บ้านสวยอยู่สบายความสุขดีๆ ของทุกคนในครอบครัว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านสวยอยู่สบายความสุขดีๆ ของทุกคนในครอบครัว

Kittima L. Kittima L.
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Canexel
Loading admin actions …

ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อชีวิตของมนุษย์ ไม่ว่าจะครอบครัวเล็กหรือใหญ่ต่างก็ต้องการบ้านพักอาศัยที่อยู่สบายกันทั้งนั้น หากครอบครัวมีขนาดใหญ่ด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งต้องมีพื้นที่ให้พอเหมาะกับสมาชิกในบ้าน

ไอเดียบุคนี้พาคุณไปดูบ้านสวยที่เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ มีการแบ่งพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ให้เหมาะกับทุกคนในบ้าน โดยเป็นการออกแบบของบริษัทรับสร้างบ้าน CANEXEL จากเมืองมาดริดประเทศสเปน รับรองว่าเหมาะกับครอบครัวคนไทยที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ เอาไอเดียนี้ไว้เป็นบ้านในฝันของคุณและครอบครัวเลยก็แล้วกัน

หน้าบ้านกับสนามหญ้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Canexel
Canexel

Fachada de vivienda de estilo rústico

Canexel

บ้านสองชั้นหลังนี้มีสนามหญ้าอยู่หน้าบ้านดูเขียวขจีสดชื่น มีต้นไม้ใบเป็นพุ่มขนาดไม่สูงมากทำให้ดูแลได้ง่าย เชื่อว่าตรงนี้น่าจะเป็นพื้นที่สำหรับหลายๆ กิจกรรมของบ้านนี้แน่นอน

เฉลียงข้างบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Canexel
Canexel

Galería

Canexel

เป็นพื้นที่กึ่งเฉลียงกึ่งทางเดินที่มีหลังคาเชื่อมยาว มีเสาหินสไตล์วินเทจค้ำรองหลังคา ตรงนี้วางเก้าอี้โยกที่ทำจากหวายนั่งสบาย ยามเย็นออกมานั่งดูหญ้าเขียวๆ ตรงนี้แล้วสบายใจยิ่งนัก

ไม้สร้างความอบอุ่น

 ห้องนั่งเล่น by Canexel
Canexel

Sala social

Canexel

การใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ช่วยสร้างความอบอุ่นและน่าอยู่ให้กับบ้านได้ โต๊ะไม้ตัวยาวล้อมด้วยเก้าอี้ พร้อมกับไฟห้อยเพดานสไตล์อินดัสเตรียล ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นได้ทั้งโต๊ะกินข้าว หรือไว้ทำกิจกรรมอื่นๆ พร้อมกันทั้งครอบครัวได้เลย

โถงทางเดิน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Canexel
Canexel

Pasillo

Canexel

การแบ่งพื้นที่ให้เพียงพอต่อทุกคนในบ้านอาจจะไม่จำเป็นต้องทำห้องแยกเสมอไป อาจใช้เฟอร์นิเจอร์อย่างตู้โชว์รูปวงกลมทรงสวยมากั้นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นหลัก และโถงทางเดิน วางโซฟาอีกสักตัวไว้ที่สุดกำแพงเผื่อว่าอยากจะปลีกตัวออกมานั่งอ่านหนังสือเงียบๆ คนเดียวก็ได้

ห้องกินข้าว

 ห้องทานข้าว by Canexel
Canexel

Comedor

Canexel

ห้องกินข้าวสไตล์มินิมัลนี้ทำได้ไม่ยาก โดยใช้โต๊ะกระจกเรียบๆ และเก้าอี้บุหนังสีขาวขนาด 8 ที่นั่ง มีโคมไฟห้อยสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งอย่างน้อยๆ เน้นที่การใช้ประโยชน์มากที่สุด

ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by Canexel
Canexel

Salón

Canexel

ห้องนั่งเล่นเรียบโก้สไตล์โมเดิร์น มีคีย์ไอเทมคือโซฟาบุหนังสีขาวครีม แต่งด้วยหมอนอิงโทนสีแดงและพรมสีแดงสด มีกรอบรูปขนาดต่างๆ ที่ผนังเพื่อให้ดูไม่จืดชืดจนเกินไป เป็นห้องที่กว้างพอเหมาะถ้าสมาชิกในบ้านจะมารวมตัวกันทั้งหมดเพื่อมาดูทีวี

พื้นที่เอ้าท์ดอร์

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Canexel
Canexel

Porche

Canexel

นอกจากจะมีพื้นที่นั่งเล่นในบ้านแล้ว การจัดพื้นที่เอ้าท์ดอร์ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้วยก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว ตรงชานบ้านนี้มีทั้งโซฟาและชุดโต๊ะเก้าอี้สนามที่จะสลับกันนั่งเล่นอ่านหนังสือ หรือนั่งจิมชาก็ดีทั้งนั้น

ห้องนอน

 ห้องนอน by Canexel
Canexel

Dormitorio secundario

Canexel

หนึ่งในห้องนอนของบ้านหลังนี้ ใช้สีเขียวอ่อนเย็นสบายตา เพิ่มความเป็นโมเดิร์นด้วยผ้าปูที่นอนลายกราฟฟิคสีดำ แดงและครีม ถ้าเป็นคนนอนตื่นสายก็อย่าลืมม่านแบบกรองแสงได้ จะได้หลับยาวอย่างจุใจ

ห้องครัว

 ห้องครัว by Canexel
Canexel

Cocina con comedor

Canexel

จัดครัวแบบนี้ก็ไม่เลวเลยทีเดียว ใช้เค้าท์เตอร์รูปตัวแอล (L) เจาะช่องของตู้ไว้ใส่ตู้เย็นแบบสองประตู อีกฝั่งเป็นเตาอบ ในครัวเน้นไปที่สีขาวและสแตนเลสทำให้ดูโมเดิร์นและสะอาดตา ตกแต่งครัวให้ดูเจริญอาหารมากขึ้นด้วยช้อนมีดส้อมขนาดใหญ่ที่ติดกำแพงเอาไว้

โถงบันได

 ระเบียงและโถงทางเดิน by Canexel
Canexel

Pasillo y escalera

Canexel

ครอบครัวใหญ่ก็จะมีคนทุกวัยอยู่รวมกันทั้งเด็กและผู้สูงอายุ การจัดพื้นที่ต่างๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยโดยเฉพาะการขึ้นลงบันได นอกจากการใช้ไม้สวยๆ มาทำบันไดแล้ว ราวจับก็ต้องมีไว้ให้มั่นคง ทำชานพักที่บันได และติดไฟส่องสว่างอย่างทั่วถึง

สระว่ายน้ำ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Canexel
Canexel

Fachada y piscina

Canexel

หน้าบ้านถัดจากสนามหญ้ามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เหมาะกับครอบครัว ข้างๆ กำแพงทำเป็นสวนขนาดเล็กปลูกต้นไม้ที่มีใบสีต่างๆ ห้อยเลี้อยลงมาดูสวยงาม ออกมาว่ายน้ำพร้อมกันในวันอาทิตย์ บ้านนี้ก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข จนทุกคนต้องอิจฉาแล้วล่ะ

ชอบจังบ้านหลังนี้ ใครชอบบ้างคอมเม้นท์บอกเราตรงนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ