10 ไอเดียบ้านทรงกล่อง สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียบ้านทรงกล่อง สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
โดย NOEM โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอไอเดียบ้านสวยเก๋ทันสมัยในแบบบ้านทรงกล่อง กับการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เหมาะกับยุคสมัยอันเร่งรีบ แต่ก็ยังคงต้องการความโมเดิร์นในการสร้างที่อยู่อาศัย 

โดยแบบบ้านทุกหลังมาพร้อมกับความทันสมัย โมเดิร์น และเรียบง่ายในตัวเอง ด้วยการใช้โครงสร้างจากวัสดุอันหลากหลาย แตกต่าง แต่ลงตัวด้วยตัวบ้านถูกออกแบบมาให้เป็นทรงกล่องแบบสี่เหลี่ยม บ้างใช้ผนังฉาบเรียบทั้งหลัง บ้างแต่งแต้มด้วยสีของไม้ หรือทาสีขาวเพิ่มความสว่างสดใสให้กับตัวบ้าน ทำให้แต่ละหลังแต่ละแบบล้วนมีสไตล์อันโดดเด่น และสามารถแบ่งสัดส่วนออกจากกันได้อย่างลงตัว

พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

1. บ้านทรงกล่องสองชั้นแบบโมเดิร์น เรียบง่ายแต่เข้ากับความทันสมัย

เริ่มจากแบบบ้านทรงกล่องสองชั้นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนพื้นที่ต่างระดับ สถาปนิกเลยนำเอาจุดเด่นของความต่างระดับมาใช้ในการเลือกแบบบ้านกล่องมาจัดวาง โดยให้ตัวบ้านชั้นบนและชั้นล่างอยู่ต่างระดับกันตามระดับของพื้นที่ที่สร้าง เป็นกล่องซ้อนกันสองชั้น และเลือกใช้การฉาบปูนเปลือย เผยให้เห็นฝีมือของช่างปูนในการฉาบ ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ 

ตัวบ้านยังโดดเด่นด้วยการผสมผสานกันระหว่างสองวัสดุ อย่างไม้และกระจก ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้บ้านฉาบปูนเปลือยหลังนี้ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป อีกทั้งไม้และกระจกยังช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างเต็มที่ 

บนชั้นสองของบ้าน ยังมีระเบียงกว้างเป็นลานพักผ่อนด้านหน้าบ้าน พร้อมกับประตูกระจกบานเลื่อนที่เปิดออกสู่ภายนอก หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็เพียงแค่ปิดม่านเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความหลากหลาย แต่ยังคงรักในความเรียบง่ายและโมเดิร์น แต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย

2. บ้านทรงกล่องสำหรับครอบครัวเล็ก

The Edge โดย Boutique Modern Ltd โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องสามารถจะออกแบบได้อย่างสวยงาม และมีขนาดกะรัดทัดเหมาะกับครอบครัวเล็กได้ด้วยเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีขนาดใหญ่เสมอไป ขอแค่มีความสมดุลในการออกแบบและจัดสรรพื้นที่ใช้สอยในส่วนต่าง ๆ อย่างลงตัว ซึ่งบ้านแบบกล่องสามารถจัดสรรพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายอยู่แล้ว โดยอาจเว้นพื้นที่สำหรับทางเดินรอบบ้านไว้ เพื่อให้แลดูโปร่งสบาย อาจทำเป็นระเบียงหรือลานข้างบ้านก็แลดูเหมาะสมไม่น้อย ส่วนภายในก็สามารถนำกระจกมากรุเป็นประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อนก็ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

3. บ้านทรงกล่องชั้นเดียว สีขาวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ เป็นบ้านทรงกล่องที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก แม้ว่าจะมีจำนวนชั้นแค่เพียงชั้นเดียว แต่ด้วยการออกแบบและตกแต่งอย่างประณีตพิถีพิถันของสถาปนิก ทำให้ได้แบบบ้านที่ทันสมัยและสวยงามลงตัว โดยใช้สีขาวเป็นสีหลักในการตกแต่งบ้านทั้งหลัง ทำให้แลดูสว่างไสวสดใสสวยงาม อีกทั้งยังมีส่วนของลานหน้าบ้านกว้าง และสระว่ายน้ำ ตอบโจทย์ของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง 

จะเห็นว่าวัสดุที่ใช้ภายนอกเป็นกระจกกับซีเมนต์ทั้งหมด เนื่องจากต้องการให้มีโครงสร้างที่แข็งแรง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการความโปร่งโล่งสบายทั้งมุมมองภายนอกและภายในด้วย การนำกระจกเข้ามาเป็นส่วนประกอบจึงมีความสำคัญ และช่วยได้มากทีเดียว 

4. บ้านทรงกล่องแบบโมเดิร์นลอฟท์

โดย NOEM โมเดิร์น

บ้านทรงกล่องหลังนี้ออกแบบด้วยสไตล์ลอฟท์ เน้นดีไซน์เรียบ แต่ดูดีมีสไตล์ โครงบ้านเป็นโครงเหล็กหนาทาสีขาว มีระแนงด้านที่จัดวางเป็นลานระเบียงสำหรับนั่งเล่นเอนกายพักผ่อน แต่งแต้มด้วยงานไม้ในลักษณะของระแนงแบบถี่ คั่นด้วยการกรุกระจกเพื่อเพิ่มช่องทางให้แสงสว่างผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่กรุ่นด้วยอารมณ์ของบ้านแบบสวยเก๋ และอบอุ่นน่าอยู่ในหลังเดียวกันเลย

5. บ้านไม้ทรงกล่องสองชั้นกรุกระจก

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านทรงกล่องกรุกระจกแบบโมเดิร์น ออกแบบได้อย่างสวยงามน่าอยู่และอบอวลด้วยบรรยากาศอันอบอุ่น โดยใช้โครงสร้างหลักเป็นไม้ทั้งหลัง อีกทั้งยังกรุกระจกเป็นหน้าต่างบานใหญ่ และประตูแบบบานเลื่อน ทำให้บ้านดูโปร่งสบาย สามารถสัมผัสกับทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม 

6. บ้านทรงกล่องงานไม้ไล่เฉดสีสวย

บ้านไม้ทรงกล่องหลังนี้ นอกจากจะโดดเด่นด้วยลักษณะของโครงสร้างแบบกล่อง ด้วยขนาดกะทัดรัดแล้ว ยังใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลักในการประกอบกันเป็นโครงสร้างของตัวบ้าน และยังไล่เฉดสีของตัวไม้ได้อย่างสวยงามลงตัว ทำให้ตัวบ้านแลดูมีสีสันสวยงามน่าสัมผัสไม่น้อยเลย

7. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ทรงกล่องสุดเจ๋ง

โดย homify โมเดิร์น

แม้ว่าตู้คอนเทนเนอร์จะมีประโยชน์ใช้สอยสำหรับเป็นตู้ขนถ่ายสินค้าและเก็บสินค้า ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามท่าเรือหรือรถเทนเนอร์ ที่ใช้ในขนสินค้าจำนวนมากไปในสถานที่ต่าง ๆ ตามต้องการ แต่เมื่อคอนเทนเนอร์เริ่มเสื่อมสภาพลง หากจะปล่อยทิ้งให้เสียหายไปตามกาลเวลาก็แลดูจะเปล่าประโยชน์ สถาปนิกและนักออกแบบจึงนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาแปรสภาพให้เป็นอีกหนึ่งงานดีไซน์ของที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้งานได้จริง และสวยงามเก๋ไก๋ไม่น้อยหน้า 

อีกทั้งในปัจจุบัน ตู้คอนเทนเนอร์ยังถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของที่พักอาศัยรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย ด้วยสามารถเคลื่อนย้ายสะดวก ง่ายต่อการติดตั้ง และราคาก็ไม่สูงมาก ทั้งนี้อาจะขึ้นอยู่กับขนาดและสภาพของตู้คอนเทนเนอร์นั่นเอง

8. บ้านไม้ทรงกล่องสุดโมเดิร์นบนพื้นที่กว้าง

Sam's Creek โดย homify โมเดิร์น
homify

Sam's Creek

homify

อีกหนึ่งแบบบ้านทรงกล่องที่นำไม้มาเป็นโครงสร้างหลักในการออกแบบเกือบทั้งหลัง โดยประกอบเป็นลักษณะของกล่องวางซ้อนกัน เป็นบ้านสองชั้น และกรุด้วยกระจกใสบานใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวสวยของสนามหญ้ากว้าง

9. บ้านทรงกล่องสองชั้นวางแบบเหลื่อมกัน

โดย homify โมเดิร์น

บ้านแบบกล่องมีข้อดีในเรื่องของความสมมาตรในการจัดวาง อย่างที่เห็น สามารถจัดวางแบบเหลื่อมซ้อนกัน ก็ดูสวยงามและมีดีไซน์ทันสมัยไปอีกแบบ

10. บ้านทรงกล่องกับการรวมกันของไม้และกระจก

บ้านทรงกล่องสองชั้นหลังนี้ ใช้วัสดุหลักสองชนิดประกอบกันขึ้นมาเป็นตัวบ้าน คือไม้กับกระจก โดยให้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก และแต่งแต้มด้วยกระจกบานใหญ่ในรูปแบบของประตูและหน้าต่างบานเลื่อน มีลานระเบียงด้านหน้าบ้านกว้างขวางไว้สำหรับทุกกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว

บ้านทรงกล่องหลังไหนถูกใจคุณบ้าง ส่งความคิดเห็นมาหาเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ