บ้านไซส์เล็ก กับความอบอุ่นและน่าอยู่เต็มพิกัด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไซส์เล็ก กับความอบอุ่นและน่าอยู่เต็มพิกัด

p.kittiya p.kittiya
โดย Valquiria Leite Arquitetura e Urbanismo ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

คงจะไม่เกินไปนัก หากจะบอกว่าบ้านหลังที่ homify จะพาไปดูนี้ เป็นบ้านที่เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายที่เราได้อ่านกันในสมัยเด็กๆ เลยทีเดียว บ้านดินที่ทำให้นึกถึงป่าใหญ่ที่แสนลึกลับ ที่มีเหล่าสรรพสัตว์พูดได้และภูติจิ๋วใจดีเป็นเพื่อนบ้าน พอตกกลางคืนก็จะมีแสงไฟจากเตาผิงอุ่นๆ รอดออกมาให้เห็นจากหน้าต่างบ้านทุกคำ่คืน 

บ้านที่ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ

ใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านดินที่ก่อสร้างให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติ การออกแบบทุกอย่างล้วนแล้วแต่ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยาย ไม่ว่าจะเป็นดินที่ฉาบผนังบ้าน รวมถึงสีสัน และวัสดุอย่างเช่นท่อนไม้ที่ไม่ผ่านการแปรรูป นำมาเป็นโครงสร้างของส่วนระเบียงบ้าน หรือหลังคากระเบื้องแบบโบราณ

บ้านดินในป่าลึก

บ้านดินหลังน่ารักๆ ที่ปลูกอยู่ท่ามกลางป่าไม้หลังนี้ ตัวบ้านเป็นสีส้มแดงจากสีดินที่กลมกลืนกับธรรมชาติ ทาสีประตูหน้าต่างด้วยสีเขียวเข้ม เพื่อเพิ่มความสดใส 

ด้านข้างของตัวบ้าน

บ้านหลังนี้ยังมีปล่องไฟสำหรับเตาผิงที่ใช้หินเป็นวัสดุตกแต่ง และมีน้ำพุตั้งอยู่กลางสวน หากนั่งเล่นในสวนก็จะได้ชมวิวบ้านสวยๆ ไปด้วย

โซนนั่งเล่น จิบน้ำชา

จัดพื้นที่นอกชานหน้าบ้านไว้นั่งพักผ่อนกินของว่าง ด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้โชว์ผิวไม้ที่ไร้การเคลือบเงา เพิ่มลูกเล่นสีสันนิดหน่อยทั้งสีส้ม สีเหลืองที่ขาเก้าอี้ให้ไม่น่าเบื่อจนเกินไป บานประตูและหน้าต่างไม้ที่ตกแต่งด้วยเหล็กให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนประตูปราสาทในสมัยยุคกลางของยุโรป (Medieval Wooden Door) เพิ่มฟังก์ชั่นในการใช้งานด้วยบานประตูที่เลือกเปิด-ปิดให้เป็นประตู หรือเป็นแค่หน้าต่างได้ ซึ่งประตูแบบนี้จะช่วยกันลมและหิมะจากภายนอกได้ดี

ภายในที่โอ่โถง

เห็นบ้านดินทึบๆ แบบนี้ ภายในนั้นสามารถทำให้โล่งโปร่งสบายอยู่อาศัยได้อย่างไม่อึดอัด ด้วยการออกแบบที่ให้มีส่วนนึงของบ้านเป็นฝ้าสูงจนถึงชั้นสอง แต่ก็ยังตกแต่งให้อ่อนช้อยสวยงามลดความแข็งทือของบ้านดินด้วยโคมไฟแชนเดอเลียร์ และซุ้มประตูอิฐส้มที่ตกแต่งด้วยเหล็กดัด

โซนนั่งเล่นเก๋ๆ

ใช้พื้นที่ทุกส่วนของบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด พื้นที่ใต้บันไดจัดให้เป็นที่นั่งเล่นพักผ่อน แบ่งสัดส่วนด้วยหินตกแต่งผนัง เจาะช่องตรงผนังเว้นไว้สำหรับวางของตกแต่งแค่นี้ก็ได้อารมณ์บ้านดินที่น่ารักแล้ว

ห้องพักผ่อนดูโทรทัศน์

ทาผนังห้องด้วยสีขาวสบายตา เปลือยฝ้าโชว์พื้นไม้สวยๆ จากชั้นสอง เพิ่มแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องด้วยกระจกใสบานใหญ่ เพื่อไม่ให้บ้านดินมืดจนเกินไปนัก ของตกแต่งห้องเน้นพรมทอลาย เฟอนิเจอร์จากไม้และหนังสัตว์

ห้องครัวที่แสนน่ารัก

โซนเตาผิงและห้องครัวที่แสนน่ารักนี้เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความอบอุ่น เก้าอี้รับประทานอาหารที่วัสดุเป็นหวาย ตกแต่งผนังฝั่งหนึ่งจนเต็มไปด้วยจานกระเบื้องเคลือบลวดลายงดงาม เพิ่มความเก๋ให้แก่โซนครัวนี้ด้วยเหล็กดัดที่แขวนอุปกรณ์ทำครัวแบบเปลือยไว้เหนือเตาประกอบอาหาร

ห้องนอนที่เรียบง่าย

ห้องนอนชั้นสองที่ประกอบไปด้วยเฟอนิเจอร์ลอยตัว ไม่ว่าจะเป็นเตียงเหล็กดัดลวดลายอ่อนช้อย และตู้ลิ้นชักเก็บของสไตล์หลุย์ที่โชว์ผิวไม้จริงไม่ทำสี เฟอนิเจอร์ลอยตัวจะทำให้ห้องดูโล่งไม่อึดอัด ส่วนผนังปูนเปลือยก็ด้วยทาสีขาว ตกแต่งเครื่องเรือนอย่างเรียบง่ายด้วนผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาด และพรมขนสัตว์ที่พื้น ทำให้ห้องนี้ห้องนี้เรียบง่าย แต่ก็ดูมีรายละเอียดที่น่าสนใจ

สวนหลังบ้านที่แสนสงบ

บ้านเล็กในป่าใหญ่ที่มีสวนหลังบ้านน่ารักๆ ไว้นั่งพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว โดยตีระแนงไม้ที่พื้น และก่อกระถางหินไว้ปลูกต้นไม้ด้านใน ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนนำธรรมชาติเข้ามาใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น ตกแต่งให้สวนนี้ได้อารมณ์ยุโรปขึ้นมานิดๆ ด้วยก๊อกน้ำลายหลุยส์ และระแนงไม้แบบตารางที่ผนัง ตั้งเกาอี้ม้านั่งสีขาวไว้หนึ่งตัว ก็ทำให้โซนนี้เป็นที่พักผ่อนที่น่านั่งเล่นมากๆ

อยากมีบ้านแบบนี้สักหลังไหม? มาออกไอเดียกันเถอะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ