บ้านไม้เก๋ๆ 8 แบบที่คุณต้องตกหลุมรัก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้เก๋ๆ 8 แบบที่คุณต้องตกหลุมรัก

p.kittiya p.kittiya
โดย GOOD WOOD โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาไปทุกคนไปชมบ้านไม้ที่สถาปนิกจากบริษัท GOOD VIEW ออกแบบกันค่ะ 

GOOD VIEW เป็นบริษัทออกแบบบ้านในประเทศรัสเซียที่ทั้งออกแบบและก่อสร้างบ้านไม้มาแล้วกว่า 3,000 หลังทั่วรัสเซีย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005

จะมีไอเดียดีๆ เก๋ๆ อะไรบ้างที่จะนำไปใช้กับบ้านของเรานั้นมาชมกันเลยค่ะ

1. บ้านไม้แสนอบอุ่นของครอบครัวขนาดใหญ่

โดย GOOD WOOD คลาสสิค

ทำฐานบ้านให้สูงและตกแต่งหิบกาบไว้ที่ฐานปูน ทุกห้องมีระเบียงนั่งเล่น และตกแต่งบันไดทางขึ้นเล็กๆ ไว้ เห็นบ้านหลังใหญ่ขนาดนี้แต่ก็ไม่รู้สึกทึบตันเพราะสถาปนิกได้ออกแบบภูมิสถาปัตย์ให้ตัวบ้านมีความยาวที่โค้งเป็นตัวยูทำให้ทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านใกล้ชิดสนามหญ้าสวยๆ ได้ทุกห้อง 

โดย GOOD WOOD คลาสสิค

บ้านสวยในสนามหญ้ากว้างใหญ่ขนาด 783 ตารางเมตรที่มีจำนวนห้องมากมายเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ โดดเด่นด้วยบันไดเล็กๆ ที่นำเข้าสู่ตัวบ้านให้อารมณ์บรรยากาศแบบบ้านฟาร์มในชนบท มีระเบียงนั่งเล่นรอบบ้านที่คนในครอบครัวสามารถพักผ่อนร่วมกันได้

2. บ้านไม้ที่มีลูกเล่นเรื่องระดับความสูง

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

ถึงภายนอกจะดูเหมือนบ้านไม้ที่มีหลายชั้น แต่แท้จริงแล้วบ้านไม้หลังสวยขนาด 327 ตารางเมตรนี้เป็นบ้าน 2 ชั้น ที่แต่ละชั้นจะมีลูกเล่นเรื่องระดับความสูง-ต่ำของพื้นบ้าน ทำให้การแบ่งสัดส่วนภายในบ้านนั้นไม่น่าเบื่อแบบบ้านทั่วไป จะรู้สึกถึงความกว้างขวางและความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย โดยที่ด้านหน้าของตัวบ้านจะเน้นกระจกใสบานใหญ่ที่พร้อมเปิดรับอากาศสดชื่นจากภายนอก พร้อมระเบียงนั่งเล่น และบันไดที่เชื่อมต่อไปยังสวนสวย

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

ด้านหลังบ้านเป็นแบบเรียบง่ายและเป็นส่วนตัว มีระเบียงบ้านเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับสวนหลังบ้าน เป็นบ้านที่แสนเรียบง่ายแต่ก็ซ่อนรายละเอียดมากมายเอาไว้

3. บ้านไม้ย้อนยุคสไตล์สแกนดิเนเวีย

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

บ้านไม้หลังนี้มีพื้นที่ 355 ตารางเมตร เป็นสไตล์สแกนดิเนเวียแบบย้อนยุคนิดๆ ที่ออกแบบมาให้สีสันสดใส ใกล้ชิดธรรมชาติและดูอบอุ่น ให้อารมณ์เหมือนบ้านฟาร์มในชนบทที่มีรายละเอียดเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีสัน บานกระจกที่ชิดกันรูปตัวแอล กรอบหน้าต่างสีสันสดใส รวมถึงวัสดุหลากหลายทั้งหินและไม้

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

ส่วนหลังบ้านจะพบกับห้องรับประทานอาหารและส่วนนั่งเล่นพักผ่อนที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับสวนสวยมากยิ่งขึ้น เหมาะกับเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อน และอยู่ร่วมกันพร้อมหน้าทั้งครอบครัว

4. บ้านหลังเล็กแต่เต็มไปด้วยพื้นที่แห่งความสุขสไตล์ฟินแลนด์

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

บ้านไม้พื้นที่ 185 ตารางเมตร สไตล์ฟินแลนด์ที่มีกันสาดและระเบียงที่น่ารัก โดดเด่นด้วยสีของวงกบของหน้าต่างที่มีสีแดงตัดกับสีไม้ของตัวบ้าน เพิ่มลูกเล่นเก๋ๆ ด้วยระเบียงกระจกใสบนชั้นสอง และกรุหินกาบตรงฐานปูนรอบบ้าน

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ทำให้รู้สึกเหมือนมีธรรมชาติอยู่รอบตัวจากการโอบอ้อมของไม้สีสวยที่ดูอบอุ่นเป็นมิตร ในขณะเดียวกันก็มีความโมเดิร์นด้วยรูปลักษณะของเรขาคณิต

5. บ้านไม้สไตล์ชานเมืองที่ตอบโจทย์การพักผ่อน

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

บ้านไม้วีเนียร์ พื้นที่ 265 ตารางเมตร หลังนี้ออกแบบให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติในสไตล์บ้านไม้ชานเมือง ที่สามารถอยู่อาศัยได้สบายตลอดปี สีสันที่กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบทำให้บ้านไม้หลังนี้มีเสน่ห์ ด้วยพื้นที่รวมของเทอเรสขนาด 26 ตารางเมตร ทำให้ไม่ว่าจะนั่งมุมไหนก็เหมือนได้พักผ่อนในอารมณ์รีสอร์ท

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

ไม่ว่าจะด้านหน้าหรือหลังบ้านก็สามารถพักผ่อนได้ จะจัดปาร์ตี้ก็สบาย ด้วยการออกแบบที่ลงตัวที่มีพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารนอกบ้าน มีส่วนของเตาไฟที่ให้ความอบอุ่นหรืออยากจะปิ้งย่างบาร์บีคิวก็ทำได้สบาย

6. บ้านไม้แบบดั้งเดิมเรียบง่ายอยู่สบาย

โดย GOOD WOOD คลาสสิค

บ้านไม้แบบดั้งเดิมขนาดพื้นที่ 225 ตารางเมตรที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็สบายตาสบายใจ ส่วนผนังบ้านด้านนอกตรงชั้นสองนั้นโอบล้อมไปด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมกับระเบียงขนาดใหญ่ด้านบน เข้ากันได้ดีกับทัศนียภาพโดยรอบ มีดอกไม้พุ่มประดับตกแต่งตามจุดต่างๆ ดูอบอุ่นน่าอยู่

โดย GOOD WOOD คลาสสิค

ส่วนหลังบ้านบริเวณชั้น 1 นั้น มีระเบียงบ้านที่สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว หรือจะใช้รับแขกจิบน้ำชายามบ่ายก็ได้

7. บ้านริมน้ำกับบรรยากาศแบบพาโนรามา

โดย GOOD WOOD สแกนดิเนเวียน

บ้านไม้ริมน้ำ ขนาด 353 ตารางเมตร 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ หลังนี้สามารถชมวิวทะเลสาบได้แบบพาโนราม่า เป็นบ้าน 2 ชั้นที่โดดเด่นตรงชานระเบียงริมน้ำที่กว้างขวางเหมาะสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งปาร์ตี้ รับประทานอาหาร หรือแม้แต่การว่ายน้ำในทะเลสาบก็ทำได้ โอบล้อมด้วยกระจกทรงสูงบานใหญ่เพื่อเปิดรับวิวได้อย่างเต็มที่

โดย GOOD WOOD สแกนดิเนเวียน

ส่วนทางเข้าบ้านที่เชื่อมต่อกับถนนก็ดูเรียบง่ายอบอุ่น ตกแต่งด้วยต้นสนป่า และหิน มีบันไดเล็กๆ ที่นำขึ้นไปสู่ตัวบ้านพร้อมเชื้อเชิญให้ทุกคนเข้ามาพักผ่อนกับบรรยากาศภายในที่จะพบกับทะเลสาบแสนสวย

8. บ้านโปร่งโชว์โครงสร้างที่ทันสมัย

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

บ้านไม้ที่เน้นให้เห็นโครงสร้าง ขนาด 274 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ และห้องครัว มีระเบียงขนาด 45 เมตรโดยรอบตัวบ้านทั้งสามด้าน ระเบียงกันตกใช้กระจกใสเพื่อเพิ่มความโมเดิร์น และลดความทึบตัน สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างไม่มีอะไรมาสะดุด

โดย GOOD WOOD โมเดิร์น

แสงไฟจากโคมไฟทั้งภายในและภายนอกในยามค่ำคืน ช่วยขับเน้นโครงสร้างไม้ของบ้านหนังนี้ให้ดูมีเสน่ห์น่าอยู่อาศัยยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างคะกับไอเดียการออกแบบบ้านไม้ของชาวรัสเซีย หวังว่าจะมีประโยชน์กันเพื่อนๆ homify กันนะคะ

ชอบแบบบ้านทั้ง 8 หลังนี้กันไหมคะ คอมเม้นท์ด้านล่างได้เลยค่ะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ