บ้านสวยอยู่สบายความสุขดีๆ ของทุกคนในครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยอยู่สบายความสุขดีๆ ของทุกคนในครอบครัว

Kittima L. Kittima L.
โดย Canexel ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อชีวิตของมนุษย์ ไม่ว่าจะครอบครัวเล็กหรือใหญ่ต่างก็ต้องการบ้านพักอาศัยที่อยู่สบายกันทั้งนั้น หากครอบครัวมีขนาดใหญ่ด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งต้องมีพื้นที่ให้พอเหมาะกับสมาชิกในบ้าน

ไอเดียบุคนี้พาคุณไปดูบ้านสวยที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ มีการแบ่งพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ให้เหมาะกับทุกคนในบ้าน โดยเป็นการออกแบบของบริษัทรับสร้างบ้าน CANEXEL จากเมืองมาดริดประเทศสเปน รับรองว่าเหมาะกับครอบครัวคนไทยที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ เอาไอเดียนี้ไว้เป็นบ้านในฝันของคุณและครอบครัวเลยก็แล้วกัน

หน้าบ้านกับสนามหญ้า

โดย Canexel ชนบทฝรั่ง

บ้านสองชั้นหลังนี้มีสนามหญ้าอยู่หน้าบ้านดูเขียวขจีสดชื่น มีต้นไม้ใบเป็นพุ่มขนาดไม่สูงมากทำให้ดูแลได้ง่าย เชื่อว่าตรงนี้น่าจะเป็นพื้นที่สำหรับหลายๆ กิจกรรมของบ้านนี้แน่นอน

เฉลียงข้างบ้าน

โดย Canexel ชนบทฝรั่ง

เป็นพื้นที่กึ่งเฉลียงกึ่งทางเดินที่มีหลังคาเชื่อมยาว มีเสาหินสไตล์วินเทจค้ำรองหลังคา ตรงนี้วางเก้าอี้โยกที่ทำจากหวายนั่งสบาย ยามเย็นออกมานั่งดูหญ้าเขียวๆ ตรงนี้แล้วสบายใจยิ่งนัก

ไม้สร้างความอบอุ่น

โดย Canexel อินดัสเตรียล

การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ช่วยสร้างความอบอุ่นและน่าอยู่ให้กับบ้านได้ โต๊ะไม้ตัวยาวล้อมด้วยเก้าอี้ พร้อมกับไฟห้อยเพดานสไตล์อินดัสเตรียล ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นได้ทั้งโต๊ะกินข้าว หรือไว้ทำกิจกรรมอื่นๆ พร้อมกันทั้งครอบครัวได้เลย

โถงทางเดิน

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Canexel ผสมผสาน

การแบ่งพื้นที่ให้เพียงพอต่อทุกคนในบ้านอาจจะไม่จำเป็นต้องทำห้องแยกเสมอไป อาจใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างตู้โชว์รูปวงกลมทรงสวยมากั้นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นหลัก และโถงทางเดิน วางโซฟาอีกสักตัวไว้ที่สุดกำแพงเผื่อว่าอยากจะปลีกตัวออกมานั่งอ่านหนังสือเงียบๆ คนเดียวก็ได้

ห้องกินข้าว

โดย Canexel มินิมัล

ห้องกินข้าวสไตล์มินิมัลนี้ทำได้ไม่ยาก โดยใช้โต๊ะกระจกเรียบๆ และเก้าอี้บุหนังสีขาวขนาด 8 ที่นั่ง มีโคมไฟห้อยสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งอย่างน้อยๆ เน้นที่การใช้ประโยชน์มากที่สุด

ห้องนั่งเล่น

โดย Canexel โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นเรียบโก้สไตล์โมเดิร์น มีคีย์ไอเทมคือโซฟาบุหนังสีขาวครีม แต่งด้วยหมอนอิงโทนสีแดงและพรมสีแดงสด มีกรอบรูปขนาดต่างๆ ที่ผนังเพื่อให้ดูไม่จืดชืดจนเกินไป เป็นห้องที่กว้างพอเหมาะถ้าสมาชิกในบ้านจะมารวมตัวกันทั้งหมดเพื่อมาดูทีวี

พื้นที่เอ้าท์ดอร์

โดย Canexel คลาสสิค

นอกจากจะมีพื้นที่นั่งเล่นในบ้านแล้ว การจัดพื้นที่เอ้าท์ดอร์ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้วยก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ตรงชานบ้านนี้มีทั้งโซฟาและชุดโต๊ะเก้าอี้สนามที่จะสลับกันนั่งเล่นอ่านหนังสือ หรือนั่งจิมชาก็ดีทั้งนั้น

ห้องนอน

โดย Canexel เอเชียน

หนึ่งในห้องนอนของบ้านหลังนี้ ใช้สีเขียวอ่อนเย็นสบายตา เพิ่มความเป็นโมเดิร์นด้วยผ้าปูที่นอนลายกราฟฟิคสีดำ แดงและครีม ถ้าเป็นคนนอนตื่นสายก็อย่าลืมม่านแบบกรองแสงได้ จะได้หลับยาวอย่างจุใจ

ห้องครัว

โดย Canexel โมเดิร์น

จัดครัวแบบนี้ก็ไม่เลวเลยทีเดียว ใช้เค้าท์เตอร์รูปตัวแอล (L) เจาะช่องของตู้ไว้ใส่ตู้เย็นแบบสองประตู อีกฝั่งเป็นเตาอบ ในครัวเน้นไปที่สีขาวและสแตนเลสทำให้ดูโมเดิร์นและสะอาดตา ตกแต่งครัวให้ดูเจริญอาหารมากขึ้นด้วยช้อนมีดส้อมขนาดใหญ่ที่ติดกำแพงเอาไว้

โถงบันได

สไตล์ผสมผสาน ทางเดินห้องโถงและบันได โดย Canexel ผสมผสาน

ครอบครัวใหญ่ก็จะมีคนทุกวัยอยู่รวมกันทั้งเด็กและผู้สูงอายุ การจัดพื้นที่ต่างๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยโดยเฉพาะการขึ้นลงบันได นอกจากการใช้ไม้สวยๆ มาทำบันไดแล้ว ราวจับก็ต้องมีไว้ให้มั่นคง ทำชานพักที่บันได และติดไฟส่องสว่างอย่างทั่วถึง

สระว่ายน้ำ

โดย Canexel ชนบทฝรั่ง

หน้าบ้านถัดจากสนามหญ้ามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เหมาะกับครอบครัว ข้างๆ กำแพงทำเป็นสวนขนาดเล็กปลูกต้นไม้ที่มีใบสีต่างๆ ห้อยเลี้อยลงมาดูสวยงาม ออกมาว่ายน้ำพร้อมกันในวันอาทิตย์ บ้านนี้ก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข จนทุกคนต้องอิจฉาแล้วล่ะ

ชอบจังบ้านหลังนี้ ใครชอบบ้างคอมเม้นท์บอกเราตรงนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ