บ้านสวยขนาดกะทัดรัดแวดล้อมด้วยธรรมชาติ

SIRIRUK SIRIRUK
주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토 บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

นอกจากความสวยงามและมองดูกะทัดรัดเหมาะสมกับครอบครัวขนาดย่อมของบ้านหลังนี้จะถูกตาโดนใจไม่น้อยแล้ว ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมมุมมองอื่น ๆ อันสวยงามแปลกตา และชวนให้เหลียงมองแล้วมองอีกไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว

ภายนอกว่าสวยงามและแตกต่างในแต่ละมุมแล้ว ภายในยังดูดีมีดีไซน์ไม่ซ้ำแบบใครอีกด้วย

พร้อมจะชมกันหรือยัง?

มุมมองจากด้านข้างยามใกล้พลบค่ำ

หากมองจากภายนอก มุมหนึ่งของตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวของสนามหญ้า มีทางเดินปูด้วยหินบนพื้นหญ้ารอบตัวให้สะดวกต่อการเดิน ด้านนี้จะมองเห็นความลาดเอียงของหลังคาบ้าน ซึ่งเป็นดีไซน์ที่มองดูธรรมดาและเรียบง่าย แต่ก็สวยงามและเหมาะสมกับประโยชน์ในการใช้สอย

มองจากด้านหน้า

มองจากด้านหน้า ตัวบ้านจะเชื่อมกับลานหน้าบ้าน มีส่วนของระเบียงขนาดเล็กเป็นส่วนเชื่อมต่อ และเป็นมุมมองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นอยู่สบายอย่างเรียบง่าย ทั้งจากภายนอกและภายใน โดยภายนอกของตัวบ้านสถาปนิกเลือกใช้สีขาวทาผนังบ้านด้านหนึ่ง ซึ่งก่ออิฐฉาบปูนเรียบไว้อยู่แล้ว ส่วนอีกด้านหนึ่งก็เลือกที่จะทาด้วยสีเทา และกรุกระจกเป็นประตูบานเลื่อน ด้วยเหมาะแก่การใช้งานบนพื้นที่ขนาดจำกัด และยังช่วยให้แสงสว่างส่องเข้าถึงภายในได้

ความทันสมัยของตัวบ้าน

ถัดมาลองดูอีกมุมหนึ่งตรงกันข้ามกับมุมมองแรก จะเห็นได้ถึงความทันสมัยในการออกแบบตัวบ้านภายนอก ในลักษณะของบ้านหลังคาจั่วทรงสูง แลดูเป็นตัวอาคารอันสง่างาม และโดดเด่นด้วยการใช้สีขาวกับพื้นที่ในส่วนนี้

เปลี่ยนมุมมองก็ให้อารมณ์ที่แตกต่าง

เมื่อลองเปลี่ยนมุมมาอีกด้านหนึ่งของตัวบ้าน ก็จะเห็นถึงดีไซน์อันสวยงาม แปลกตา และแตกต่างไปจากมุมที่ผ่านมา แต่ยังคงควบคุมด้วยการใช้โทนสีขาวเป็นสีหลักในการทาตัวบ้านด้านนอกอยู่

มุมมองด้านข้างเวลากลางวัน

แม้ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน มุมมองเดียวกันก็กลับให้ความรู้สึกในแบบที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง โดยในช่วงเวลากลางวัน ภาพของมุมด้านนี้ของตัวบ้านจะแลดูค่อนข้างเรียบง่าย และเหมาะแก่การพักผ่อนท่ามกลางแวดล้อมของธรรมชาติอันชุ่มชื่น

ภายในห้องครัวอันทันสมัย

ความเรียบง่ายของการตกแต่งห้องครัวเป็นที่สิ่งแรกที่สัมผัสเมื่อก้าวเข้ามาถึง นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกห้องครัวแบบทันสมัย โดยจัดวางเคาน์เตอร์เป็นรูปตัวยู (U) โค้งเข้าหาผนังด้านใน เว้นทางเดินไว้ตรงกลาง ส่วนเคาน์เตอร์สองด้านจัดวางเตาไฟฟ้าและเครื่องครัว รวมถึงส่วนชำระล้างทำความสะอาด ซึ่งมีลักษณะเป็นบาร์สำหรับนั่งรอพักรับประทานอาหาร หรือรับประทานเมนูง่าย ๆ ในช่วงเวลาเร่งด่วนได้เลย 

มุมรับประทานอาหารริมหน้าต่างแบบเก๋ ๆ

สำหรับมุมรับประทานอาหารอยู่ถัดมาจากห้องครัว โดยมีอิฐก่อนคล้ายเสาเป็นส่วนกั้นระหว่างพื้นที่ใช้สอยทั้งสองส่วน มุมรับประทานอาหารจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไม้สีเข้มเข้าชุดกัน หันหน้าออกสู่หน้าต่างบานยาว ที่ปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาถึงภายในได้อย่างเต็มที่

มุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ

ห้องนั่งเล่นเป็นอีกมุมหนึ่งที่สวยงามและอบอุ่น แถมยังเรียบง่ายด้วยการเลือกใช่เฟอร์นิเจอร์ประกอบเพียงไม่กี่ชิ้น มีแค่โซฟาหนังสีดำตัวใหญ่ กับโต๊ะไม้ตรงกลาง วางบนพื้นไม้ขัดมันสีเรียบสวยเก๋ ด้านข้างมีตู้หนังสือทำด้วยไม้แบบบิวท์อิน และติดกระจกบานย่อมไว้บริเวณด้านหลัง ปล่อยให้แสงสว่างเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศให้สวยงาม

ส่วนเติมเต็มด้วยดีไซน์บนชั้นสอง

บนชั้นสองของบ้าน เก๋ไก๋ด้วยการนำเอาระแนงไม้ผสมเหล็กเส้นแบบกลมมาติดตั้งไว้ตรงบันไดด้านบนสุด ช่วยเติมเต็มให้บ้านแลดูทันสมัยด้วยงานดีไซน์

บรรยากาศอันอบอวลด้วยความอบอุ่น

มาถึงห้องนอนใหญ่ ที่ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นชวนให้รู้สึกผ่อนคลายกับเตียงนอนขนาดกำลังดี ปูด้วยผ้าปูสีขาวเช่นเดียวกับหมอนและผ้าห่มนวม เข้ากับเครื่องเรือนและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องที่เป็นงานไม้ทั้งหมด

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่ ส่งความคิดเห็นมาได้ที่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ