9 แบบบ้านไม้สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 แบบบ้านไม้สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Аrchirost โมเดิร์น
Loading admin actions …

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไม่นานสักเพียงไหน แต่การนำไม้มาใช้เป็นวัสดุหลักในการสร้างบ้านก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ ด้วยไม้เป็นวัสดุที่ทันสมัยตลอดกาล และช่วยให้บรรยากาศแสนสบายใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถนำมาผสมผสานเข้ากับวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว อีกทั้งการออกแบบบ้านไม้ก็สามารถทำได้หลากแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการนำโทนสีของเนื้อไม้มาผสมผสานกับการทาสีต่าง ๆ ทับลงบนเนื้อไม้ หรือการไล่เฉดสีของเนื้อไม้ การออกแบบส่วนต่าง ๆ ของบ้านโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ผสมกับงานคอนกรีต งานหิน หรือกระเบื้อง และการดีไซน์บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับความสวยหรูดูสมบูรณ์แบบ ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้มีบ้านไม้สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ที่สร้างจากไม้หลายแบบหลากสไตล์มาฝากกัน

​1. บ้านไม้ตากอากาศ

โดย Аrchirost โมเดิร์น

บ้านตากอากาศชายทะเลส่วนใหญ่ มักจะนิยมใช้ไม้เป็นวัสดุหลักมาแต่ไหนแต่ไร เนื่องจากเป็นวัสดุที่หาง่ายในท้องถิ่น และดูแลรักษาไม่ยาก เนื่องจากเป็นวัสดุธรรมชาติ แม้ว่าจะต้องปะทะกับสายลม แสงแดด หรือกลิ่นอายของชายทะเล อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ก็ยังคงสภาพเหมือนวันวานอยู่เสมอ อาจมีบ้างที่จะต้องแต่งแต้มสีสันเพิ่มเติม ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็จะนิยมทาด้วยสีฟ้าหรือสีขาว ติดผ้าม่านพลิ้วไหวหยอกล้อกับสายลม มีระเบียงกว้างให้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

2. บ้านไม้อัดและไม้แปรรูป

สำหรับไม้อัดและไม้แปรรูป มักจะนิยมนำมาใช้ในการก่อสร้างบ้านมาช้านานแล้ว โดยไม้อัดและไม้แปรรูปนั้น จะทำการแปรรูปมาจากไม้ท่อนซุง ผ่านการเลื่อยหรือถาก เพื่อจะนำไปใช้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน หรือเครื่องใช้อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาเป็นเสา พื้น คาน รั้ว เชิงชาย วงกบ ระแนง หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ซึ่งไม้อัดและไม้แปรรูปก็สามารถนำมาประกอบเป็นคอทเทจแสนสวยกลางป่า ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ที่แวดล้อมอยู่โดยรอบได้ โดยสามารถเลือกใช้สีของไม้อัดและไม้แปรรูปให้เข้ากับความต้องการ หรือทาด้วยสีเคลือบเนื้อไม้อีกชั้น และประดับตกแต่งด้วยวัสดุอื่น ๆ ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติเช่นกัน ก็จะให้บรรยากาศแบบบ้านดั้งเดิมได้ไม่ยาก

​3. บ้านไม้ลามิเนตกับไม้แปรรูป

โดย Аrchirost โมเดิร์น

การรวมตัวกันระหว่างวัสดุเทียมไม้สองประเภท อย่างไม้ลามิเนตกับไม้แปรรูป โดยทีมสถาปนิกที่ออกแบบเลือกเอาข้อดีและข้อจำกัดอันควรต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษของสองวัสดุหลักในการออกแบบและตกแต่งบ้านสวยหลังนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยให้มากที่สุด โดยไม่ลืมที่จำคำนึงถึงความสวยงามและความเป็นอยู่แสนสบายในการอยู่อาศัยเป็นสำคัญด้วย

​4. บ้านไม้สไตล์ชาเล่ต์

โดย Аrchirost โมเดิร์น

เป็นอีกหนึ่งสไตล์การออกแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของคนรักบ้านไม้ และดีไซน์ในแบบที่ใกล้ชิดธรรมชาติ กับบ้านไม้สไตล์ชาเล่ต์ อันเป็นบ้านไม้เพื่อการพักผ่อนที่มีความสวยงามลงตัว โดยเป็นบ้านไม้สองชั้นทรงสูงโปร่งสบาย แน่นอนว่าเน้นไม้เป็นวัสดุหลักที่ใช้ในการออกแบบและตกแต่งส่วนต่าง ๆ โดยเสริมเพิ่มเติมด้วยการกรุกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงสว่างจากภายนอก และช่วยแต่งแต้มบรรยากาศภายในให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติภายนอก และด้วยดีไซน์เฉพาะตัวอย่างหลังคาบ้านทรงหน้าจั่ว ล้อมด้วยระเบียง เก๋ไก๋ด้วยมุมนั่งเล่นแสนสบาย เคียงสระว่ายน้ำกว้าง

5. บ้านไม้ลามิเนต

โดย Аrchirost โมเดิร์น

แม้ว่าไม้ลามิเนตจะเป็นวัสดุที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยกรรมวิธีทางวิทยาศาสตร์ โดยมีไม้จากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบหนึ่งในการผลิต แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพของไม้ลามิเนตให้มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับไม้จากธรรมชาติมากยิ่งขึ้น และด้วยข้อดีหลายประการของไม้ลามิเนต นอกจากจะมีราคาประหยัดกว่าไม้ธรรมชาติเกินครึ่งแล้ว ยังมีความสวยงาม และมีความหลากหลายในเรื่องของสีสัน รวมถึงลวดหลายที่ใกล้เคียงไม้ธรรมชาติมากที่สุด อีกทั้งยังมีการพัฒนาต่อยอดทำให้ไม้ลามิเนตมีความยืดหยุ่นต่อสภาพอากาศและทนอุณหภูมิได้มากกว่าไม้ธรรมชาติ บางชนิดอาจการพองและหดตัวน้อยกว่าไม้จริงหลายเท่าเลยทีเดียว สถาปนิกบางกลุ่มจึงมีการนำเอาไม้ลามิเนตเข้ามาใช้กับการสร้างบ้าน เป็นส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในตัวบ้านมากขึ้น อาทิ ปูพื้น และผนังบ้าน เป็นต้น

​6. บ้านไม้สไตล์คันทรี

โดย Аrchirost โมเดิร์น

 เสน่ห์ของแบบบ้านสไตล์คันทรี นอกจากจะชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของชนบทอันหวานชื่น และธรรมชาติที่แวดล้อมอยู่โดยรอบแล้ว หากบ้านหลังนั้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง ก็ยิ่งจะช่วยเพิ่มมนต์เสน่ห์ ชวนให้หลงใหล และถ้าเติมแต่งด้วยความทันสมัยของดีไซน์เข้าไปอีก ก็จะยิ่งเพิ่มความงดงามให้มากขึ้น

​7. บ้านชนบทร่วมสมัย

โดย Аrchirost โมเดิร์น

การผสมผสานกันระหว่างแบบบ้านชนบทกับแบบบ้านสวยร่วมสมัย โดยใช้ไม้เป็นวัสดุในก่อสร้าง นอกจากจะเพิ่มความแข็งแกร่งจากมุมมองภายนอกแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างให้แลดูอบอุ่นเช่นเดียวกับบ้านในชนบททั่วไป และสวยงามตามอย่างสมัยนิยม ไม่ตกยุคหลงเทรนด์

​8. วิลล่าเรียบหรูอยู่อย่างโมเดิร์น

วิลล่าขนาดใหญ่หลังนี้ แม้จะดูหรูหราด้วยการออกแบบ แต่ในอีกมุมมองหนึ่งก็ให้บรรยากาศแบบเรียบ ๆ ด้วยการนำไม้เข้ามาเป็นวัสดุหลักร่วมกับวัสดุชนิดอื่น ๆ ที่ดูแล้วเข้ากันได้อย่างกลมกลืน ทั้งในแง่ของโทนสีที่เลือกใช้และการออกแบบตกแต่งในแต่ละส่วน

​9. บ้านไม้สไตล์สแกนดิเนเวีย

เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมในฐานะต้นแบบบ้าน ที่สถาปนิกมักจะนำเอามาประยุกต์ใช้ในการออกแบบและตกแต่งทั้งในส่วนของโครงสร้างภายนอก และการออกแบบตกแต่งภายใน โดยแบบบ้านลักษณะนี้จะเน้นการให้โทนสีเป็นหลักในการตกแต่ง และการนำไม้เข้ามาเป็นโครงสร้างหรือส่วนประกอบ ยิ่งจะทำให้ง่าย เนื่องจากสามารถทาสีไม้เป็นสีต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ซึ่งจะนิยมใช้สีขาว สีฟ้า สีเทาหรือสีเบจ เนื่องจากให้บรรยากาศแบบสบาย ๆ แต่สวยงามสมบูรณ์แบบ และกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ

คุณชื่นชอบบ้านไม้แบบไหน ส่งความคิดเห็นของคุณมาหาเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ