-แหม่ ลืมไปได้ไง - 12 วิธีแต่งบ้านง่ายๆที่คุณต้องอยากทำตาม | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

-แหม่ ลืมไปได้ไง – 12 วิธีแต่งบ้านง่ายๆที่คุณต้องอยากทำตาม

Medhini Promta Medhini Promta
สแกนดิเนเวียน  โดย jaione elizalde estilismo inmobiliario - home staging, สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่กำลังคิดว่า 'เอ… สไตล์การแต่งบ้านแบบไหนนะ ที่จะทำให้บ้านของเราดูมีเสน่ห์?' อยู่ละก็ ไอเดียบุคของวันนี้มีไว้เพื่อคุณโดยเฉพาะ! เพราะเราจะมาแนะนำเคล็ดลับการแต่งบ้านแบบง่ายๆให้ โดยอิงจากผลงานของสถาปนิกและนักออกแบบมือฉมังถึง 12 คน ทำตามแล้วรับรองว่าบ้านสวยเกิดอย่างแน่นอน แขกไปใครมาใครๆก็ต้องพากันหลงใหล

1. เลือกใช้ดีไซน์ใหม่ๆกับราวบันได

โดย Opera s.r.l. มินิมัล

ราวบันไดเป็นอีกส่วนประกอบหนึ่งของบ้านที่เราสามารถออกแบบให้ไม่จำเจได้ จากตัวอย่างในภาพที่นอกจากจะทำหน้าที่เป็นราวบันไดแล้ว ยังสามารถพรางสายตา และขณะเดียวกันก็สร้างลวดลายให้บรรยากาศแบบสมัยใหม่กว่าราวบันไดแบบเดิมๆ

2. เน้นความกว้างของสเปซเป็นหลัก

ทันสมัย  โดย Heatons Home Styling, โมเดิร์น
Heatons Home Styling

Entrance staged for sale with hired furniture and accessories.

Heatons Home Styling

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้างมาก ก็ไม่ควรจะทำให้พื้นที่ที่มีอยู่สูญเปล่า ด้วยการเอาเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาวางมากเกินไป เพราะจะทำให้ทางเดิน โต๊ะ หิ้ง ฯลฯ ถูกเบียดบังจนแทบไม่มีที่จะหายใจ แต่ควรทำให้โล่งๆเหมือนในรูปนี้จะดีกว่า จะเห็นได้ว่าของมีน้อยชิ้นมาก แต่กลับดูมีมูลค่า

3. เพิ่มลวดลายและสีสัน

ถ้ากลัวว่าอยู่ไปนานๆแล้วจะเบื่อเอา หรือคิดว่าแขกไปใครมาจะมองแล้วคิดว่ามันดูจำเจ ก็ไม่เป็นไร! แค่เพิ่มสีและลวดลายเข้าไปนิดหน่อยโดยไม่ต้องเอาให้ฉูดฉาดมาก แค่ใช้สีโทนอื่นที่ไม่ใช่ดำ ขาว หรือน้ำตาลบ้าง พร้อมกันนั้นก็อาจปูกระเบื้องที่พื้นเป็นลายสลับกันแบบนี้ด้วย

4. ลองเลือกใช้โคมไฟรูปทรงแปลกๆดู

โคมไฟไม่ควรเป็นที่ให้แสงสว่างเพียงอย่างเดียว แต่มันควรจะเป็นของตกแต่งได้ด้วย ซึ่งคุณก็ทำได้ง่ายๆเพียงแค่เลือกอันที่มีรูปร่างน่าสนใจ เหมือนอย่างในตัวอย่าง เป็นทรงกลม แบบกึ่งโปร่ง แถมหลอดยังเป็นแสงสีเหลืองสวยงามอีกต่างหาก

5. มีความเป็นศิลปะ

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย LAdesign, เมดิเตอร์เรเนียน

อย่าลังเลที่จะเอาของตกแต่งสไตล์วินเทจ คลาสสิค แฮนด์เมด หรือแบบธรรมชาติมาวางในบ้านบ้าง อย่ากลัวว่าจะทำให้บ้านดูเชย ไม่จริง! แต่บ้านคุณจะดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นเยอะ

6. เอารูปปั้นมาตกแต่งบ้าง

ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได โดย Design for Love อินดัสเตรียล

จะเป็นงานประติมากรรมนูนสูง ติดผนัง เหมือนอย่างรูปปั้นหัวกวางตามในตัวอย่างก็ได้ หรือจะเอาเป็นงานประติมากรรมตัวลอย เป็นรูปปั้นคนหรือสัตว์ก็ตามใจ แล้วแต่ความชอบ ซึ่งรูปปั้นพวกนี้จะทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

7. เลือกใช้สีโทนเย็นๆ

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย maps_architetti โมเดิร์น เซรามิค

ใครๆก็คงอยากอยู่บ้านทีดูเย็นสบาย มากกว่าบ้านที่ดูร้อนอบอ้าวกันทั้งนั้น และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณถึงควรเลือกใช้สีโทนเย็นๆอย่างฟ้า น้ำเงิน ม่วง เป็นต้น

8. ทำชั้นวางของแบบโปร่ง กั้นแยกห้องแทนการก่อกำแพง

บ้านร้อยทั้งร้อยต้องสร้างกำแพงกั้นห้อง แล้วก็มีประตูเชื่อมถึงกัน แต่ถ้านั่นทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ขอแนะนำให้ทำแบบในรูปแทน คือทำเป็นชั้นวางของแบบมองทะลุเห็นอีกห้องได้ มาตั้งไว้ เท่านี้ก็น่าจะช่วยให้หายใจคล่องขึ้นแล้ว ไม่ใช่มีผนังทึบๆมาบังรอบตลอดเวลา

9. เอารูปวาดสวยๆมาติดผนังโชว์

ผนังที่โล่งๆ คงจะทำให้บ้านดูเงียบเหงาชอบกล เพราะฉะนั้นก็แต่งแต้มสีสันให้มัน ด้วยการเอารูปวาดสวยๆ สีสันงามๆ มาแปะประดับไว้บ้าง

10. เรียบหรูดูดีด้วยสีขาว

โทนสีขาวแบบนี้ ยังไงก็ไม่มีวันทำให้บ้านเชยแน่นอน ตรงกันข้าม… มันกลับจะทำให้บ้านดูเจิดจรัส สะอาดสะอ้าน และโล่งกว้างเสียอีก ที่สำคัญคือหาเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งได้ง่าย ไม่ต้องกลัวว่าโทนสีจะไม่เข้ากันเลย เพราะสีขาวเป็นสีโดนพื้นๆอยู่แล้ว

ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ แจกันดอกไม้ หรือกระจก (ตามตัวอย่างผลงานของบริษัทรับตกแต่งบ้าน JAIONE ELIZALDE ESTILISMO INMOBILIARIO – HOME STAGING) เอามาจัดเรียงแล้วก็ดูเข้ากับห้องไปหมด

11. ถ่ายทอดความดั้งเดิม

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Archimania ผสมผสาน

บ้านที่ดูเป็นแบบดั้งเดิม พื้นเมือง และธรรมชาติแบบนี้ก็ดูมีเสน่ห์ได้เหมือนกัน ลักษณะห้องที่ถูกแบ่งออกคล้ายๆกับถ้ำและอุโมง พร้อมท่อนไม้ที่เอามาตัดประดับไว้ภายใน ก็ให้ทั้งความน่าตื่นตาตื่นใจ และลึกลับนิดๆได้ในเวลาเดียวกัน

12. อย่าลืมเติมสีเขียวใส่ในห้องบ้าง

เขตร้อน  โดย Movelvivo Interiores, ทรอปิคอล

จะต้นไม้จริงหรือต้นไม้เทียม จะดอกไม้ปลอมหรือดอกไม้เทียม ก็ใส่ไว้ซักหน่อยดีกว่า เอาแคไม่กี่ต้นไม่กี่ดอกก็พอ ให้บรรยากาศในห้องไม่ดูแห้งแล้งจนเกินไป

เป็นไง? มีแบบบไหนโดนใจบ้าง เขียนมาบอกกันหน่อยนะ แล้วอย่าลืมส่งไปให้เพื่อนๆดูกันด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ