23 ห้องครัวไม้สุดว้าว น่าใช้และทำให้บ้านดูทันสมัย | homify

23 ห้องครัวไม้สุดว้าว น่าใช้และทำให้บ้านดูทันสมัย

mememint mememint
Down Barton, Devon Trewin Design Architects ห้องครัว
Loading admin actions …

          ในปัจจุบันเราสามารถออกแบบตกแต่งห้องครัวให้ออกมาสวยงามได้หลากหลายสไตล์ ตามแต่รสนิยม ความชื่นชอบ และความต้องการ ด้วยการเลือกใช้วัสดุและสี เพื่อให้ห้องครัวของคุณดูมีเสน่ห์ มีสีสัน น่าใช้งาน วันนี้เราได้นำไอเดียการออกแบบห้องครัวด้วยไม้มาฝากกัน จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1.ใช้ไม้ออกแบบเป็นโต๊ะตรงกลางห้องครัว

Kuche Haus ห้องครัว

          เราสามารถใช้ไม้ออกแบบเป็นตู้ด้านล่างของพื้นที่สำหรับปรุงอาหาร เพื่อใช้เก็บอุปกรณ์และเครื่องใช้ในครัว ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ไม้ คือ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

2. ห้องครัวไม้ที่ให้บรรยากาศสบาย

          ไม้เป็นวัสดุที่สำหรับใช้ในการตกแต่งภายใน เพื่อสร้างบรรยากาศที่สะดวกสบายอย่างเช่นการออกแบบห้องครัวที่เห็นในภาพ

3. ใช้ไม้ตกแต่งเป็นพื้นที่ห้องครัวทั้งหมด

          การใช้ไม้ออกแบบเป็นพื้นที่ของห้องครัวทั้งหมดโดยการผสมผสานกับวัสดุประเภทอื่นเพิ่มเติมอย่างที่เห็นในภาพ ได้แก่ โต๊ะรับประทานอาหาร ตู้ด้านล่างเคาน์เตอร์ ผนังตู้บิวท์อิน และเพดาน ทำให้ห้องครัวดูอบอุ่น สะดวกสบาย เหมาะกับการใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์ของครอบครัวและเพื่อนฝูง

4. ห้องครัวรูปตัว U

           เราสามารถใช้ไม้ออกแบบเป็นส่วนต่างๆ ในห้องครัวได้ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงพื้น เพื่อให้เกิดความสวยงามอย่างอบอุ่น ทันสมัย ไปในโทนเดียวกัน

5.ความสว่าง

homify ห้องครัว ไม้ White

          ไม้สีอ่อนช่วยให้ห้องครัวดูสดชื่นมากขึ้น และหากว่าคุณมีห้องครัวขนาดเล็ก อาจจะใช้ไม้ผสมผสานการออกแบบกับวัสดุสีขาว จะช่วยให้ห้องครัวดูสวยงามและสว่างตาอย่างที่เห็นในภาพ

6. ความทันสมัยและมีสไตล์

           ไม้เป็นวัสดุที่สามารถประยุกต์และออกแบบได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ชนบท สไตล์วินเทจ สไตล์มินิมอล หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นล้ำสมัย

7.สร้างความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

Down Barton, Devon Trewin Design Architects ห้องครัว
Trewin Design Architects

Down Barton, Devon

Trewin Design Architects

         ไม้เป็นวัสดุตามธรรมชาติที่มีความสวยงามอยู่ในตัว การออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เพื่อโชว์เนื้อไม้อย่างเห็นในภาพ จึงช่วยให้ห้องครัวมีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

8. ใช้ไม้โทนสีดำเพื่อเพิ่มความสง่าให้ห้องครัว

          ข้อได้เปรียบของการใช้ไม้ออกแบบเป็นห้องครัวที่ทันสมัย คือ คุณสามารถเลือกสีของไม้เพื่อให้เหมาะกับรสนิยมและความต้องการเพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งส่วนอื่นๆ ในห้องครัวได้

9. เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่สวยและเหมาะกับการใช้งาน

          เราสามารถใช้ไม้ออกแบบเป็นห้องครัวที่ทันสมัยได้หลากหลายแบบ อย่างเช่น ใช้ไม้ออกแบบเป็นตู้ติดผนังที่มีความสูงไปจนถึงเพดาน    เพื่อให้ได้พื้นที่ในห้องครัวที่สะดวกสำหรับการประกอบอาหาร

10. การผสมผสานกันอย่างลงตัว

         คุณสามารถใช้ไม้ออกแบบเป็นโต๊ะหรือตู้ด้านล่างของเคาน์เตอร์ครัว รวมถึงสามารถใช้ไม้ออกแบบตกแต่งพื้นที่ให้ผสมผสานกับวัสดุชิ้นอื่นได้อย่างลงตัว

11. โชว์โครงสร้างไม้

Hillside Farm Kitchen Two DUA Architecture LLP ห้องครัว
DUA Architecture LLP

Hillside Farm Kitchen Two

DUA Architecture LLP

          การใช้โครงสร้างไม้แบบเปลือยไม่ว่าจะเป็นคาน เสา หรือกรอบหน้าต่างอย่างที่เห็นในภาพ เป็นการโชว์ดีไซน์ที่ดูเป็นธรรมชาติและมีความทันสมัย

12. ห้องรับประทานอาหาร

          หากคุณมีพื้นที่ในห้องครัวเพื่อจัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหารอย่างในภาพ คุณอาจจะลองหาโต๊ะกินข้าวที่ทำจากไม้โอ๊ค ต้นสน หรือไม้เชอรี่ มาใช้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่รับประทานอาหารของคุณ

13. ใช้ไม้ผสมกับสแตนเลส

          เราสามารถใช้ไม้ผสมกับวัสดุที่มีความโมเดิร์นอย่างเช่นสแตนเลส เนื่องจากจะช่วยให้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในห้องครัวดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

14. ออกแบบไม้เป็นเกาะกลางห้องครัว

          การออกแบบพื้นที่เกาะกลางในห้องครัวให้ดูสวยงามและมีสไตล์ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากหากคุณเลือกใช้ไม้เป็นวัสดุอย่างที่เห็นในภาพ

15. ใช้กระดานดำช่วยตกแต่งห้องครัว

           ใช้ไม้ผสมผสานกับวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นให้มีสีสัน และมีสไตล์ ทำได้ง่ายๆ โดยใช้กระดานดำมาติดไว้ตรงประตูในห้องครัวอย่างที่เห็นในภาพ

16. ใช้ไม้ตกแต่งห้องครัวสีขาว

            สีขาวทำให้ห้องครัวดูมีเสน่ห์ สะอาด สว่างและสดชื่น แต่อาจจะดูซีดเซียวไปหน่อย เพราะฉะนั้นนักออกแบบห้องครัวจึงใช้ไม้ตกแต่งเพิ่มเติมเพื่อให้ห้องครัวมีบรรยากาศที่อบอุ่นขึ้น

17. โชว์ความเป็นธรรมชาติ

homify ห้องครัว ไม้

          ไม้เป็นวัสดุที่ต้องดูแล และให้ความสำคัญในเรื่องของความร้อนละความชื้น การเลือกใช้ไม้ลามิเนตจึงเป็นตัวเลือกที่ฉลาดเนื่องจากเป็นวัสดุที่มีทั้งความสวยงาม รวมถึงยังเหมาะกับการใช้งานอีกด้วย

18. ชั้นวางของ

          การออกแบบไม้เป็นชั้นติดผนังในห้องครัวอย่างที่เห็นในภาพ นอกจะช่วยเก็บข้าวของในห้องครัวให้เป็นระเบียบแล้ว ยังเป็นการตกแต่งให้ห้องครัวดูมีความสวยงามไปด้วย

19. ความมีเสน่ห์

           การใช้ไม้เป็นผนังห้องครัวแบบบิวท์อิน ทำให้ห้องคนครัวห้องนี้ดูสวยงามและสะดุดตา

20. ความเรียบง่ายและสง่างาม

          ไม้เป็นวัสดุยอดนิยมในการนำมาใช้ตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอลที่เรียบง่าย ด้วยการใช้สีที่เป็นไปในโทนเดียวกันคือใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวในห้องครัวที่ใช้ไม้เป็นผนังอย่างที่เห็นในภาพ

21. ความทันสมัยผสมผสานกับรูปแบบดั้งเดิม

           คอนกรีตเป็นวัสดุที่สามารถนำมาผสมผสานกับไม้ได้อย่างสวยงาม และเมื่อบวกกับเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิม ยังทำให้ดูลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

22. ใช้ไม้เคลือบ

Grange México ครัวบิลท์อิน ไม้จริง Blue

          เราไม่จำเป็นต้องยึดติดกับสีธรรมชาติของไม้เสมอไปโดยอาจจะเลือกสีที่ชื่นชอบมาทาเคลือบผิวไม้อย่างในภาพ เพื่อให้ได้ห้องครัวสไตล์วินเทจแบบย้อนยุคที่สวยงาม

23. เน้นบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

          คุณสามารถตกแต่งห้องครัวเพิ่มเติมด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ตัวอย่างจากภาพ คือ การออกแบบห้องครัวโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีแดงตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้ดีไซน์เก๋ที่ห้อยลงมาจากเพดาน

ห้องครัวแบบไหนเป็นห้องครัวที่คุณชอบมากที่สุด สามารถแสดงความเห็นและบอกให้เรารู้ได้ที่นี่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ