7 บ้านหลังเล็กที่สวยจนใครก็อยากได้ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 บ้านหลังเล็กที่สวยจนใครก็อยากได้

Chonnikarn Chonnikarn
โดย 向山建築設計事務所 โมเดิร์น
Loading admin actions …

มีหลายคนเลยที่ชอบบ้านหลังเล็กมากกว่าบ้านหลังใหญ่ เพราะนอกจากจะถูกกว่าแล้ว มันยังมีขนาดกะทัดรัดและดูแลง่าย หากบ้านของคุณเป็นบ้านหลังเล็กและกำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านดีๆ อยู่ ลองมาดูบ้าน 7 หลังต่อไปนี้ที่ homify คัดสรรมาให้ รับรองว่าคุณจะต้องชอบแน่ๆ และก็แต่งตามไม่ยากด้วย เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. บ้านหลังน้อยกลางป่า

Timber Clad Exterior โดย Facit Homes โมเดิร์น
Facit Homes

Timber Clad Exterior

Facit Homes

บ้านหลังนี้มีสไตล์แบบบ้านไม้ในสมัยก่อน แต่สถาปนิกได้ดีไซน์บางส่วนให้ดูโมเดิร์นขึ้น เช่น หลังคาทรงเฉียง บริเวณด้านหน้าของบ้านเปิดกว้างเพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ล้อมรอบอยู่ ผนังกระจกช่วยเสริมให้ภายในบ้านดูกว้างขึ้นด้วย

2. บ้านแบบโมเดิร์นที่อยู่กลางทุ่งหญ้า

บ้านหลังเล็กนี้ ไม่ว่ามองจากมุมไหนก็ดูโมเดิร์นและทันสมัย แต่มันก็เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศภายนอกที่เป็นทุ่งหญ้าและต้นไม้สูงใหญ่ รูปทรงของบ้านนั้นมีความแปลกตาโดยมีลักษณะกล่องสี่เหลี่ยมและมีหลังคาเฉียงๆ ที่โดดเด่น ตัวบ้านใช้หลายวัสดุผสมผสานกัน เช่น ไม้ กระจก และคอนกรีต จึงเกิดเป็นความสวยงามลงตัว

3. การตกแต่งภายในแบบมินิมัล

หากใครที่ชอบบ้านเรียบๆ สไตล์มินิมัลคงจะต้องถูกใจหลังนี้แน่ แม้ว่าพื้นที่จะแคบไปนิด แต่การออกแบบภายในกลับไม่ทำให้บ้านดูแคบเลย สถาปนิกเลือกใช้สีขาวเป็นสีผนังเพื่อให้ห้องดูกว้าง ส่วนพื้นเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น ช่องผนังกว้างๆ ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวกและทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในบ้าน 

4. เปี่ยมด้วยสไตล์รัสติก

โดย Elena Arsentyeva สแกนดิเนเวียน ไม้ Wood effect

สไตล์รัสติกนั้นเป็นการแต่งบ้านให้ดูสบายๆ และอบอุ่น โดยสไตล์รัสติกจะเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูเก่านิดๆ อย่างในภาพตัวอย่างก็ใช้เคาน์เตอร์ไม้และเก้าอี้ไม้เข้ากับผนังอิฐสีขาวก่อแนว โดยรวมๆ แล้ว สถาปนิกเน้นการใช้สีโทนกลางเพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นและน่าอยู่เหมาะกับบ้านหลังเล็กขนาดกะทัดรัด

5. กลิ่นอายของสไตล์โมเดิร์น

แม้จะเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย แต่บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นอยู่ไม่น้อยด้วยการใช้สีโทนกลางอย่างผนังสีขาว โต๊ะไม้สีน้ำตาล และโซฟาสีเทาอ่อน แต่ก็แอบเพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงหลากสี ดังนั้นห้องจึงไม่ดูน่าเบื่อหรือเรียบเกินไป 

6. โดดเด่นด้วยสไตล์อิเลคทิค

โดย LAVRADIO DESIGN ชนบทฝรั่ง

สไตล์อิเลคทิค (Eclectic) นั้นเป็นการแต่งบ้านให้ดูทันสมัยด้วยการผสมผสานความหลากหลายของสี รูปทรง วัสดุ เรียกได้ว่าถึงจะดูแตกต่างแต่ก็ลงตัว ช่วยเปลี่ยนภายในบ้านหลังเล็กๆ ให้ดูมีมิติและดูไม่น่าเบื่อเลย อย่างในภาพสถาปนิกก็เน้นโทนสีขาวเป็นหลักเช่นเคย แต่เพิ่มลูกเล่นไปที่หมอนอิงสีสด ประตูทางเข้าสีดำ โต๊ะไม้สีน้ำตาลสว่าง มองรวมๆ แล้วดูดีมาก

7. มีพื้นที่ไว้ชมวิวสวยๆ

แม้ห้องของเราจะเล็ก แต่มันสามารถดูกว้างขึ้นได้หากลองติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับแสงและเพลิดเพลินกับวิวสวยๆ นอกบ้าน อาจจะลองหาชั้นหนังสือมาติดตั้งอย่างในภาพเพื่อที่จะได้นั่งอ่านหนังสือเพลินๆ และชมวิวสวยๆ ไปด้วย 

บ้านหลังไหนถูกใจคุณบ้าง? บอกเราหน่อยที่ด้านล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ