7 แบบบ้าน 2 ชั้นขนาดกะทัดรัดแต่ไม่จำกัดความสวย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 แบบบ้าน 2 ชั้นขนาดกะทัดรัดแต่ไม่จำกัดความสวย

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 윤성하우징 เอเชียน
Loading admin actions …

บ้านเดี่ยวน่าจะอยู่ในฝันของใครหลายคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแบบเป็นส่วนตัว บนพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะพอดี และมีพื้นที่มากพอสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว แต่อาจติดขัดเรื่องงบประมาณในการเลือกซื้อ ไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอแบบบ้านสองชั้นขนาดกะรัดทัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเล็กน้อย สำหรับให้เจ้าตัวเล็กวิ่งเล่น หรือทำกิจกรรมวันหยุดร่วมกันกลางแจ้ง

โดยเฉพาะคนเมืองอาจมีความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นอีกสักหน่อย กับแบบบ้านที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัดตามวิถีชีวิตของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ซึ่งอาจไม่จำเป็นที่จะต้องมีบ้านหลังใหญ่ ดีไซน์หรูหรา ขอเพียงแค่มีดีไซน์พองาม และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าก็คงเพียงพอแล้วจริงไหม

แบบบ้านที่เรากำลังจะนำเสนออาจพอจะตอบโจทย์ใครหลายคนอยู่ก็ได้ 

ลองมาดูกันดีกว่า!

1. บ้านเดี่ยวสองชั้นทรงเหลี่ยม

โดย 윤성하우징 เอเชียน

บ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้อยู่บนพื้นที่ส่วนตัว ที่มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถจัดเป็นสวนขนาดเล็กบริเวณด้านหน้าบ้านได้อย่างลงตัว ปูทางเดินด้วยหินเช่นเดียวกับกำแพงกั้นด้านหน้าตัวบ้านกับสวน ที่ก่อด้วยหินเป็นส่วนของม้านั่งหย่อนใจหน้าบ้าน 

ส่วนตัวบ้านเป็นทรงเหลี่ยมขนาดพอดีกับพื้นที่ สถาปนิกให้โทนสีเทาและขาวครีมเป็นสีหลักในการแต่งแต้มตัวบ้าน และใช้ไม้สีเข้มมาช่วยเติมเต็มให้ดูมีสีสันพองาม ด้วยรูปทรงออกเหลี่ยมทำให้ตัวบ้านแลดูแข็งแกร่ง และสง่างาม แต่ก็เรียบง่ายและแลดูอยู่สบายไม่น้อยเลย 

2. บ้านสองชั้นดีไซน์เรียบง่ายสบาย ๆ

โดย RAC ARQUITETURA ชนบทฝรั่ง อิฐหรือดินเผา

บ้านหลังนี้ภายนอกดีไซน์ด้วยสไตล์แบบเรียบง่าย คล้ายกับแบบบ้านในชนบทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติทุ่งนาป่าเขา ให้บรรยากาศเหมือนกำลังอยู่ในบ้านอันแสนสงบ ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูนเรียบ ทาทับด้วยสีขาว เว้นผนังซ้ายขวาไว้โชว์การก่ออิฐแบบเปลือย ซึ่งเป็นดีไซน์ที่สวยงามและกำลังเป็นที่นิยม ด้วยแสดงให้เห็นถึงความประณีตของฝีมือช่างปูน อีกทั้งยังช่วยแต่งแต้มให้ตัวบ้านแลดูสดใสและเก๋ไก๋ในอีกมุมหนึ่งด้วย

3. บ้านน้อยสองชั้นสีเข้มชวนเหลียวมอง

มองผิวเผินอาจเห็นเพียงแค่ความเรียบง่ายในการออกแบบและตกแต่ง แต่หากลองพิจารณาดูอย่างใกล้ชิดในแต่ละหลายละเอียดจะพบว่า บ้านน้อยสองชั้นหลังนี้มอบมุมมองอันแสนวิเศษ ด้วยการใช้โทนสีเข้มเป็นสีหลัก และแต่งแต้มด้วยการใช้กระจกบานเลื่อนเป็นทั้งประตูทางเข้าเข้า และหน้าต่าง ที่เปิดให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้าสู่ภายในได้อย่างอิสระ บนชั้นสองยังมีระเบียงยาวอยู่ด้านหนึ่ง ซึ่งสามารถเปิดออกมาสูดอากาศริมระเบียงยาวได้ด้วย 

4. บ้านสองชั้นทรงตึก

บ้านหลังนี้มีลักษณะการออกแบบที่คล้ายกับบ้านตึก ใช้หลังคาทรงจั่ว จึงทำให้แลดูอ่อนโยนลง แต่ก็ยังคงความแข็งแกรงของโครงสร้างด้วยการก่ออิฐฉาบปูนทั้งหลัง และทาด้วยสีขาว กรุกระจกบริเวณด้านหน้าเป็นประตูและหน้าต่างแบบบานเลื่อน ซึ่งช่วยในการประหยัดพื้นที่ใช้สอย และสะดวก อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้แสงสว่างจากภายนอกสัมผัสภายในได้อย่างอิสระ

5. บ้านสองชั้นทรงหน้าตัด

เป็นแบบบ้านที่สวยเก๋ดูมีดีไซน์ทันสมัยไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยรูปทรงตัดเป็นเหลี่ยมมุมชัดเจน อีกทั้งยังสามารถก่อสร้างได้บนพื้นที่ขนาดจำกัด แต่ยังคงมีพื้นที่สำหรับใช้สอยได้อย่างพอประมาณด้วย ภายในดีไซน์โปร่งโล่งสบาย กรุกระจกเป็นประตูบานเลื่อนและหน้าต่างบานใหญ่ ตัวบ้านก่ออิฐฉาบด้วยปูนและทาสีขาวทับ ใช้งานไม้เข้ามาเป็นส่วนเสริมทั้งภายนอกในส่วนของประตูทางเข้า และการตกแต่งภายในส่วนต่าง ๆ ของตัวบ้าน รวมถึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลักในการตกแต่งด้วย

6. บ้านไม้สองชั้นดีไซน์เรียบแต่เก๋

บ้านไม้หลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ค่อนข้างจะจำกัด แต่ด้วยการออกแบบได้อย่างลงตัวของสถาปนิก ทำให้ขนาดของพื้นที่ไม่มีผลกระทบกับขนาดของตัวบ้านแต่อย่างใด อีกทั้งการเลือกใช้ไม้เข้ามาเป็นโครงสร้างหลัก ยังช่วยให้ตัวบ้านแลดูอบอุ่น และอยู่สบายได้อย่างสงบ เรียบง่ายในทุกมุม

7. บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว

แม้จะมีพื้นที่มากพอ แต่สถาปนิกเลือกที่จะออกแบบตัวบ้านให้มีขนาดกะทัดรัด พอเหมาะพอดี ไม่ใหญ่จนเต็มขนาดของพื้นที่ที่มีอยู่ ทำให้มีพื้นที่โดยรอบเหลือพอสำหรับจัดเป็นส่วนของพื้นที่สีเขียว และสนามหญ้าหน้าบ้าน 

ตัวบ้านใช้สีขาวเป็นสีหลัก ประกอบกับสีอ่อนละมุนของไม้ที่เข้ามาเป็นองค์ประกอบหนึ่ง โดยเฉพาะในส่วนของตัวบ้านชั้นสอง ที่นำไม้เข้ามาเป็นโครสร้างของผนัง ราวระเบียง และในส่วนของหลังคา 

โดนใจบ้านหลังไหนกันบ้าง ส่งความคิดเห็นของคุณมาหาเราที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ