10 ไอเดียตกแต่งเฉลียงในบ้านให้สวยสุดๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียตกแต่งเฉลียงในบ้านให้สวยสุดๆ

Chonnikarn Chonnikarn
 ระเบียง, นอกชาน by De Panache  - Interior Architects
Loading admin actions …

'เฉลียง' เป็นพื้นที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับพักผ่อนกับเพื่อนและครอบครัวในวันอากาศดีๆ หากในนั่งเล่นและรับประทานอาหารในเฉลียงสวยๆ ก็คงเป็นช่วงเวลาที่พิเศษไม่น้อย ในไอเดียบุคนี้ homify ได้รวบรวมตัวอย่างของเฉลียงสวยๆ ที่อาจเป็นแรงบันดาลใจในการรีโนเวทเฉลียงที่บ้านของคุณได้ ลองปรึกษาสถาปนิกเพิ่มเติมเพื่อออกแบบเฉลียงที่สมบูรณ์แบบที่สุดของคุณ

1. พื้นที่ที่มีหลายฟังก์ชั่น

 ห้องนั่งเล่น by Mundo Garden

หากเฉลียงที่บ้านของคุณมีพื้นที่เยอะ คุณอาจจะลองแบ่งให้พื้นที่ด้านหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ส่วนอีกด้านหนึ่งก็อาจจะวางเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ ไว้สำหรับพักผ่อนชมวิว

2. ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย

เฉลียงนี้อยู่ติดกับห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านในและสวนสวยๆ ที่อยู่ด้านนอก สไตล์การตกแต่งเป็นแบบร่วมสมัยและเรียบง่าย พื้นของเฉลียงเป็นคอนกรีตสีเทา ส่วนหลังคาก็มีดีไซน์เรียบง่ายเช่นกันและมีพัดลมเพดานติดตั้งอยู่ด้วย เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้อย่างโซฟาและเก้าอี้นั่งเป็นสไตล์โมเดิร์นสีขาวเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของบ้าน

3. ความอบอุ่นและเรียบง่าย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ignacio goiria

หากใครที่มีบ้านสไตล์คันทรี่หรือรัสติคคงจะชอบเฉลียงแบบนี้แน่ เพราะไม่ว่ามองมุมไหนก็ดูสวยงามอบอุ่น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าสถาปนิกใช้สีในโทนเดียวกันนั่นคือโทนน้ำตาลสว่าง โดยพื้นของเฉลียงเป็นเซรามิกสีน้ำตาลอมชมพู ผนังสีน้ำตาลใกล้เคียงกับพื้น เสาที่อยู่ริมเฉลียงที่ทำจากหินทรายนั้นก็ช่วยเสริมให้บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ โต๊ะและเก้าอี้นั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบง่าย ดอกไม้ในกระถางช่วยเพิ่มความสดใสและสีสัน

4. โดดเด่นด้วยหลังคา

 สวน by IR arquitectura

หลังคาของเฉลียงนี้มีสิ่งที่โดดเด่นคือมันเป็นหลังคาสีขาวที่เฉียงลงมา เมื่อแสงแดดส่องเข้ามาผ่านกำแพงที่เหมือนตาข่าย แสงเงาของตาข่ายและต้นไม้ก็จะสะท้อนไฟที่ผนังและหลังคา ดูสวยและมีมิติมาก

5. เฉลียงสุดคลาสสิก

หากคุณอยากได้เฉลียงเรียบๆ ดูคลาสสิกอาจจะลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้ ให้ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกสีขาว และออกแบบให้มีพื้นเป็นหินที่ขอบ เพียงเท่านี้มันก็จะดูสวยคลาสสิกและเข้ากับสวนด้านนอกด้วย

6. เฉลียงดีไซน์เก๋

 สวน by homify
homify

Outdoor Living Pod, Louvered Roof Patio Canopy Installation in Reading.

homify

เป็นเฉลียงที่ดูโมเดิร์นสุดๆ เลยด้วยเสาและหลังคาดีไซน์เก๋ที่ทำจากไม้สีเข้ม และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เฉียบสีดำและม่วงให้ความรู้สึกที่ลึกลับและมีเสน่ห์

7. ดูดีสุดๆ ในยามค่ำคืนด้วยแสงไฟ

ความพิเศษของเฉลียงนี้คือการใช้ไฟตกแต่งที่ผนัง หลังคา และที่พื้นที่ยกสูงขึ้น แสงไฟช่วยเพิ่มมิติและทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูสวยพิเศษสุดๆ ในยามค่ำคืน

8. เฉลียงสีขาวสะอาดตา

หากคุณอยากจะเริ่มรีโนเวทเฉลียงที่บ้าน นี่เป็นไอเดียที่ง่ายที่สุด โดยให้สีพื้น ผนัง และหลังคาคุมโทนเป้นสีขาว เพื่อให้เฉลียงดูกว้างและโปร่งขึ้น หาชุดโต๊ะเก้าอี้เรียบๆ มาจัดไว้ที่มุมหนึ่งอย่างในภาพตัวอย่าง แค่นี้ก็จะได้เฉลียงที่ดูโปร่งๆ และสะอาดตา

9. เฉลียงริมทะเล

หากบ้านพักตากอากาศของคุณนั้นอยู่ติดทะเล ลองสร้างเฉลียงให้อยู่ติดกับทะเลอย่างเฉลียงในภาพตัวอย่าง ที่ดูเผินๆ แล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนเรือที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเล

10. ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

เฉลียงสุดโรแมนติกนี้ดูสวยเป็นพิเศษด้วยไม้ดอกไม้ประดับที่จัดได้อย่างสวยงามเข้ากับพื้นไม้และหลังคาโปร่งๆ เป็นการออกแบบที่ให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังอยู่ในป่าและใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ

ไอเดียของเราถูกใจคุณหรือไม่ ? บอกให้เรารู้ได้ที่ข้างล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ