บ้านสวยมือสองสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยไม่แพ้บ้านใหม่ | homify

บ้านสวยมือสองสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยไม่แพ้บ้านใหม่

Chonnikarn Chonnikarn
vibe design inc. บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

การซื้อบ้านหลังใหม่นั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นภาระทางด้านการเงินมากไป บางครั้งการซื้อบ้านมือสองอาจจะทำให้สบายใจมากกว่าและจะได้เหลือเงินไปทำอย่างอื่นได้ด้วย ในไอเดียบุคนี้ homify จะพาคุณไปชมบ้านมือสองที่ได้สถาปนิกฝีมือดีอย่าง VIBE DESIGN INC. มารีโนเวทให้เป็นบ้านสวยสไตล์ญี่ปุ่น ที่ต้องบอกเลยว่าสวยและดูดีไม่แพ้บ้านหลังใหม่ๆ เลย เราลองไปดูกันดีกว่าเผื่อจะได้ไอเดียดีๆ กัน

ภายนอกที่ดูเรียบๆ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมืองโยโกสุกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้ดูทันสมัยแบบโตเกียวหรือโอซาก้า แต่ก็แฝงเสน่ห์ของวันเก่าๆ ที่หลายคนคิดถึง ดังนั้น เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ สถาปนิกจึงออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์เรโทรนิดๆ จากภายนอกแล้ว จุดเด่นของบ้านอยู่ที่สีของผนังที่เป็นสีขาวสะอาดตาและรั้วไม้สีน้ำตาลสดใส ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในยุคโชวะ 

มีต้นไม้เพิ่มความสดใส

แม้ว่าจะมีภูเขาและต้นไม้ล้อมรอบตัวบ้านอยู่ แต่หากมีต้นไม้สองต้นสองต้นตั้งอยู่ที่หน้าบ้านก็จะทำให้บ้านดูสวยและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้เป็นต้นไม้ขนาดกลางเข้ากับขนาดของพื้นที่หน้าบ้าน

การตกแต่งที่ใช้วัสดุธรรมชาติ

เมื่อเข้ามาข้างในแล้ว เราจะพบกับพื้นที่ภายในที่กว้าง สว่าง และดูปลอดโปร่ง ผนังและเพดานในบ้านยังคงเป็นสีขาวเหมือนภายนอก ที่พื้นนั้นเป็นพื้นไม้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในบ้านที่ทำจากไม้เช่นกัน การตกแต่งเช่นนี้จะสร้างความรู้สึกที่สบายๆ และอบอุ่น นอกจากนี้ยังมีโคมไฟเพดานสีดำดีไซน์สวยสร้างความโดดเด่นและให้ความสว่างในเวลากลางคืน

ชั้นบันไดสีขาว

สถาปนิกออกแบบให้บันไดเป็นสีขาวดูตัดกับผนังสีดำ มันจะดูสวยสุดๆ เมื่อมีแสงสองเข้ามาและเงาจะทาบไปที่พื้นและผนัง

ห้องน้ำเรียบๆ และดูสะอาดตา

การตกแต่งของห้องน้ำนั้นยังคงอารมณ์และสไตล์เดียวกันเหมือนส่วนอื่นๆ ของบ้าน สถาปนิกยังคงเน้นที่ผนังสีขาวและพื้นไม้ เสริมด้วยแสงไฟสีขาวนวลๆ ที่ทำให้ห้องน้ำดูสวยขึ้นไปอีก

ห้องครัวกว้างๆ พร้อมโต๊ะดินเนอร์

พื้นที่ห้องครัวนั้นเชื่อมกับมุมดินเนอร์และห้องนั่งเล่นด้วย การออกแบบครัวเช่นนี้เหมาะมากในเวลาที่ชวนเพื่อนมาที่บ้านและเราสามารถพูดคุยกับเพื่อนๆ ที่นั่งเล่นอยู่ในขณะที่เรากำลังทำอาหาร จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของห้องครัวคือเพดานที่มีโครงแบบสไตล์ลอฟท์ที่ไม่ทำให้บ้านดูเรียบเกินไปและก็เข้ากันได้ดีกับบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ประตูบานเลื่อนสวยๆ

ประตูที่ใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนที่มีกรอบไม้แบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ การใช้ประตูแบบนี้จะทำให้ภายในดูกว้างและทำให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้าสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งยิ่งขึ้น

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่? บอกเราหน่อยที่ด้านล่างนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ