บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นขนาด 400 ตร.ม.พร้อมพื้นที่หลังบ้าน | homify

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นขนาด 400 ตร.ม.พร้อมพื้นที่หลังบ้าน

Medhini Promta Medhini Promta
Cabral Arquitetura Ltda. บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

สำหรับไอเดียบุคที่เราจะนำเสนอในวันนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับคนรักสงบ ชอบอยู่บ้าน ไม่ค่อยชอบออกไปไหน เนื่องจากเป็นผลงานบ้านโมเดิร์นขนาดใหญ่ เนื้อที่ 397.6 ตรม. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัว ตอบสนองทุกกิจวัตรประจำวันได้อย่างครอบคลุม ให้คุณอยู่อย่างสบาย มีความสุขได้ทุกๆวันโดยแทบไม่อยากจะออกไปไหน

งานทั้งหมดนี้บรรจงออกแบบโดยสถาปนิก CABRAL ARQUITETURA LTDA. ลองไปดูพร้อมกันเลยว่าจะสวยแค่ไหน

ดูสว่างไสว แพรวพราวมาก

เป็นบ้านที่ดูดีแบบเรียบหรู ไม่ต้องใช้ความเว่อร์วังอะไรมาก ก็สวยงามมีมูลค่าได้ ง่ายๆด้วยตัวบ้านที่เป็นทรงเรขาคณิต เน้นกล่องสี่เหลี่ยม ใช้สีโทนขาวเป็นหลักผสมกับน้ำตาล นอกนั้นก็เพิ่มหลอดไฟสีเหลืออมส้มเข้าไป ให้บรรยากาศดูอบอุ่น โรแมนติก น่าผ่อนคลายมากขึ้น

สบาย เหมือนมีบ้านพักตากอากาศส่วนตัว

มาพร้อมกับโซนนั่งเล่นเอ้าท์ดอร์ เก้าอี้เอนหลังตรงชานที่อยู่ติดหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เหมาะสำหรับใช้นอนงีบเล่น อ่านหนังสือ จิบเครื่องดื่มร้อนๆเย็นๆ หรือทำกิจกรรมอื่นๆในยามว่าง อาบแดดรับลมให้สบายใจ

สระว่ายน้ำแสนกว้าง

ว่ายได้ทุกวัน ทุกเวลาที่ต้องการ แต่อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดสระอยู่เสมอด้วย รวมทั้งเก็บกวาดใบไม้รอบๆให้ดี อย่าให้ปลิวลงไปสะสมในสระ เพราะถ้าน้ำสกปรกเมื่อไหร่แล้วจะเป็นอันตรายกับคนที่ลงไปว่ายเอง

ห้องนั่งเล่นสุดหรู

ดูดีไม่เหมือนใคร ด้วยการเน้นใช้สีโทนโอวัลติน(น้ำตาลตุ่นๆ) ตั้งแต่พรม โซฟา โต๊ะ นอกนั้นก็ทาผนังและพื้นเป็นสีขาว ติดกรอบรูปประดับผนัง พร้อมใช้โคมไฟที่หลอดสว่างไม่มาก และที่สำคัญที่สุดคือห้องมีพื้นที่กว้างมาก เหมาะสำหรับใช้จัดงานเลี้ยงรวมญาติที่มีสมาชิกหลายคน หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย

ห้องทานอาหาร

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้สเปซภายในดูโล่ง ไม่อึดอัด ไม่คับแคบ ก็คือการทำห้องแบบเปิดนั่นเอง หมายถึงไม่มีผนังและประตูกั้นแยกห้องแต่ห้องออกจากกัน แต่ตั้งแยกเป็นโซนๆไว้ในห้องๆเดียว อย่างห้องทานอาหารนี้ก็อยู่ข้างๆห้องนั่งเล่นพอดี เดินถึงกันได้ตลอดเวลา

ห้องสำหรับเด็กๆ

ถ้าบ้านคุณมีขนาดกว้างมาก ก็ควรสร้างห้องแยกไว้ให้ลูกทำกิจกรรมสนุกๆของเขาเองบ้าง เล่นของเล่น ดูหนังการ์ตูน ฯลฯ แล้วก็ทาสีห้องให้ดูสดใสกว่าห้องอื่นๆหน่อย

โฮมออฟฟิศเล็กๆ

ทุกคนยังไงก็ต้องทำงาน เพราะฉะนั้น เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีสมาธิมากขึ้น การสร้างโฮมออฟฟิศไว้สักมุมเล็กๆ ไว้เคลียร์งานแบบส่วนตัวๆ จึงเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยทีเดียว ไม่ต้องทำให้ยุ่งยากอะไรมาก หลักๆก็แค่เลือกห้องมาสักห้องนึง เอาโต๊ะเข้าไปตั้งในมุมที่เหมาะสม เลือกเก้าอี้ที่นั่งแล้วสบาย จากนั้นก็เอาคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆที่จำเป็นเข้าไปตั้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เห็นแล้วอยากอยู่เลยใช่มั้ย? ลองเอาไปเป็นแบบสร้างตามดูนะ แล้วอย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูเยอะๆ ชอบไม่ชอบยังไงก็มาคุยกันบ้าง

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ