22 ดีไซน์หน้าบ้านและทางเดินสวยๆที่คุณจะต้องชื่นชอบ | homify

22 ดีไซน์หน้าบ้านและทางเดินสวยๆที่คุณจะต้องชื่นชอบ

mememint mememint
MOB ARCHITECTS ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
Loading admin actions …

           ทางเข้าบ้านเป็นสิ่งแรกที่แขกมาเยือนจะต้องพบเห็นเมื่อเดินเข้ามาในบ้านของคุณ เพราะฉะนั้นหลายคนจึงพยายามที่จะออกแบบพื้นที่เหล่านั้นให้ออกมาดูสวยงามน่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยการใช้สีสันที่สดใสและมีรสนิยม การติดโคมไฟแชนเดอเลีย การนำโต๊ะมาวางเพื่อเปลี่ยนให้ทางเดินกลายเป็นห้องแรกเมื่อเข้ามาภายในบ้าน

          วันนี้เราได้นำตัวอย่างการตกแต่งทางเดินเข้าบ้าน 22 แบบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านของคุณมาฝากกัน

1. ใช้ประตูบานเลื่อนกั้นระหว่างทางเดินและห้องครัว

         การใช้ประตูบานเลื่อนอย่างที่เห็นในภาพกั้นระหว่างพื้นที่ทางเดินและห้องต่างๆ อย่างเช่น ห้องครัวสามารถช่วยกั้นบริเวณที่เป็นส่วนตัวเพื่อไม่ให้แขกมองเข้าระหว่างการเดินเข้าไปยังโซนอื่นๆ ภายในบ้านได้

2. ทางเดินตรงเข้าไปยังห้องนั่งเล่นและผนังโค้งสำหรับห้องนอน

          บ้านหลังนี้สถาปนิกออกแบบให้ทางเดินตรงเข้าไปยังห้องนั่งเล่น ส่วนของผนังด้านข้างออกแบบเป็นดีไซน์โค้งสไตล์โมเดิร์นเพื่อกั้นระหว่างพื้นที่ทางเดินกับส่วนของห้องนอนที่ต้องการให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว

3. ทางเดินและบันไดไม้ท่ามกลางผนังสีขาว

          การใช้ไม้ซึ่งมีลวดลายและสีสันตามธรรมชาติปูเป็นพื้นที่ทางเดินและบันได ตัดกับการใช้สีขาวทาผนังภายในบ้าน เป็นตัวอย่างของการผสมผสานวัสดุ รวมถึงการใช้สีที่ตัดกันเพื่อช่วยให้บ้านดูสวยงาม ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น และสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น

4. ทางเข้าด้วยเฟอร์นิเจอร์และกระจกแบบประหยัดพื้นที่

         ทางเดินเข้าบ้านที่เห็นในภาพ ถึงจะมีพื้นที่เพียงน้อยนิดแต่ก็ถูกออกแบบให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยชั้นบิวท์อินติดผนังสำหรับวางของแต่งบ้าน และกระจกเพื่อส่องตรวจสอบความเรียบร้อยของแขกผู้มาเยือน อีกทั้งยังสร้างความสวยงามและโดดเด่นให้กับพื้นที่นี้ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5. ใช้ไฟตกแต่งพื้นที่ทางเดิน

         การใช้ไฟเพื่อตกแต่งพื้นที่ทางเดินไม่ว่าจะเป็นไฟแบบสปอตไลท์หรือไฟหลุม นอกจากจะเป็นการช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่แล้ว ยังสามารถใช้ลูกเล่นของสีสันของแสงไฟเพื่อสร้างความสวยงามของทางเดินเข้าบ้านได้อีกด้วย

6. ทางเดินที่แคบ เพดานหลอก และช่องไฟ

         ทางเดินเข้าบ้านที่แคบสามารถตกแต่งให้สวยงามได้ด้วยการติดภาพวาดตรงฝาผนังอย่างที่เห็นในภาพ พร้อมทั้งออกแบบดีไซน์เพดานแบบหลอกแล้วติดไฟเพื่อเพิ่มความสว่างเพื่อช่วยเพิ่มแสงและเงาให้กับพื้นที่

7. พื้นที่ทางเดินที่ออกแบบเป็นชั้นวางหนังสือ

MIROarchitetti ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

         การออกแบบพื้นที่ทางเดินด้วยชั้นวางหนังสือด้านข้างทำให้คุณได้ห้องสมุดเล็กๆ เพื่อใช้เก็บหนังสือและหยิบมาอ่านได้อย่างสะดวก ซึ่งนอกจากจะเป็นการประหยัดพื้นที่แล้ว จากภาพยังสามารถเป็นส่วนกั้นโซนของห้องนั่งเล่นและห้องนอนได้อีกด้วย

8. ตกแต่งทางเดินด้วยกรอบรูป

          การตกแต่งทางเดินด้วยกรอบรูปและภาพวาด เป็นสิ่งที่ช่วยบ่งบอกรสนิยม สร้างความสวยงาม เป็นการตกแต่งที่ง่ายดายและไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงแค่เลือกภาพที่ชอบมาติดไว้บนฝาผนังเท่านั้น

9. ตกแต่งด้วยที่แขวนเสื้อโค้ชและตู้เตี้ยๆ

         ที่แขวนเสื้อที่ติดตรงพื้นที่ทางเดินเข้าบ้าน และตู้เตี้ยๆ อย่างที่เห็นในภาพเป็นการช่วยจัดระเบียบในการจัดเก็บข้าวของให้เป็นที่เป็นทาง ดูสะอาดตาพร้อมสำหรับการต้อนรับแขกที่มาเยือน

10. ทางเข้าดีไซน์ทันสมัยและไฟ LED

          ทางเดินเข้าบ้านที่เรียบง่ายและทันสมัยสามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้มีสีสันเข้าไปโดยง่ายด้วยป้ายไฟ LED ดีไซน์เก๋ อย่างที่เห็นในภาพ

11. ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า กระจก และต้นไม้

MOB ARCHITECTS ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

          เฟอร์นิเจอร์เก่าเป็นไอเทมที่ใช้แต่งบ้านให้ออกมาดูสวยงามได้เป็นอย่างดี และหากได้ผสมผสานกับของแต่งบ้านชิ้นอื่นๆ อย่างกระจก และกระถางต้นไม้อย่างที่เห็นในภาพ จะยิ่งเป็นการใช้สิ่งที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ และสร้างความสวยงามได้อย่างลงตัว เพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ

12. ตกแต่งทางเข้าแบบมินิมอล พร้อมเฟอร์นิเจอร์แบบประหยัดพื้นที่

          การตกแต่งทางเดินเข้าบ้านด้วยการใช้สีขาวอย่างเรียบง่ายสไตล์มินิมอล พร้อมออกแบบตู้บิวท์อิน ช่วยเป็นการประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังดูสวยงามสะอาดตาเหมาะกับการต้อนรับแขกที่มาเยือน

13. ตู้หนังสือตรงทางเข้า

          บ้านหลังนี้ใช้ตู้วางหนังสือสีขาววางตกแต่งตรงทางเดินเข้าบ้าน เพื่อให้เกิดความสวยงามอีกทั้งยังเป็นห้องสมุดเล็กๆ ให้แขกผู้มาเยือนหยิบมานั่งอ่านเล่นได้ด้วย

14. ตกแต่งทางเข้าบ้านด้วยมุมที่ทันสมัย

         การจัดมุมที่สวยงามตกแต่งพื้นที่ทางเข้าโดยการนำโต๊ะดีไซน์ทันสมันมาจัดวาง ติดภาพเพื่อเพิ่มสีสันบนผนัง เสริมด้วยแจกันดอกไม้ เป็นการช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้พื้นที่ทางเดินได้เป็นอย่างดี

15. ตกแต่งด้วยตู้ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้

          การใช้ตู้ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ติดตรงผนังทางเดินเข้าบ้านช่วยในการจัดระเบียบบ้านได้เป็นอย่างดี และสามารถถอดย้ายออกได้หากไม่ต้องการ แถมยังใช้เป็นที่วางของตกแต่งได้อีกด้วย และหากใช้ภาพวาดสีสันสดใสมาติดเพิ่มเติมเข้าไปตรงผนังสีขาว จะช่วยให้พื้นที่ทางเดินดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

16. ทางเดินในห้องใต้หลังคา

          จากภาพเป็นพื้นที่ทางเดินซึ่งอยู่บริเวณห้องใต้หลังคาที่มีผนังและเพดานทำจากไม้สีขาว แต่ส่วนของพื้นที่ทางเดินเป็นการปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี

17. โถงทางเดินตกแต่งด้วยห้องสมุดเล็กๆ

         การใช้ชั้นวางหนังสือออกแบบเป็นห้องสมุดเล็กๆ ตรงพื้นที่โถงทางเดิน ถือเป็นไอเดียที่ดีเนื่องจากทำให้ได้พื้นที่ในการจัดเก็บหนังสือให้เข้าที่ เลือกหยิบมาอ่านได้สะดวก อีกทั้งยังเป็นการโชว์รสนิยมรักการอ่านของเจ้าของบ้านไปได้ในคราวเดียวกัน

18. การตกแต่งด้วยดีไซน์ของแสงไฟ

desink.it ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

         การใช้แสงไฟตกแต่งพื้นที่ทางเดินสามารถทำได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการติดไฟหลืบ ไฟหลุม และไฟสปอตไลท์บนเพดาน หรือจะเป็นการติดไปตรงฝาผนังด้านล่างริมพื้นที่ทางเดินอย่างที่เห็นในภาพ

19. ทางเดินยาว ตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือและภาพวาด

         หากบ้านของคุณมีโถงทางเดินที่ทอดยาว ไอเดียในภาพเป็นสิ่งที่เหมาะอย่างยิ่ง คือ ออกแบบผนังเป็นตู้บิ้วท์อินเพื่อเก็บหนังสือ ด้วยผนังอีกด้านก็ใช้ภาพวาดตกแต่งเพิ่มความสวยงาม

20. ชั้นวางของตรงพื้นที่ทางเดิน

           ชั้นวางของเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้าวของในบ้านให้เป็นระเบียบ เป็นพื้นที่ใช้วางของตกแต่ง อีกทั้งยังใช้เป็นผนังกั้นโซนต่างๆ ในบ้านได้ด้วย

21. ใช้ประตูแก้วดีไซน์โบราณกั้นระหว่างพื้นที่ทางเดิน

MOB ARCHITECTS ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

          จากภาพเป็นการใช้ประตูโบราณที่ประดับด้วยแก้วซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นกั้นระหว่างพื้นที่ทางเดินกับห้องน้ำภายในบ้าน

22. ใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นจาก IKEA

            ปัจจุบันคุณสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ทันสมัยได้อย่างง่ายดายจากโมเดิร์นเทรดต่างๆ จากภาพเป็นการตกแต่งพื้นที่ทางเดินเข้าบ้านด้วยตู้ และชั้นวางที่ทันสมัยซึ่งซื้อมาจาก IKEA

หากคุณมีไอเดียเพิ่มเติมสำหรับการตกแต่งพื้นที่ทางเดินเข้าบ้าน สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้ที่นี่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ