บ้านสวยสไตล์ฝรั่ง อบอุ่นและน่าอยู่อาศัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยสไตล์ฝรั่ง อบอุ่นและน่าอยู่อาศัย

Anuwat Anuwat
The Old Post Office โดย A1 Lofts and Extensions คันทรี่
Loading admin actions …

บ้านสไตล์ยุโรปมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็น การนำเอาวัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติมาปลูกสร้าง มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย มุ่งสร้างดีไซน์ที่คล้ายกับรูปทรงเรขาคณิต รวมทั้งการตกแต่งโดยรอบด้วยต้นไม้นานาชนิด

บ้านสไตล์ยุโรปได้รับความนิยมและถ่ายทอดสถาปัตยกรรมซึ่งกันและกันระหว่างทวีป แต่ในปัจจุบันได้เริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย เพราะความโดดเด่นของบ้านชนิดนี้มีความหรูหรา มีความเป็นส่วนตัว และนัยยะสำคัญครบครันทุกความต้องการสำหรับการอยู่อาศัย

ซึ่งในวันนี้ Homify จะนำพาทุกท่านไปพบกับการออกแบบและตกแต่งภายในของบ้านสไตล์ยุโรป เพื่อเป็นแนวทางในการนำมาปรับใช้สำหรับทุกคนเพื่อปลูกสร้างบ้านต่อไป

​บ้านสไตล์ยุโรป

Cottage exterior โดย A1 Lofts and Extensions คันทรี่
A1 Lofts and Extensions

Cottage exterior

A1 Lofts and Extensions

บ้านขนาดสองชั้นปลูกสร้างขึ้นอย่างสวยงามด้วยสไตล์แบบผสมผสานทั้งร่วมสมัยที่นำเอาเครื่องใช้เก่าๆมาตกแต่ง ตลอดจนความทันสมัยแบบโมเดิร์นของรูปทรงบ้านที่มีลักษณะคล้ายรูปทรงสี่เหลี่ยม บริบทโดยรอบมุ่งเน้นการสร้างพื้นที่สีเขียวทั้งในรูปแบบสวนรวมทั้งบริเวณทางเดินเข้า ด้านวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้คือหินซึ่งมีความสวยงามและแข็งแรง ขณะเดียวกันด้านหลังคาได้ดีไซน์ในรูปแบบปันหยา พร้อมรองรับทุกสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะด้านข้างของตัวบ้านได้ต่อรางน้ำฝนไว้สำหรับระบายน้ำยามฝนตกหนัก ช่วยบรรเทาน้ำขังและรักษาสภาพให้มีอายุยาว ทั้งนี้งานยังมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย มีแสงสว่างทั่วถึง อากาศถ่ายเทสะดวก โดยเห็นชัดจากประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกภาพรวมของบ้านมีความสวยงาม ทันสมัย และที่สำคัญหรูหราเป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์ยุโรป

บันไดขนาดกะทัดรัด

Spacious Landing and stairs โดย A1 Lofts and Extensions มินิมัล
A1 Lofts and Extensions

Spacious Landing and stairs

A1 Lofts and Extensions

จากภายนอกเข้าเยี่ยมชมสู่ภายในพบกับการตกแต่งที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ด้วยการใช้โทนสีขาวเข้ามาออกแบบให้ความรู้สึกอบอุ่น สะอาด และผ่อนคลาย บริเวณพื้นใช้พรมสีครีมเข้มมาเป็นวัสดุปูพื้น ซึ่งปูตลอดแนวในทุกพื้นที่ของบ้านรวมทั้งในส่วนของบันไดเช่นกัน โดยทางเชื่อมจากชั้นหนึ่งสู่ชั้นสองนั้นได้ออกแบบบันไดให้โค้งงอตามการออกแบบบ้าน วัสดุอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทำมาจากไม้ทั้งพื้นและราวบันไดก่อนทาด้วยสีขาว ระหว่างขั้นแบ่งช่องไฟและช่องลมขนาดสมส่วนเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย อีกทั้งยังเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน หนึ่งแบบอย่างสำหรับบันไดขนาดกะทัดรัดที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้

​ห้องน้ำคลาสลิค

ประเทศ  โดย A1 Lofts and Extensions, คันทรี่
A1 Lofts and Extensions

The Old Post Office

A1 Lofts and Extensions

ถัดจากมุมบันไดเดินลัดเลาะเข้าเยี่ยมชมมุมอาบน้ำหลังนี้ที่นำเอาอ่างอาบน้ำอลูมิเนียมขนาดใหญ่เคลือบเงาด้วยสีน้ำตาลเข้มคล้ายกับเนื้อไม้มาจัดวางบริเวณกลางห้องคู่กับก๊อกน้ำสีเงินมันวาว อย่างไรก็ดีบริเวณโดยรอบมุ่งตกแต่งให้กลมกลืนเสมือนกันอย่างงดงาม อาทิ การใช้ไม้มาเป็นวัสดุปูพื้น หรือจะเป็นการโชว์เนื้องานออกแบบบริเวณผนังที่ก่อด้วยอิฐ งานออกแบบมีความสวยงามและหรูหราให้อารมณ์และความความรู้สึกที่คลาสลิค

​เปิดรับแสงจากธรรมชาติ

Copper Bath โดย A1 Lofts and Extensions ชนบทฝรั่ง

อีกหนึ่งมุมของห้องอาบน้ำคือการเพิ่มความส่องสว่างให้กับภายในด้วยการปลูกสร้างหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใสบริเวณเพดานของห้อง ซึ่งหน้าต่างดังกล่าวนอกจากเปิดรับแสงและลมจากธรรมชาติแล้ว ยังช่วยระบายกลิ่นและความอับชื้นได้เป็นอย่างดี

มุมทำงานแบบร่วมสมัย

ด้านอุตสาหกรรม  โดย A1 Lofts and Extensions, อินดัสเตรียล
A1 Lofts and Extensions

The Old Post Office

A1 Lofts and Extensions

เปิดประตูเดินเชื่อมมาอีกหนึ่งมุมห้องพบกับมุมทำงานขนาดสมส่วนที่ออกแบบและตกแต่งอย่างร่วมสมัย ด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์จำพวกโต๊ะ เก้าอี้ ในสมัยเก่าสอดคล้องกับบริเวณผนังที่ปูพื้นด้วยอิฐมอญ เพิ่มความสวยงามและอบอุ่นให้กับมุมดังกล่าว ด้านความส่องสว่างมุ่งเน้นการใช้แสงธรรมชาติจากบริเวณหน้าต่าง ผสมผสานกับโทนสีขาวภายในห้องยิ่งเอื้ออำนวยให้ความส่องสว่างแพร่กระจายไปในทุกพื้นที่ เหมาะสำหรับการนั่งทำงานและอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งงานออกแบบในลักษณะนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความประหยัดทั้งในแง่ของเฟอร์นิเจอร์และพลังงานไฟฟ้า

​หลับนอนอย่างสุขใจ

ประเทศ  โดย A1 Lofts and Extensions, คันทรี่
A1 Lofts and Extensions

The Old Post Office

A1 Lofts and Extensions

ภายในห้องเดียวกันกับมุมทำงานดังกล่าวได้จัดวางเตียงนอนเพื่อตกแต่งและสร้างเป็นมุมห้องนอนอย่างเรียบง่าย ผ้าปูที่นอนใช้โทนสีขาวลวดลายดอกไม้เพิ่มความสดชื่นและอบอุ่นสำหรับการหลับนอน ด้านพื้น ผนัง เพดาน ยังมุ่งเน้นโทนสีขาวพร้อมทั้งออกแบบให้โปร่ง โล่ง สบาย เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย บริเวณโดยรอบไม่ได้ตกแต่งด้วยของเครื่องใช้ใดๆ ซึ่งเพิ่มพื้นที่การใช้สอยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

​พื้นที่สีเขียว

Old post office created into a luxury living space โดย A1 Lofts and Extensions คันทรี่
A1 Lofts and Extensions

Old post office created into a luxury living space

A1 Lofts and Extensions

บริเวณด้านหลังของบ้านมุ่งเน้นการตกแต่งและปลูกสร้างพื้นที่สีเขียว จัดทำเป็นสวนไม้นานาพันธุ์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแมกไม้หลากหลายประเภท เช่น ไม้เลื้อยบริเวณประตูเพิ่มความเย็นและควบคุมอุณหภูมิของตัวบ้านไม่ให้ร้อนจนเกินไป ไม้ดอก ไม้ประดับ สร้างสีสันสดใสให้กับตัวบ้าน ตลอดจนไม้ยืนต้นขนาดใหญ่สร้างความร่มเงาให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี การสร้างพื้นที่สีเขียวนอกจากความสวยงามยังเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ให้กับสังคมและชุมชนโดยรอบได้อย่างทั่วถึง

ถือได้ว่าบ้านสไตล์ยุโรปมีความเด่นชัดและสวยงามในแบบฉบับของตนเอง ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์

บ้านสไตล์ยุโรปมุมมองไหนที่ทุกคนประทับใจ ร่วมแชร์ประสบการณ์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ