บ้านไม้ชั้นเดียวขนาด 122.77 ตร.ม.โปร่งสบายและน่าอยู่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านไม้ชั้นเดียวขนาด 122.77 ตร.ม.โปร่งสบายและน่าอยู่

p.kittiya p.kittiya
โดย エイチ・アンド一級建築士事務所 H& Architects & Associates สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

บ้านน่าอยู่ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่เกินไปนัก เป็นบ้านหลังเล็กๆ ชั้นเดียวก็อยู่สบายได้เช่นกัน ไอเดียบุคนี้ขอพาคุณไปดูบ้านหลังเล็กขนาด 122.77 ตารางเมตร ที่ทำจากไม้เป็นหลัก ดูแล้วโปร่งสบายน่าอยู่และดูกลมกลืนกับธรรมชาติ เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกจากบริษัท h-and.net จะนำไอเดียนี้มาทำเป็นบ้านหลังต่อไปของคุณหรือจะไว้ทำเป็นบ้านพักผ่อนตากอากาศที่ต่างจังหวัดก็ดูเหมาะดี จะสวยแค่ไหนตามมาดูกันได้เลย

บ้านในแมกไม้

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ดูเรียบง่ายแต่สวยไม่เบา ด้านหลังติดกับป่าด้านหน้าเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ทำให้ได้รับความรู้สึกสดชื่นกับธรรมชาติรอบบ้านได้ดี ตัวบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มากนักเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวหลังคาสีน้ำตาล มีปล่องควันอยู่ตรงกลางอีกด้วย

สวนหน้าบ้าน

หากมีพื้นที่ไม่มากก็ลองทำสวนเล็กๆ แบบนี้ดูสิ เนื่องจากหลังบ้านเป็นป่าสนที่ให้ความร่มรื่นอยู่แล้ว ดังนั้นสวนหน้าบ้านก็ไม่จำเป็นต้องมีขนาดใหญ่มากนัก เว้นที่หน้าบ้านไว้ปลูกต้นไม้เล็กๆ เอาไว้ให้พอสดชื่นและยังไว้บังสายตาคนภายนอกได้อีกด้วยนะ

โถงหน้าบ้าน

โถงหน้าบ้านถือเป็นส่วนสำคัญหนึ่งของบ้านเลยทีเดียว บ้านนี้ใช้พื้นหินเชื่อมมาจากหน้าบ้านเข้าสู่โถงหน้าบ้านดูต่อเนื่องกัน แข็งแรงทนทาน ข้อดีคือสามารถใส่รองเท้าเดินเข้ามาในบ้านถอดแล้วเก็บเข้าตู้ได้เรียบร้อย ไม่ต้องถอดรองเท้าไว้หน้าบ้านให้เกะกะรบกวนสายตา

ห้องกินข้าว

บ้านนี้ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก โดยใช้ไม้สีเดียวกันทั้งพื้น เพดานและเครื่องเรือน ทำให้ดูกลมกลืนเข้าด้วยกัน โต๊ะกินข้าวไม้ตั้งไว้มุมนี้ดูเหมาะมากเพราะใกล้กับครัวและยังใกล้กับหน้าต่าง ทำให้ได้รับความสดชื่นจากภายนอกได้อย่างเต็มๆ จะไว้เป็นโต๊ะกินกาแฟหรือนั่งทำงานก็เหมาะทั้งนั้น

บ้านโปร่งสบาย

อีกหนึ่งความน่าอยู่ของบ้านหลังนี้คือการใช้กระจกบานใหญ่ทั้งประตูและหน้าต่าง ทำให้รู้สึกโปร่งสบาย ได้รับวิวสวยๆ เต็มที่ หากอยากออกไปเดินชมสวนก็เดินจากตรงนี้ได้เลยโดยไม่ต้องเดินอ้อมไปออกที่ประตูหน้าบ้าน

ห้องนั่งเล่นอบอุ่น

โซฟาหนังสีน้ำตาลอมแดงทำให้บรรยากาศห้องนั่งเล่นนี้ดูอบอุ่น แต่ก็อาจจะอุ่นไม่พอสำหรับฤดูหนาวเพราะบ้านไม้และกระจกมักจะเก็บอุณหภูมิได้ไม่ดีเท่ากับบ้านปูน ดังนั้นเพิ่มเตาผิงเหล็กสีดำอีกสักอันก็เพอร์เฟค สวยแบบนี้ใช้เป็นของตกแต่งบ้านในหน้าร้อนได้อีกด้วย

ขื่อและคาน

หากมีข่อและคานบ้านทำจากไม้สวยแบบนี้แล้วจะมีฝ้าเพดานไปทำไม ความงามของไม้ทำให้รู้สึกสบายและปลอดภัย ไม่มีฝ้าเพดานเท่ากับประหยัดเงินไปได้อีกเยอะ

ห้องทำงาน

โต๊ะตัวยาวริมหน้าต่างเหมาะที่จะวางคอมพิวเตอร์มากที่สุด เพราะเมื่อไรที่เมื่อยล้าจากการทำงาน ก็หันไปมองธรรมชาติสีเขียวภายนอกได้ทันที ถัดมาเป็นโต๊ะไม้สำหรับนั่งทำงานหรือประชุมก็ได้ และไม่ลืมตู้หนังสือที่ชิดติดกำแพง ที่จะหยิบก็ง่าย จะเก็บก็เป็นระเบียบเรียบร้อย

บ้านชั้นเดียวก็สวยไม่ใช่เล่นเลย ชอบบ้านแบบนี้ไหมคอมเม้นท์ตรงนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ