12 ไอเดียจัดสรรพื้นที่ให้ใช้งานได้คุ้มค่า | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 ไอเดียจัดสรรพื้นที่ให้ใช้งานได้คุ้มค่า

wass wass
เขตร้อน  โดย Movelvivo Interiores, ทรอปิคอล
Loading admin actions …

การสร้างบ้านที่ตอบโจทย์นอกจากจะทำให้บ้านออกมาสวยงามเป็นไปตามรูปแบบที่เราชอบแล้ว อีกหนึ่งเรื่องสำคัญก็คือการจัดสรรฟังก์ชันใช้งานภายในบ้านจะต้องตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน ซึ่งไอเดียบุคในครั้งนี้เราได้นำไอเดียในการจัดสรรพื้นที่ในแต่ละมุมมาฝากกัน รับรองว่าคุณจะต้องชอบแน่นอนและสามารถนำไปปรับใช้ได้เลย คราวนี้เนื้อที่ว่างเปล่าไร้ประโยชน์ก็จะถูกใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแถมยังมีดีไซน์สวย ใครเห็นเป็นต้องชอบแน่นอน

1.โถงทางเดินระหว่างห้องนอน

บ้านหลังนี้จัดการเพิ่มฟังก์ชันตรงโถงทางเดินระหว่างห้องนอนด้วยการทำเป็นชั้นวางของที่ดูสวยงามและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ติดวอลเปเปอร์ลายจุดที่ให้ความรู้สึกอ่อนละมุนตรงผนังด้านหนึ่งจากนั้นหาชั้นวางของทรงสูงแบบโปร่งสีเทามาวางให้ดูตัดกันกับลายวอลเปเปอร์ ตกแต่งด้วยหมอนอิงสีเหลือง ต้นไม้แห้งอีกนิดหน่อยก็ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้กับมุมนี้แถมยังใช้งานได้ดีด้วย

2.ห้องโถงขนาดใหญ่

ทันสมัย  โดย Heatons Home Styling, โมเดิร์น
Heatons Home Styling

Entrance staged for sale with hired furniture and accessories.

Heatons Home Styling

อีกหนึ่งไอเดียที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้ง่ายๆ เป็นการจัดสรรพื้นที่ของนักออกแบบและตกแต่งภายใน HEATONS HOME STYLING ด้วยการดีไซน์ให้ห้องโถงของบ้านหลังนี้ดูมินิมัล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักเพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นเพียงแค่นำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาจัดวางไว้วางของโชว์สวยงาม

3.เพิ่มตู้บิลท์อิน

นี่เป็นพื้นที่ทางเดินระหว่างห้องนอนในส่วนของชั้นสองจากเมื่อก่อนที่เคยเป็นที่โล่งไม่ได้ใช้งานก็ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องแต่งตัวขนาดเล็กๆด้วยการบิลท์อินตู้เสื้อผ้าเต็มพื้นที่ผนังออกแบบสูงจรดฝ้าให้เก็บของได้เยอะทาด้วยสีอ่อนเพื่อให้ดูไม่แคบ แล้วทำเป็นบานกระจกไว้แต่งตัวขนาดใหญ่ติดผนัง นอกจากนี้ยังเพิ่มกระจกเงาแบบลอยตัวเอาไว้ให้ห้องดูกว้างขึ้น

4.ใต้บันได

ส่วนใหญ่บริเวณใต้บันไดมักกลายเป็นมุมที่ไม่ถูกใช้งานเพราะอาจคิดไม่ถึงว่าจะใช้ทำประโยชน์อะไรได้บ้าง ถ้าอย่างนั้นลองดูไอเดียนี้กันดีกว่า นำเอาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวขนาดไม่ใหญ่มากมาวางเอาไว้สำหรับเก็บของใช้ที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น หากเบื่อก็สามารถโยกย้ายไปตกแต่งตามมุมอื่นๆ ได้

5.ชั้นวางของติดผนัง

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย LAdesign, เมดิเตอร์เรเนียน

หากผนังยังดูโล่งอยู่ล่ะก็ลองตกแต่งให้สวยงามด้วยชั้นวางของแบบโปร่งดูสิ อย่างบ้านหลังนี้เลือกตกแต่งด้วยชั้นวางของไม้จริงเรียกว่าให้ความรู้สึกอบอุ่นและดูเป็นธรรมชาติมากทีเดียว อาจจะหาของประดับบ้านชิ้นเล็กที่ชอบมาวางเพิ่มก็สร้างชีวิตชีวาได้แล้ว

6.ตู้เก็บของในผนัง

ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได โดย Design for Love อินดัสเตรียล

หากใครชอบบ้านโล่งๆ ไม่เน้นวางของเกะกะคงถูกใจไอเดียนี้แน่นอน ทำบิลท์อินเป็นตู้เก็บของทรงสูงให้เหมาะสมกับขนาดของผนังจะเอาไว้เก็บของใช้ส่วนตัว หนังสือ หรือของที่ต้องการก็ได้ตามใจ แถมยังหยิบใช้ได้สะดวกและดูสวยงามเนื่องจากออกแบบหน้าบานเป็นบานเกล็ดให้ดูมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อแถมดูกลมกลืนกับของตกแต่งชิ้นอื่นๆ

7.เพิ่มชั้นลอยในห้องนั่งเล่น

ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย maps_architetti โมเดิร์น เซรามิค

ห้องนั่งเล่นเป็นมุมที่ใครๆ ก็อยากใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน ดังนั้นจึงออกแบบส่วนนี้ให้ดูโล่งโปร่งสบาย และใช้โทนสีอบอุ่นสร้างความผ่อนคลาย แต่ก็สามารถเพิ่มประโยชน์ตรงผนังให้ดูไม่รกตาได้ด้วยการติดชั้นวางของแบบลอยตัวไว้วางของโชว์

8.ชั้นวางของกั้นห้อง

หากใครมีพื้นที่ภายในบ้านที่ค่อนข้างจำกัดแต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องการให้มีมุมเก็บของและสามารถแบ่งกั้นห้องด้วย คงถูกใจไอเดียนี้แน่ๆ เลือกหาชั้นวางของแบบโปร่งที่สามารถมองทะลุได้สองด้านเพียงเท่านี้ก็ไม่ทำให้ห้องดูทึบและเป็นที่กั้นผนังไปด้วยในตัว

9.มุมอาร์ตๆ ตรงทางเดิน

ใครชอบงานศิลปะจะลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ เปลี่ยนผนังทางเดินและมุมทางเดินให้กลายเป็นแกลอรีเก๋ๆ เลยสิ ตกแต่งด้วยภาพศิลปะและทำบิลท์อินทำเป็นชั้นวางของติดไฟดาวน์ไลท์ให้เกิดความสวยงามสำหรบวางประติมากรรมสวยๆ

10. บันได

โดย Opera s.r.l. มินิมัล

บริเวณทางขึ้นชั้นสองสามารถตกแต่งให้ดูสวยงามได้ด้วยการวางโคมไฟเหล็กไว้ตามขั้นบันไดแล้วดีไซน์ราวจับให้ดูเท่และแปลกตาด้วยการใช้เหล็กมาดัดเป็นเส้นสายให้เกิดลวดลายสวยงาม

11.โถงเข้าบ้านสไตล์คันทรี

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Archimania ผสมผสาน

ใครชื่นชอบความเป็นธรรมชาติให้ลุคแบบมนุษย์ถ้ำสามารถดีไซน์ให้ส่วนนี้เป็นมุมสวยๆ ได้ เพียงหาไม้มาตกแต่งอาจจะใช้เป็นราวจับระหว่างทางขึ้นบันไดก็ได้นอกจากจะสวยงามแล้วยังใช้ประโยชน์ได้อีก

12.ผนังไม่โล่งอีกต่อไป

เขตร้อน  โดย Movelvivo Interiores, ทรอปิคอล

เรามาจัดการเปลี่ยนผนังโล่งๆ ในบ้านให้ดูสวยงามกันดีกว่า อย่างบ้านหลังนี้เลือกใช้วอลเปเปอร์ลวดลายกราฟฟิกดูน่าสนใจ ตัดกับโต๊ะไม้และเก้าอี้สตูลสีขาว จากนั้นก็ตกแต่งด้วยต้นไม้ที่ปลูกไว้ในกระถางให้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา กลายเป็นมุมพักผ่อนเก๋ๆ ที่เจ้าของบ้านรู้สึกประทับใจ

ถูกใจไอเดียไหนแชร์ความเห็นกันเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ