างพอดี

ห้องน้ำห้องแรก

โดย dwarf คลาสสิค

เพิ่มสีสันด้วยวอลเปเปอร์ที่เป็นลายขีดแนวตั้ง สีขาวสลับกับสีเบจอ่อน ช่วยให้ห้องดูมีลูกเล่น ไม่จืดชืดไม่น่าเบื่อ

ห้องน้ำห้องที่สอง

โดย dwarf คลาสสิค

ห้องนี้สีผนังจะออกส้มๆ ผสมกับน้ำตาลหน่อยๆ ดูเย็นๆ และเพิ่มจุดสนใจตรงอ่างล้างมือ ด้วยการบุผนังตรงขอบนั้นให้เป็นลายอิฐ

เป็นยังไง น่าอยู่มั้ย? คิดยังไงก็มาเล่าให้เราฟังด้วยละกันนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ