เปิด 6 ภาพไอเดียห้องครัวสวยขนาดเล็กช่วยคุณสร้างไอเดีย | homify

เปิด 6 ภาพไอเดียห้องครัวสวยขนาดเล็กช่วยคุณสร้างไอเดีย

Medhini Promta Medhini Promta
Cucine e Design ห้องครัวเครื่องใช้ไฟฟ้า
Loading admin actions …

ห้องครัวขนาดเล็ก ถ้าออกแบบดีๆมันก็สามารถดูสวยทันสมัยได้เหมือนกัน แค่เลือกใช้แสง สี พื้นผิว และวัสดุให้เหมาะสม โดยเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก ที่สำคัญคือต้องตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันด้วย ถึงจะเข้ากับหลักการของคำว่า โมเดิร์น

เพื่อเป็นการพิสูจน์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ… วันนี้เราจึงมีตัวอย่างไอเดียออกแบบห้องครัวมาให้ดูห้องนึง เป็นผลงานของนักออกแบบมือฉมัง CUCINE E DESIGN ลองดูแล้วคุณอาจจะได้แนวทางไปประยุกต์ใช้กับที่บ้านของตัวเองก็ได้ เพราะเราจะให้ดูภาพทั้งหมด 6 มุม พร้อมอธิบายเทคนิคด้วย

ห้องครัวเป็นรูปตัวแอล อาจจะเดินเข้ายากหน่อย เพราะฉะนั้นไม่ควรเอาของจุกจิกเข้าไปใส่มาก

เพราะจริงๆหลักการของสไตล์โมเดิร์นก็ไม่นิยมใส่เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งหลายชิ้นอยู่แล้ว เพราะต้องเน้นความโปร่ง โล่ง สบายเป็นหลัก อย่างถ้าเป็นห้องครัว นอกจากเตาทำอาหาร อ่างล้างจาน ฯลฯ แล้ว ที่เหลือก็เอาแค่เครื่องครัวเท่าที่จำเป็นมาใส่ก็พอ เครื่องปรุง หม้อ กระทะ ฯลฯ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็แนะนำให้ใส่บางอย่างไว้ในตู้หรือลิ้นชักจะดีกว่า จะได้ไม่รกหูรกตา

มีระเบียงเล็กๆกั้น

ห้องครัวทั่วๆไปอาจจะไม่มี อาจจะมีแค่เคาน์เตอร์ ตู้ อ่างล้างจาน ตู้เย็น เตาทำอาหาร เตาอบ เท่านั้นจบ แต่สำหรับครัวห้องนี้มีเพิ่มจุดเด่นเข้ามาด้วยอย่างนึง นั่นคือระเบียงเล็กๆ ที่ใช้หินสีน้ำตาลก่อขึ้นเป็นกำแพงนั่นเอง ถามว่าประโยชน์ของมันอยู่ตรงไหน? คำตอบคืออยู่ตรงที่เวลาคุณชวนเพื่อนมาทานข้าวที่บ้าน หรือจัดงานเลี้ยงเล็กๆกันในครอบครัว คุณก็สามารถทำอาหารไป มาเท้าระเบียงยืนคุยกับคนอื่นไปพลางๆได้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นที่วางของบางอย่างได้ เช่นวางจานใส่อาหารที่ทำเสร็จแล้ว เป็นต้น

ใช้โทนสีที่ไม่ฉูดฉาด พร้อมผสมพื้นผิวที่หลากหลาย ช่วยทำให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น

จำไว้อย่างนึงว่า บ้านโมเดิร์นจะไม่นิยมเน้นใช้สีสันที่ฉูดฉาด อย่างเช่นส้ม ชมพู แดง แต่จะชอบใช้สีโทนพื้นๆอย่าง ดำ ขาว น้ำตาล เทา มากกว่า ห้องครัวนี้ก็เช่นกัน หลักๆจะเห็นว่าใช้สีขาว ตรงตู้ทั้งด้านบนและด้านล่าง ทีเหลือก็มีแค่เตาอบที่เป็นสีดำ เคาน์เตอร์สีเทาด้าน และลายกระเบื้องด้านในเท่านั้น

มีฐานตรงเคาน์เตอร์ สะท้อนแสงและเงาได้

แทนที่จะเป็นตู้เฉยๆเปล่าๆ แต่ถ้าทำฐานเป็นโลหะเงาๆแบบนี้จะดูดีขึ้น เพราะจะสะท้อนแสง สะท้อนเงาได้ ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา

โฟกัสที่ลายกระเบื้องด้านใน เป็นจุดสำคัญที่สร้างเสน่ห์ให้กับห้องครัว

เป็นลวดลายสีออกเขียวๆ เล่นโทนเข้มโทนอ่อนรวมกัน ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูมีลูกเล่น ไม่จืดชืดเกินไป

ใช้วัสดุหลายอย่างรวมกัน สร้างเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของสไตล์โมเดิร์น คือต้องสร้างความแปลกใหม่ ความสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการนำไอเดียที่มีอยู่มาประยุกต์รวมกันให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

ง่ายๆ ทำได้ไม่ยากใช่มั้ย? ลองเอาไปดัดแปลงดู ทำเสร็จแล้วอย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังกันบ้างด้วย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ