บ้านแฝด 2 ชั้น กับมุมมองโมเดิร์นร่วมสมัย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านแฝด 2 ชั้น กับมุมมองโมเดิร์นร่วมสมัย

Chonnikarn Chonnikarn
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Estudio A+3
Loading admin actions …

หากครอบครัวของคุณเป็นครอบครัวใหญ่และต้องการที่อยู่ใกล้ชิดกัน แต่ในขณะเดียวกันแต่ละครอบครัวก็ต้องการพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวด้วย 'บ้านแฝด' จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านแฝดอยู่ ในไอเดียบุคนี้ homify อยากจะพาคุณไปชมบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ผลงานของกลุ่มสถาปนิก ESTUDIO A+3 ที่ดีไซน์บ้านแฝดหลังนี้ให้ออกมาดูสวยงามลงตัวทุกพื้นที่ เราลองไปดูดีกว่าเผื่อจะได้แรงบันดาลใจดีๆ ไปประยุกต์กับบ้านของคุณเอง

บริเวณด้านหน้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Estudio A+3

สิ่งที่หน้าสนใจเมื่อมองจากนอกบ้านนั้นก็คือการใช้วัสดุอย่างผสมผสาน เช่น ไม้ หิน คอนกรีต เพราะว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สถาปนิกจึงเน้นไปที่ดีไซน์เส้นตรงเพื่อให้บ้านดูทันสมัย นอกจากนี้ยังมีกันสาดขนาดใหญ่เพื่อใช้บังแดดและฝนสำหรับพื้นที่จอดรถ แม้ว่าจะมีขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลยและยังดูเข้ากับส่วนอื่นๆ ของบ้านด้วย

ผนังหินหลากหลายเฉด

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Estudio A+3

สถาปนิกเลือกออกแบบให้ผนังภายนอกเป็นผนังหินตามแบบฉบับของสไตล์โมเดิร์น แต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาคือการเล่นกับเฉดสีต่างๆ สร้างมิติและความสวยงามให้กับตัวบ้านอย่างมาก

แปลนชั้นแรก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Estudio A+3

เรามาดูแปลนของชั้นแรกกันก่อน ที่ชั้นแรกจะมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับห้องรับประทานอาหาร และยังมีห้องแกลเลอรี่อีกด้วย สวนด้านหลังมีสนามหลังบ้านขนาดใหญ่เลย

ห้องนั่งเล่นกว้างๆ

 ห้องนั่งเล่น by Estudio A+3

เมื่อเราเข้ามาในตัวบ้านแล้ว เราก็จะพบกับห้องนั่งเล่นกว้างๆ ที่ดูโปร่งสบายมาก สีของเพดาน ผนัง และพื้นเป็นสีขาวทำให้ห้องดูกว้างและยังมีแสงธรรมชาติที่ส่องมาทางกระจกอีกก็จะทำให้ห้องดูไม่อึดอัดเลย การตกแต่งยังคงเป็นสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่ดูโดดเด่นที่สุดคือผนังหินบริเวณบันไดที่ช่วยสร้างกิมมิคและสร้างเสน่ห์ให้กับห้อง 

ภายในและภายนอกที่เชื่อมต่อกัน

 ห้องครัว by Estudio A+3

บริเวณด้านในและด้านนอกของบ้านนั้นเชื่อมต่อเข้าด้วยกันโดยมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นเท่านั้น ดังนั้น ขณะที่เราอยู่ภายในบ้านก็จะสามารถมองเห็นสนามหญ้าสีเขียวสดใสและรู้สึกว่าห้องนี้ดูกว้างขึ้นไปอีก

ดีไซน์ที่คลุมเครือ

 ห้องครัว by Estudio A+3

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือความคลุมเครือระหว่างภายในบ้านและนอกชาน หากเเลื่อนเปิดประตู ก็จะดูเหมือนว่านอกชานนั้นเป็นส่วนหนึ่งของตัวบ้าน หากปิดประตูก็จะกลายเป็นคนละพื้นที่

แปลนชั้นสอง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Estudio A+3

ที่ชั้นสองของบ้านนั้นเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว นอกจากนี้ยังมีระเบียงที่สามารถออกไปยืนรับลมเย็นๆ ได้ด้วย

ห้องน้ำที่โมเดิร์นและหรูหรา

 ห้องน้ำ by Estudio A+3

สำหรับห้องน้ำนั้น ผนังและพื้นปูกระเบื้องขนาดใหญ่สีน้ำตาลเหมือนทราย แม้จะดูเรียบๆ แต่ให้ความรู้สึกที่หรูหราและโมเดิร์นในคราวเดียวกัน 

บ้านของเราถูกใจคุณหรือไม่? บอกเราได้เลยที่ข้างล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ