Top 5 บ้านหลังเดี่ยวทรงสวยกับบ้านสำเร็จรูปหลากสไตล์ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 บ้านหลังเดี่ยวทรงสวยกับบ้านสำเร็จรูปหลากสไตล์

T. A. T. A.
โดย NOEM โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงหรืออ้อมค้อมอะไรกันมากมาย อยากสรุปไอเดียบุค 5 เล่มบนแมกกาซีน ออนไลน์ (magazine online) ของเราให้คุณได้เข้าเรื่องกันไวๆ เริ่มตั้งแต่เรื่องของ 7 แบบบ้านสวยที่นำขบวนมาด้วยบ้านหลังเดี่ยวรูปทรงตัวแอล (L) ที่เปิดหน้าบ้านอย่างน่าสนใจ เหลือพื้นที่ให้ทำลานอเนกประสงค์สวยๆไว้ให้สามชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมตามที่ชื่นชอบ ต่อมากับไอเดียบุคเรื่อง 11 แบบบ้านสำเร็จรูปเอาใจคนที่อยากมีบ้านเร็วๆ สั่งปุบต่อปั๊ป อยู่อาศัยได้ทันทีอย่างสบายๆ ต่อมากับอันดับที่ 3 สำหรับบ้านเดี่ยวหลังสวยที่ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวสวยๆสำหรับคนที่อึดอัดกับสภาพแออัดในเมืองเห็นแล้วต้องร้องอยากได้สักหลังแน่ๆ ไปกันต่อกับอันดับที่ 4 บ้านที่หน้าตาแสนบ้าน แต่จัดออกมาได้อย่างลงตัว เหมาะกับคุณๆที่กำลังแบบบ้านง่ายๆชั้นเดียวพร้อมพื้นที่สวนอีกเล็กน้อย (เห็นเปลของบ้านนี้แล้ว อยากนอนเอนหลังขึ้นมาทันทีเลย) และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด (เอ๊ะ ยังไง) กับเทคนิควิธีที่จะทำให้บ้านของคุณปลอดจากปลวกตัวร้าย ศัตรูอันดับหนึ่งของบ้านไม้ในประเทศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย พร้อมภาพสวยๆของบ้านที่จะเป็นไอเดียให้คุณเก็บไปสร้างแบบบ้านที่คุณต้องการได้อีก สองต่อ สามต่อมากมายขนาดนี้ ลองไปดูรายละเอียดแน่นๆของแต่ละไอเดียบุคกันเลย

แต่ก่อนจะลงไปดู ขอย้ำกันอีกครั้งว่าคุณสามารถทิ้งความเห็นหรือคอมเมนท์ที่คุณมีกับบ้านแต่ละหลัง หรือไอเดียบุคเล่มใดๆก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นความเห็นในทางบวกหรือลบ เราอยากรู้ว่าคุณคิดอ่านอย่างไรกับไอเดียบุคที่เรานำเสนอ คุณสามารถใส่ความคิดเห็นของคุณในช่องด้านล่างท้ายสุดได้เลย ไม่ว่าจะเป็นไอเดียบุคนี้ หรือไอเดียบุคใดก็ได้ที่คุณอ่านผ่านตา โอเค ไม่โอ้เอ้แล้วดีกว่า ลงไปดู Top 5 ข้างล่างกันได้เลย

1. 7 แบบบ้านเจ๋ง สวยโดดเด่น อยู่อาศัยได้อย่างสบาย

ไอเดียบุคนี้อยากนำเสนอรูปแบบใหม่ๆของการออกแบบรูปทรงของบ้าน ที่ไม่จำเป็นจะต้องมีรูปทรงเป็นบล๊อกหลังเดี่ยวเป็นหลังๆ เหมือนกับบ้านทั่วไปอย่างกับพิมพ์เดียวกันออกมาจากโรงงานผลิตบ้าน อะไรแบบนั้น นำทัพมาด้วยบ้านรูปทรงสวยจากเกาหลี และแบบบ้านอื่นๆอีกหกแบบที่จะตอบโจทย์หลากหลายให้ทุกคนลองเอาไปปรับใช้ให้เข้ากับบ้านที่คุณอยากได้ และเข้ากับขนาดพื้นที่ที่คุณมี

2. 11 บ้านสำเร็จรูปสร้างง่ายดีไซน์สวย

The Edge โดย Boutique Modern Ltd โมเดิร์น

ยุคสมัยนี้ที่อะไรก็ต้องรวดเร็ว ทันใจไม่เสียเวลา แม้กระทั่งเรื่องการสร้างบ้าน บ้านสำเร็จรูป หรือบ้านพรีแฟบแบบที่ภาษาอังกฤษชอบเรียก (มาจากคำว่า Prefabricated house) จึงเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลายคนกังวลว่าเรื่องบ้านที่เราจะต้องอยู่อาศัยหลับนอนกันในระยะยาวตลอดทั้งชีวิตแบบนี้ จะมารีบร้อนสำเร็จรูปได้อย่างไร จะปลอดภัยไหมและบลา บลา บลา ไอเดียบุคนี้จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้คุณกับแบบบ้านสำเร็จรูปที่สามารถก่อสร้างได้จริง สวยและน่าอยู่พร้อมทั้งแข็งแรงและปลอดภัย 

3. 8 ไอเดียปลูกบ้านสวย ล้อมรอบด้วยสีเขียวของต้นไม้

โดย homify สแกนดิเนเวียน

มาต่อกันที่ไอเดียบุคเล่มนี้ กับเรื่องราวของบ้านหลังสวยล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ที่ทุกคนต้องอยากได้ โดยเฉพาะกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ๆทั้งกรุงเทพฯหรือหัวเมืองใหญ่ตามจังหวัดต่างๆที่เดี๋ยวนี้ก็แออัดไม่แพ้เมืองฟ้าอมรเลยทีเดียว นำลิสต์มาโดยบ้านไม้สีเข้มสวย ขนาดกะทัดรัดที่ทุกคนชื่นชอบและบ้านแบบต่างๆอีกมากมาย หลากไซส์หลายขนาดให้คุณลองเลือกให้เหมาะกับขนาดสมาชิกของครอบครัวคุณได้

4. บ้านเล็กชั้นเดียว จิ๋วแต่แจ๋ว

บ้านหลังย่อมชั้นเดียวสีเปลือกไข่อ่อนๆหลังนี้ ตอบโจทย์คนอยากมีบ้านสวยขนาดเล็กที่ก่อสร้างง่ายๆพร้อมการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในที่ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องซ่อนเงื่อนด้วยไอเดียอะไรมากมาย เน้นตอบรับรูปแบบการใช้ชีวิตของเจ้าของบ้าน ดูน่าอยู่และที่สำคัญคือด้วยความที่เรียบง่ายจึงไม่ตกยุคสมัยได้ง่ายๆ อยู่กันได้ยาวๆเลยคราวนี้

5. ดูแลบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยจากปลวก

หาแบบบ้าน วุ่นวายกับการตกแต่งภายใน ไฟท์กับผู้รับเหมา จนอาจจะทำให้เรายุ่งจนลืมเรื่องสำคัญอย่างการ maintenance  บ้านสวยของเราให้สวยและอยู่ในสภาพดีในระยะยาวโดยเฉพาะแบบบ้านที่ใช้วัสดุอย่างไม้ในการก่อสร้างเป็นสำคัญที่เราต้องระวังเรื่องความชื้นและเรื่องปลวกให้ครอบคลุมทั้งตัวบ้านไปจนถึงสภาพที่ดินและสภาพแวดล้อม เพราะถ้าปลวกมาแล้ว เรื่องการรักษาดูแลบ้านจะยาวเฟื้อยไปจนถึงอาจต้องสร้างบ้านใหม่กันเลยทีเดียว ยังไงลองอ่านไอเดียบุคนี้ เผื่อไว้สำหรับใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่ หรือใครที่กำลังต่อสู้กับปลวกอยู่ในตอนนี้ เราขอให้คุณโชคดี ปลอดภัยจากปลวกน้อยน่ารัก

จากที่เกริ่นไว้ข้างต้นเรื่องแสดงความคิดเห็น ถ้าใครยังหาช่องไม่เจอ ช่องด้านล่างนี้เลย พร้อมให้คุณใส่คอมเมนท์ของคุณ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ