บ้านโมดูลาร์ขนาด 48 ตารางเมตร พร้อมค่าก่อสร้าง 8 แสนบาท* | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมดูลาร์ขนาด 48 ตารางเมตร พร้อมค่าก่อสร้าง 8 แสนบาท*

Akharapon T. Akharapon T.
โดย План_Б โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านโมดูลาร์คือรูปแบบของบ้านประกอบสำเร็จรูปซึ่งนอกจากจะใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตอย่างได้มาตรฐานจากโรงงานแล้วนั้น ยังมีคุณสมบัติเด่นคือความยืดหยุ่นในการนำมาประกอบเข้ากับตัวโครงสร้างที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ไซต์งานได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บ้านโมดูลาร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งจะช่วยให้คุณเจ้าบ้านได้ประหยัดทั้งค่าวัสดุก่อสร้าง ค่าแรง และค่าบำรุงรักษาไซต์งานลงไปได้มากโข ไอเดียบุควันนี้จึงขอนำเสนอแบบบ้านประกอบสำเร็จรูปขนาดกะทัดรัดอันเป็นผลงานการออกแบบจากสถาปนิก Plan-be จากประเทศรัสเซีย ด้วยพื้นที่ขนาด 48 ตารางเมตรพร้อมระเบียงไม้พักผ่อน และที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือราคาค่าก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 8 แสนบาท* เท่านั้น! ด้วยรูปลักษณ์ที่สะท้อนความเป็นบ้านโมเดิร์นอินดัสเทรียลดิบเท่และมีราคาที่จับต้องได้ขนาดนี้ ชักจะสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหม? ถ้าอยากรู้ว่าตัวบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นอย่างไรต้องไปดู! 

*หมายเหตุ ราคาประเมินจากสถาปนิก

วัสดุที่ใช้ให้ความรู้สึกดิบเท่มีเอกลักษณ์

โดย План_Б โมเดิร์น

จากมุมมองตัวบ้านในภาพรวมจะสะดุดตาในทันทีกับลักษณะการเลือกใช้วัสดุซึ่งมีโทนสีและสัมผัสทางสายตาที่ดูแล้วรู้สึกเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล แน่นอนว่าเป็นเพราะการเลือกใช้ไม้ขัดสีเทากับเหล็กเคลือบสีสนิมซึ่งให้โทนสีที่ตัดกัน นอกจากวัสดุของตัวบ้านแล้วยังมีรูปทรงที่ทำให้บ้านมีความน่าสนใจ ด้วยการออกแบบบ้านเป็นทรงกล่องคล้ายคลึงกับตู้คอนเทนเนอร์โดยมีการโชว์ให้เห็นโครงสร้างเสาคานเล็กอย่างชัดเจน ดูแล้วตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อนแถมยังสามารถติดตั้งก่อสร้างได้ง่ายและเข้ากับสภาพภูมิประเทศทุกรูปแบบ

ลักษณะบ้านแบบโมดูลาร์ช่วยให้ก่อสร้างได้รวดเร็วและประหยัดมากขึ้น

โดย План_Б โมเดิร์น

บ้านแบบโมดูลาร์เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของบ้านประกอบสำเร็จรูปซึ่งมีการใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตอย่างมีมาตรฐานจากโรงงานและนำมาประกอบที่ไซต์งานโดยตรง ทำให้ค่าบำรุงรักษาพื้นที่ขณะก่อสร้างและค่าวัสดุนั้นลดลงไปได้มาก แถมยังสามารถปรับปรุงแก้ไขงานออกแบบได้อย่างยืดหยุ่นเพราะบ้านโมดูลาร์มีส่วนประกอบสำคัญสองส่วนคือส่วนของโครงสร้างและส่วนของห้องต่างๆหรือพื้นที่ใช้สอยซึ่งสามารถปรับแปลง จัดวาง หรือเคลื่อนย้ายได้อิสระบนตัวโครงสร้างนั้นๆเอง

แปลนบ้านพื้นที่ใช้สอยแบบแนวยาว

ทันสมัย  โดย План_Б, โมเดิร์น

แปลนบ้านนี้แสดงให้เห็นลักษณะการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยซึ่งวางตัวโดยใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาว ซึ่งมีระยะของแนวกริดเสาแต่ละต้นอยู่ที่ 4 เมตร (ขนาดพื้นที่ 47.5 ตารางเมตร ไม่รวมพื้นที่ระเบียง) พื้นที่ถูกจัดสรรเป็นสองส่วนได้แก่ส่วนของครัวและห้องนั่งเล่นซึ่งเปิดโล่งเชื่อมถึงกัน และส่วนของห้องนอนซึ่งมีความเป็นส่วนตัว เริ่มจากห้องทางซ้ายมือซึ่งเป็นโซฟานั่งเล่นถูกจัดเข้ามุมและมีพื้นที่นั่งรับประทานอาหารตรงกลางห้อง ห้องน้ำถูกจัดไว้อย่างกะทัดรัดในแนวยาว ส่วนด้านขวาของบ้านเป็นห้องนอนซึ่งแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่และห้องนอนแขก ส่วนของระเบียงนอกบ้านก็เป็นพื้นที่ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนนั่งเล่นโดยประตูบานเฟี้ยมซึ่งประหยัดพื้นที่

การออกแบบที่ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน

ทันสมัย  โดย План_Б, โมเดิร์น

จากภาพคือแบบจำลองของบ้านในยามปกติคือมีการปิดส่วนของช่องเปิดต่างๆ(รูปซ้าย) และรูปขวาคือมีการเลื่อนเปิดส่วนของประตูบานสไลด์และบานเฟี้ยมซึ่งเปิดในส่วนของช่องเปิดห้องนั่งเล่น และโต๊ะที่สามารถพับเก็บขึ้นไปในยามที่ไม่ได้ใช้งานได้ ส่วนของหน้าต่างที่เปิดออกบริเวณห้องนอนก็สามารถเปิดกว้างเพื่อรับแสงและมุมมองได้อย่างสะดวก

พื้นที่ระเบียงพักผ่อน

โดย План_Б โมเดิร์น

ระเบียงพักผ่อนซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ภายนอกตัวบ้านนี้มีลักษณะการออกแบบเป็นระเบียงไม้ระแนงยื่นออกมาจากตัวบ้านขนาดพื้นที่ 32 ตารางเมตรซึ่งถือว่าใหญ่มากทีเดียว โดยมีการออกแบบชายคาเป็นผืนผ้าใบที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ตามต้องการ โดยพื้นที่ส่วนของระเบียงนี้สามารถเชื่อมต่อได้กับห้องนั่งเล่นของบ้านและโถงทางเดินที่เชื่อมไปยังห้องนอน โดยมีการออกแบบให้ใช้ประตูและหน้าต่างบานเฟี้ยมเหล็กที่ให้ความแข็งแรงทนทานและประหยัดพื้นที่ใช้สอย

พื้นที่ภายในบ้านแสนจะอบอุ่นเรียบง่าย

โดย План_Б โมเดิร์น

ภายในบ้านมีการตกแต่งด้วยโทนสีและวัสดุที่เรียบง่ายน้อยชิ้น เนื่องด้วยขนาดพื้นที่ที่มีไม่มากนักและความต้องการให้บ้านนี้เป็นที่สำหรับพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาติแบบสบายๆ จากห้องนั่งเล่นนี้คุณจะเห็นลักษณะบรรยากาศที่สามารถมองออกไปเห็นพื้นที่ธรรมชาติภายนอกที่ดูสดชื่น แถมยังมีการออกแบบเป็นตาข่ายขึงไว้สำหรับปีนขึ้นไปนอนเล่นเพลินๆสนุกๆได้ ดูแล้วเหมาะสำหรับเป็นบ้านพักของคุณในวันหยุดยาวจริงๆ

ดิบเท่ไม่หวือหวาอะไรมากแถมยังราคาไม่แพง ถ้ามีไอเดียอะไรอยากเพิ่มเติม คอมเม้นท์กันได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ