14 ภาพสวยโชว์ไอเดียออกแบบหน้าบ้านด้วยกระเบื้องและอิฐ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

14 ภาพสวยโชว์ไอเดียออกแบบหน้าบ้านด้วยกระเบื้องและอิฐ

Kittima L. Kittima L.
  by Kobbe
Loading admin actions …

หากมีบ้านสวยแต่ทางเข้าบ้านรกรุงรังหรือสภาพแย่ไม่สวยสมกับตัวบ้านก็น่าเสียดาย ทางแก้ก็ไม่ยากตามมาดูไอเดียบุคนี้กันดีกว่า เราจะพาคุณไปดูทางเข้าบ้านสวยๆ ด้วยการใช้กระเบื้องและอิฐ ข้อดีของวัสดุทั้งสองชนิดนี้คือ แข็งแรง คงทน และยังมีหลากสี ลายลวดลายให้เลือก

การปูพื้นกระเบื้องสวยๆ ก็ต้องอาศัยช่างปูกระเบื้องที่มีฝีมือเช่นเดียวกัน งานนี้เราคัดมาแต่เด็ดๆ ดูเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจไปเนรมิตบ้านสวยของคุณกันดีกว่า 

1. บ้านอิฐสีส้มกับพื้นหิน

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

ตัวบ้านเป็นกำแพงอิฐสีส้มที่ก่อเรียงอย่างเป็นระเบียบ ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา ส่วนพื้นหน้าบ้านเป็นหินที่วางแบบไม่เป็นระเบียบมากนักดูเป็นธรรมชาติ เป็นความขัดแย้งแต่ดูเข้ากันอย่างลงตัว

2. อิฐสีเทา

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

หากอยากคุมโทนสีของบ้านให้เข้มและเท่ก็ใช้อิฐสีเทายาแนวด้วยสีขาวก็ดูดีแล้ว นอกจากจากทำเป็นกำแพง ผนังและพื้นทางเดินได้แล้ว ยังก่ออิฐทำเป็นคอกไว้สำหรับปลูกต้นไม้ก็ได้เช่นกัน ใช้อิฐสีเดียวกันแบบนี้ดูต่อเนื่องกลมกลืนกันไปทั้งบ้าน

3.บ้านสไตล์คลาสสิค

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

บ้านฝรั่งสไตล์คลาสสิคมักจะใช้วัสดุอย่างหินและกระเบื้องเพราะหาได้ง่ายและทนทานต่อสภาพอากาศ แต่ปัจจุบันมีวัสดุเทียมที่ทั้งสวยและน้ำหนักเบากว่าของเดิมมาก บ้านสวยหลังนี้ใช้กระเบื้องหินเทียมเพื่อสร้างบรรยากาศสวยๆ ส่วนหลังคาเป็นกระเบื้องชิ้นเล็กแบบโบราณสีเทาเข้มดูเข้ากัน

4. บ้านโมเดิร์น

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

บ้านสไตล์โมเดิร์นสีเทาควันบุหรี่ ทำทางเดินเข้าบ้านด้วยอิฐตัวหนอนรูปตัวไอ วางเรียงแนวขวางอย่างเป็นระเบียบ ดูเรียบร้อยและสีเข้ากับตัวบ้านอีกด้วย

5. เพิ่มสีด้วยอิฐสวย

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

หากบ้านเรียบๆ มีสีจืดๆ แต่อยากจะเพิ่มความสดใสก็ทำได้เช่นกัน ทางเข้าบ้านปูด้วยอิฐสีแดงอมส้มสลับกับสีเทาช่วยเพิ่มความสดใสให้กับบ้านได้ดี

6. กำแพงอิฐ

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

บ้านแฝดสุดเท่ที่ใช้ผนังบ้านทำจากอิฐสี่เหลี่ยมสีเทาดำ สร้างความแข็งแกร่งและเรียบเท่ในเวลาเดียวกัน และยังมีอิฐสีขาวบริเวณสวนที่ช่วยตัดสีให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

7. อิฐสีสัน

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

บ้านนี้เป็นตัวอย่างที่ดีในการใช้สีสวยๆ เพิ่มให้บ้านมีเสน่ห์ บ้านโมเดิร์นหลังสีขาวอาจจะเรียบเกินไป จึงทำทางเข้าบ้านด้วยอิฐตัวหนอนสีแดงสัลบกับสีเทา เป็นลายสนุกๆ เหมือนกระดานหมากรุก

8. กระเบื้องลายหิน

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

การใช้หินแท้มาทำทางเดินหรือตกแต่งบ้านอาจจะเกินงบไปสักหน่อย แต่ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ที่สร้างกระเบื้องสวยๆ ได้คล้ายหินแท้เหลือเกิน จะเลือกกระเบื้องสีน้ำตาลแฟซีแบบนี้ก็สวยดีเหมือนกันนะ

9. กระเบื้องและอิฐสีน้ำตาล

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

สวยและกลมกลืนไปในโทนเดียวกันมากกับบ้านหลังนี้ ที่ใช้ทั้งกระเบื้องผนังสีน้ำตาลอมส้มและกระเบื้องหินกาบที่ผนังด้านล่าง เหมาะเป็นวิลล่าสวยกลางป่าจริงๆ

10. อิฐเรียบๆ

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

พื้นหน้าบ้านถ้าไม่ทำพื้นคอนกรีตก็ใช้อิฐบล็อคสีเทาเรียบๆ แบบนี้ปูลงไป ทำให้ไม่โดดเด่นสะดุดตาเกินตัวบ้านอีกด้วย

11. ผนังหิน

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

ลวดลายและแพนเทิร์นที่ไม่สมบูรณ์แบบจนเกินไปของผนังนี้ทำให้ดูสวยทีเดียว ใช้ผนังที่ทำจากหินกาบหรือกระเบื้องเทียมหินก็ดูสวยใกล้เคียงกับธรรมชาติได้เช่นกัน

12. วัสดุเลียนแบบธรรมชาติ

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

ทางเดินในสวนทำได้ง่ายๆ อาจจะใช้ไม้เก่ามาปูไว้เดิน หรือเป็นกระเบื้องลายไม้ที่ทั้งทนแดดทนฝนกว่าก็ได้เช่นกัน

13. กราฟฟิคและแพนเทิร์น

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

ลายของพื้นทางเดินที่ดูเป็นระเบียบแสนจะเพอร์เฟคแบบนี้สามารถใช้ได้ทั้งอิฐและกระเบื้องมาปูพื้น อิฐจะให้ความรู้สึกธรรมชาติ ส่วนกระเบื้องจะเรียบและเนี้ยบกว่า

14. อิฐบล็อคสีเทา

 หน้าต่างและประตู by Kobbe

อิฐบล็อคเรียบๆ สีเทา ถัดมาเป็นพื้นบันไดที่ปูด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลอมส้ม และยังมีกำแพงหินกาบซึ่งจะใช้กระเบื้องลายหินมาทนแทนได้เช่นกัน ทั้งสีและลวดลายเป็นไอเดียง่ายๆ ทำได้ที่บ้านคุณ

นึกไม่ถึงเลยว่ากระเบื้องและอิฐจะมีลายสวยๆ แบบนี้ ชอบไหมคอมเม้นท์บอกเราตรงนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ