บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นทรงเหลี่ยม สวยเรียบทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นทรงเหลี่ยม สวยเรียบทันสมัย

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับใครที่อยากมีบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ติดปัญหาว่าไม่มีงบพอที่จะไปซื้อที่กว้างๆ ใหญ่โตมโหฬารได้ วันนี้เรามีไอเดียมานำเสนอเพื่อคุณโดยเฉพาะ! โดยคุณจะได้พบกับผลงานของภูมิสถาปนิกชาวเยอรมัน PAUL MARIE CREATION ที่เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกลางๆ แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรู สวยงาม สะดุดตา น่าอยู่ และที่สำคัญคือมีสระว่ายน้ำอยู่ในตัวด้วย!

ลองมาดูให้เห็นกับตาไปพร้อมๆกันเลย

สวยสง่า แลดูมีมิติ

โดย homify โมเดิร์น

ถึงแม้ว่าภายนอกอาจจะดูเรียบๆธรรมดา เน้นใช้โทนสีพื้นๆอย่างขาว-ดำ แต่ก็เป็นบ้านที่ดูอลังการอยู่ไม่เบาเลยทีเดียว ด้วยดีไซน์ที่เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีชายคามีผนังเหลือบซ้อนกัน ทำให้บ้านดูมีมิติ สวยสง่า น่าสนใจมากขึ้น

นอกจากนี้อาณาบริเวณรอบบ้านก็ไม่ใช่ว่าจะคับแคบด้วย ยังมีสวน มีสนามหญ้าให้พอเดินสูดอากาศพักผ่อน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างเช่นจัดงานเลี้ยงเล็กๆน้อยๆ เล่นกีฬาบางประเภท เป็นต้น

หมดกังวลเรื่องบรรยากาศในบ้านจะดูทึบๆ

โดย homify โมเดิร์น

เพราะประตู และหน้าต่างของบ้าน เป็นกระจกบานใหญ่(มาก) แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวกแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะมืด และคุณยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์สวยงามภายนอกได้ด้วยเวลายืนจากในบ้าน ยังไงก็อยู่อย่างไม่อุดอู้แน่นอน

ใช้พื้นผิวที่หลากหลาย

โดย homify โมเดิร์น

นี่ไม่ใช่บ้านที่ฉาบด้วยปูน หรือทาสีขาวเพียงอย่างเดียว แต่อย่างมีเติมลูกเล่นเข้าไปเล็กน้อย ด้วยการใช้ลายหินขรุขระๆ และชายคาสีดำด้านตรงกำแพงทางเข้าด้วย

สระว่ายน้ำเล็กๆ

โดย homify โมเดิร์น

ขนาดของสระน้ำก็ต้องเป็นไปตามเนื้อที่ของบ้าน แต่อย่างน้อยคุณก็มีมุมพักผ่อนที่สงบและเป็นส่วนตัว อยากจะมาว่ายเมื่อไหร่ก็ได้ โดยไม่ต้องไปเข้าคิวแน่นๆหรือเสียค่าสมาชิกที่สปอร์ตคลับ หรือวันไหนอยากจะอาบแดด เปลี่ยนสีผิวตัวเองให้เป็นสีแทนหน่อย ก็ทำได้โดยไม่ต้องไปเบียดหรือฟังเสียงจอแจของคนนับสิบๆร้อยๆบนชายหาดเลย

พร้อมชุดม้านั่งสบายๆ

โดย homify โมเดิร์น

นอกจากนี้ตรงหน้าประตูยังมีระเบียงเล็กๆ มีชุดโต๊ะเก้าอี้ด้วย ซึ่งคุณก็สามารถมาเปลี่ยนบรรยากาศ ทานอาหารนอกบ้านบ้าง หรือจะนั่งจิบกาแฟยามเช้า ยามบ่าย หรือนั่งอ่านหนังสือ ทำงาน ฯลฯ ได้ตามต้องการ

มองจากข้างนอก

โดย homify โมเดิร์น

นี่คือมุมที่มองจากข้างนอก จะเห็นว่ามีการเพิ่มพื้นผิวที่แปลกใหม่เข้าไป นั่นคือกำแพงที่เป็นหินสีเทาขรุขระๆ ดูแข็งแรง และกลมกลืนกับประตูไม้ดีมาก

แต่ที่มองข้ามไม่ได้จริงๆคือผนังซีทรูตรงชั้นสอง ที่เป็นม่านบางๆสีดำปิดหน้าต่างเอาไว้ เพราะข้อดีของมันคือช่วยบังแดด ไม่ให้ส่องเข้าห้องแรงจนเกินไป

มุมที่เรียบหรู

โดย homify โมเดิร์น

ออกแบบมาอย่างดีทุกระเบียดนิ้ว สำหรับมุมนี้เป็นนอกหน้าต่าง ซึ่งทำจากกระจนบานใหญ่ยกแผง ต่อกันเป็นแนวยาว พร้อมมีขอบโครงเป็นสีดำ ดูเข้ากันกับผนังบ้านสีเทามาก ส่วนในบ้านก็มีโคมไฟหลอดสีเหลืองๆส้มๆเปิดเอาไว้ ยิ่งเพิ่มความอบอุ่นผ่อนคลายได้มากขึ้นไปอีก

ดูๆจากบรรยากาศแล้ว แล้วคงไม่ผิดถ้าหากจะบอกว่าเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการชีวิตแบบสบายๆ หรูๆแบบพองาม ไม่เว่อร์วัง ค่อยเป็นค่อยไป 

ยิ่งตอนกลางค่ำกลางคืน บ้านยิ่งดูเจิดจรัส

โดย homify โมเดิร์น

ตอนกลางวันก็ว่าสวยแล้ว แต่ตอนกลางคืนบ้านกลับดูมีเสน่ห์ยิ่งกว่า เพราะเราจะต้องเปิดไฟเพื่อให้บ้านสว่าง และบ้านหลังนี้ก็ออกแบบการใช้แสงมาได้อย่างเหมาะเจาะ คือเลือกใช้หลอดไฟที่กำลังสว่างพอดี ไม่จ้าไม่หรี่เกินไป

จริงๆแล้วไฟที่เห็นอยู่นี้ไม่ได้แค่ให้ความสว่างเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มมิติของบ้านด้วยอีก เพราะไฟจะถูกติดไว้ตามซอก ตามใต้ชายคา เวลาแสงส่องออกมาจึงเห็นเป็นเงาๆ

ชอบมั้ย? มีอะไรอยากเพิ่มเติม แนะนำ ติชม ก็ว่ากันมาได้เลย แต่อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ