9 ภาพหน้าบ้านสวยๆที่คุณสามารถนำไปทำตามได้เลย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ภาพหน้าบ้านสวยๆที่คุณสามารถนำไปทำตามได้เลย

mememint mememint
โดย homify สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

          หน้าบ้านเป็นมุมมองส่วนแรกที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นและผู้ที่มาเยือนบ้านของเราเป็นอันดับแรก เพราะฉะนั้นการออกแบบและการตกแต่งหน้าบ้านจึงต้องใช้ความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดีไซน์ โครงสร้าง การเลือกใช้วัสดุ รวมไปถึงการใช้สีสันเพื่อให้หน้าบ้านดูมีเสน่ห์ที่โดดเด่นและสะดุดตา วันนี้เราได้นำตัวอย่างการออกแบบหน้าบ้าน ที่คุณเองก็สามารถนำไปใช้กับการออกแบบหน้าบ้านของคุณได้มาฝากกัน จะมีแบบไหนกันบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

1. ผนังสีขาวและประตูทางเข้าด้านข้าง

Caseiros House โดย SAMF Arquitectos คันทรี่
SAMF Arquitectos

Caseiros House

SAMF Arquitectos

          แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องพบเห็นเมื่อพูดถึงส่วนของหน้าบ้านก็คือประตู แต่จากภาพนั้นจะเห็นได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นประตูทางเข้าของบ้านเลย เพราะมันถูกจัดวางให้อยู่ตรงพื้นที่ด้านข้าง ส่วนของด้านหน้าบ้านก็จะเห็นแค่เฉพาะผนังสีขาว และหน้าต่างบานเล็กที่มีลวดลายเก๋ไก๋ตัดกับสีของผนังและพื้น

2. รูปทรงสี่เหลี่ยม และกระจกใส

โดย homify โมเดิร์น

           การตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นก็ดูมีเสน่ห์ไม่น้อย ที่ได้ออกแบบพื้นหน้าบ้านด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมและติดกระจกใสเพื่อโชว์ความสวยงามของตัวบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องกระจกสี่เหลี่ยมบริเวณตรงกลางหน้าบ้านที่ติดด้วยกระจกบานใหญ่ทั้งบานเพื่อให้คนภายนอกได้มองเห็นดีไซน์ของบันไดภายในบ้านพร้อมแสงไฟสีเหลืองในยามค่ำคืน 

3. พื้นที่ลาดชันหน้าบ้าน

          ถึงแม้หน้าบ้านจะเป็นพื้นที่ลาดชันไม่เรียบเสมอกันเป็นแนวราบ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการออกแบบหน้าบ้านของสถาปนิกให้สวยงามแต่อย่างใด เพียงแค่ปูพื้นทางเดินส่วนที่ลาดชันด้วยคอนกรีตหินเพื่อกันลื่น และติดประตูทางเข้าเพื่อให้สะดวกในการเปิดเข้ามายังบริเวณบ้านได้ถึง 2 บาน ส่วนตรงกลางระหว่างประตูทั้ง 2 แทนที่จะใช้ปูนฉาบเป็นรั้วทึบ ก็เป็นการใช้กระจกใสติดแทนเพื่อคนภายนอกจะได้มองเข้าไปเห็นดีไซน์ความสวยงามของตัวบ้านได้

4. ใช้กระจกบานใหญ่

โดย homify สแกนดิเนเวียน

          ความโดดเด่นของด้านหน้าบ้านหลังนี้คือการใช้กระจกบานใหญ่ติดแทนผนังบ้านด้านหน้าทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เพื่อให้สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามของสนามหญ้าสีเขียวและสระน้ำหน้าบ้านได้ หากว่าสมาชิกในบ้านต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถใช้ม่านรูดปิดกระจกได้

5. ประตูไม้และสนามหน้าบ้าน

          ด้านหน้าของตัวบ้านหลังนี้ เมื่อมองเข้าไปด้านซ้ายมือถูกออกแบบพื้นลาดเพื่อใช้เป็นลานจอดรถ ด้านขวามือถูกออกแบบเป็นสนามหญ้าที่มีการใช้กระเบื้องคอนกรีตแบบแผ่นปูเป็นพื้นทางเดินเข้าไปยังประตูไม้ที่เปิดเข้าไปสู่ตัวบ้าน สนามหญ้าถูกตกแต่งด้วยก้อนหินรูปทรงสวยงามและต้นไม้เล็ก ๆ แซมด้วยต้นหมากที่ง่ายต่อการดูแลรักษา 

6. บ้านมุมฉากและที่จอดรถด้านหน้า

โดย ATELIER N ผสมผสาน

          บ้านหลังนี้มีพื้นที่ 2 ส่วนที่ถูกออกแบบจัดวางในลักษณะตั้งฉากกัน ทำให้มีพื้นที่ว่างด้านหน้าสำหรับใช้เป็นที่จอดรถ ซึ่งคุณสามารถนำตัวอย่างนี้ไปดัดแปลงสำหรับการออกแบบบ้านของตัวเอง โดยสามารถตกแต่งพื้นที่ตรงกลางด้านหน้าให้ออกมาเป็นสวน หรือสระว่ายน้ำ แทนที่จะใช้เป็นลานจอดรถอย่างในภาพก็ได้

7. บันไดและสวนหน้าบ้าน

          หากบ้านของคุณอยู่บนเนินที่ยกสูง การจัดสวนหน้าบ้านและออกแบบบันไดขึ้นไปยังประตูหน้าบ้านถือเป็นไอเดียที่ดี เนื่องจากพื้นที่สีเขียวจะช่วยให้บ้านของคุณดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา การติดไฟตรงพื้นบันไดแต่ละขั้นช่วยสร้างความสวยงาม เพิ่มความสว่าง ให้คุณเดินเข้าบ้านได้อย่างปลอดภัยในยามค่ำคืน

8. ผนังไม้และบันไดไม้

          บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะเป็นบ้านที่มีการออกแบบอย่างกลมกลืนกับต้นไม้ใหญ่และสวนสีเขียว ด้วยการใช้วัสดุผนังด้านข้างเป็นไม้ทั้งหมด รวมถึงบันไดที่ใช้เดินขึ้นมายังประตูด้านข้างของบ้าน ยังเป็นการใช้ไม้แผ่นที่มีความยาวไม่เท่ากันมาวางเรียงกันบนสนามหญ้าสีเขียวให้ดูมีศิลปะเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

9. หลังคาและรั้ว

          เมื่อมองลอดรั้วเข้าไป หน้าบ้านหลังนี้เป็นการตกแต่งพื้นที่อย่างง่ายที่คุณก็สามารถนำไปใช้ที่บ้านได้เลย นั่นคือการใช้คอนกรีตเป็นพื้นที่ของส่วนหน้าบ้านทั้งหมด ตกแต่งด้วยไม้พุ่มสีเขียวเพิ่มความสดชื่นตรงบล็อกที่กันไว้สำหรับปลูกต้นไม้  แล้วจึงออกแบบเป็นบันไดทางขึ้นจากคอนกรีตด้านหน้าไปยังประตูเพื่อเข้าสู่ตัวบ้าน

หากคุณมีไอเดียการออกแบบตกแต่งตัวบ้านหรือพื้นที่ด้านหน้าของตัวบ้าน สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพูดคุยกับเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ