10 ไอเดียออกแบบเตียงนอนของคุณให้เก๋ไม่ซ้ำใคร

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียออกแบบเตียงนอนของคุณให้เก๋ไม่ซ้ำใคร

Pattareeya Pattareeya
 ห้องนอน by edictum - UNIKAT MOBILIAR
Loading admin actions …

บนพื้นที่ที่เราต้องใช้เวลาอยู่ด้วยเกือบทั้งคืนอย่างเตียงนอน นอกจากจะต้องเลือกให้นั่งนอนสบาย แข็งแรง ดีต่อสุขภาพ และใช้งานได้ยาวนานแล้ว รูปลักษณ์การดีไซน์ก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในห้องนอนที่เราอยากถ่ายทอดความชอบ ความเป็นตัวตนของเราลงไปมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหารูปแบบของเตียงที่ถูกใจใช่เลยอยู่ตอนนี้ ลองมาดูไอเดียบุคนี้ที่เรานำมาแนะนำกัน ไม่แน่ว่ารูปแบบเตียงนอนที่คุณกำลังตามหา อาจจะอยู่ในสิ่งที่ homify นำมาฝากในวันนี้ก็ได้

1. ยกพื้นห้องเป็นเตียง

 ห้องนั่งเล่น by Ferraro Habitat

สร้างเตียงนอนแบบยกพื้นเท่ๆ ด้วยการยกพื้นห้องบางส่วนให้สูงเป็นแท่นสำหรับวางฟูกนิ่มๆ คล้ายบ้านญี่ปุ่น พื้นที่ด้านข้างที่เหลือยังสามารถใช้เป็นที่นั่งเล่นได้อีกด้วย

2. ลอยอยู่ในอากาศ

 ห้องนอน by Hanging beds

เตียงที่ลอยอยู่เหนือพื้นเหมือนเปลขนาดใหญ่ แต่สร้างอย่างแข็งแรงทนทานด้วยไม้เนื้อแข็งและเชือกเส้นหนาที่ยึดเตียงไว้กับเพดาน นอกจากเป็นเตียงแบบแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังสร้างบรรยากาศราวกำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทหรูกลางป่าให้แก่ห้องของเราไปพร้อมๆ กัน

3. เตียงจากไม้พาเลท

DIY โครงเตียงอย่างง่ายๆ และประหยัด ด้วยการนำไม้พาเลทหรือไม้ลังมาประกอบเป็นเตียงอย่างเตี้ย สร้างบรรยากาศแบบดิบแต่เก๋ให้แก่ห้องนอนของคุณ ทั้งนี้ไม้พาเลทมีทั้งไม้เนื้อแข็ง เนื้ออ่อน ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

อีกตัวอย่างของการสร้างโครงเตียงจากไม้พาเลท

4. กล่องแห่งความเป็นส่วนตัว

 ห้องนอน by YOUR PROJECT

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวถึงขีดสุด ยกพื้นเตียงเป็นแท่นเหนือพื้นแล้ว ลองเพิ่มฉากบางกั้นคล้ายกับเป็นบานประตูปิดแท่นวางเตียงอีกครั้ง แค่นี้ก็จะสามารถสร้างอาณาจักรส่วนตัวของเราได้อย่างเก๋ๆ

แท่นวางที่นอนทำแบบไล่ระดับ สามารถใช้เป็นที่นั่งได้ด้วย

 ห้องนอน by YOUR PROJECT

5. เตียงนอนพร้อมที่เก็บของ

  by homify

เตียงแบบยกพื้นห้องเป็นแท่นสูงเช่นกัน แต่คราวนี้ยกสูงมากราว 1 เมตร เพื่อทำให้พื้นที่ด้านล่างกลายเป็นตู้สำหรับเก็บของได้ด้วย และเพื่อลดความลำบากในการปีนขึ้นเตียง บันไดเล็กๆ เช่นที่อยู่ทางซ้ายมือของภาพจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ทั้งยังเป็นกิมมิคเล็กๆ น่ารักให้เตียงของเราได้อีกด้วย

6. เตียงวงกลม

อย่าจำกัดความเป็นเตียงอยู่แค่รูปทรงสี่เหลี่ยม ลองนึกถึงเตียงรูปทรงอื่นบ้าง อย่างเตียงรูปวงกลมที่เห็นอยู่นี้ ก็สามารถสร้างมิติแปลกใหม่ให้แก่ห้องได้เช่นกัน

7. นอนบนเรือ

ขยายขอบเขตจินตนาการกันให้กว้างไกลแบบสุดๆ กับเตียงรูปเรือที่เข้ากันได้ดีมากกับการตกแต่งห้องสไตล์รีสอร์ทริมทะเล เตียงในภาพนี้เป็นตัวอย่างการจัดห้องนอนเด็ก แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ หรือจะปรับเป็นรูปสิ่งอื่นๆ ที่ชื่นชอบก็ได้

8. เตียงโค้งพลิ้วไหว

 ห้องนอน by DELIFE

เตียงที่ทำให้รู้สึกสบายตั้งแต่แรกเห็น ด้วยรูปทรงโค้งดูพลิ้วไหว แม้สร้างจากวัสดุเนื้อแข็ง ทนทาน แต่ก็ชวนให้รู้สึกเบาบางเหมือนขนนก และด้วยรูปทรงของเตียงที่ไม่จำเจนี้ ยังทำให้ตัวเตียงเองกลางเป็นของประดับตกแต่งห้องไปในตัวได้อีกด้วย

9. โค้งก้นหอย

อีกรูปแบบของเตียงที่จะฉีกกฎความเป็นเตียงในแบบเดิมๆ ด้วยการสร้างโครงเตียงให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นห้อง ผนัง และเพดาน ทำเป็นโค้งรูปตัวซีกลับหลังขนาดใหญ่ ดูเหมือนเปลือกหอยที่โอบรับเบาะที่นอนเอาไว้ เมื่อประสานกับชั้นวางของติดผนังรูปก้นหอยด้านข้าง ก็ยิ่งทำให้เป็นห้องนอนที่มีคอนเซ็ปท์ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว

10. เตียงสี่เสา

ปิดท้ายกันด้วยเตียงสี่เสา ที่อาจไม่ดูแปลกใหม่นัก แต่เราสามารถเลือกประดับตกแต่งเสาเตียงและหลังคาเตียงสร้างความแปลกใหม่ให้กับเตียงของเราได้ เช่นการติดผ้าม่านกรุยรอบโครงเตียง หรือเลือกใช้สีสันสดใสมาทำให้เตียงดูไม่น่าเบื่อ

เตียงสี่เสาสไตล์โมเดิร์น

เอ่ยถึงเตียงสี่เสา อาจเชื่อมโยงไปถึงเตียงสไตล์โรมันหรือแบบอังกฤษย้อนยุค แต่ด้วยวัสดุและรูปทรง เราสามารถปรับเตียงสี่เสาให้เป็นส่วนหนึ่งของห้องนอนสไตล์โมเดิร์นได้เช่นกัน เช่นเตียงสี่เสาในภาพนี้ที่ให้บรรยากาศเท่ๆ แบบมินิมัล ด้วยเสากรอบเตียงทรงกล่อง ไม่ตกแต่งลายใดๆ แต่ทำให้เกิดเฟรมอันโดดเด่นในห้องนอนได้อย่างลงตัว

เตียงนอนแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ แชร์ความคิดเห็นกันได้ที่นี่เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ