10 ไอเดียตกแต่งเฉลียงในบ้านให้สวยสุดๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 ไอเดียตกแต่งเฉลียงในบ้านให้สวยสุดๆ

Chonnikarn Chonnikarn
โดย homify โมเดิร์น
Loading admin actions …

'เฉลียง' เป็นพื้นที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับพักผ่อนกับเพื่อนและครอบครัวในวันอากาศดีๆ หากในนั่งเล่นและรับประทานอาหารในเฉลียงสวยๆ ก็คงเป็นช่วงเวลาที่พิเศษไม่น้อย ในไอเดียบุคนี้ homify ได้รวบรวมตัวอย่างของเฉลียงสวยๆ ที่อาจเป็นแรงบันดาลใจในการรีโนเวทเฉลียงที่บ้านของคุณได้ ลองปรึกษาสถาปนิกเพิ่มเติมเพื่อออกแบบเฉลียงที่สมบูรณ์แบบที่สุดของคุณ

1. พื้นที่ที่มีหลายฟังก์ชั่น

คลาสสิก  โดย Mundo Garden, คลาสสิค ไม้จริง Multicolored

หากเฉลียงที่บ้านของคุณมีพื้นที่เยอะ คุณอาจจะลองแบ่งให้พื้นที่ด้านหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ส่วนอีกด้านหนึ่งก็อาจจะวางเก้าอี้ที่นั่งสบายๆ ไว้สำหรับพักผ่อนชมวิว

2. ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย

เฉลียงนี้อยู่ติดกับห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านในและสวนสวยๆ ที่อยู่ด้านนอก สไตล์การตกแต่งเป็นแบบร่วมสมัยและเรียบง่าย พื้นของเฉลียงเป็นคอนกรีตสีเทา ส่วนหลังคาก็มีดีไซน์เรียบง่ายเช่นกันและมีพัดลมเพดานติดตั้งอยู่ด้วย เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้อย่างโซฟาและเก้าอี้นั่งเป็นสไตล์โมเดิร์นสีขาวเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของบ้าน

3. ความอบอุ่นและเรียบง่าย

โดย ignacio goiria เมดิเตอร์เรเนียน

หากใครที่มีบ้านสไตล์คันทรี่หรือรัสติคคงจะชอบเฉลียงแบบนี้แน่ เพราะไม่ว่ามองมุมไหนก็ดูสวยงามอบอุ่น ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าสถาปนิกใช้สีในโทนเดียวกันนั่นคือโทนน้ำตาลสว่าง โดยพื้นของเฉลียงเป็นเซรามิกสีน้ำตาลอมชมพู ผนังสีน้ำตาลใกล้เคียงกับพื้น เสาที่อยู่ริมเฉลียงที่ทำจากหินทรายนั้นก็ช่วยเสริมให้บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ โต๊ะและเก้าอี้นั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์เรียบง่าย ดอกไม้ในกระถางช่วยเพิ่มความสดใสและสีสัน

4. โดดเด่นด้วยหลังคา

โดย IR arquitectura โมเดิร์น

หลังคาของเฉลียงนี้มีสิ่งที่โดดเด่นคือมันเป็นหลังคาสีขาวที่เฉียงลงมา เมื่อแสงแดดส่องเข้ามาผ่านกำแพงที่เหมือนตาข่าย แสงเงาของตาข่ายและต้นไม้ก็จะสะท้อนไฟที่ผนังและหลังคา ดูสวยและมีมิติมาก

5. เฉลียงสุดคลาสสิก

หากคุณอยากได้เฉลียงเรียบๆ ดูคลาสสิกอาจจะลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้ ให้ปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกสีขาว และออกแบบให้มีพื้นเป็นหินที่ขอบ เพียงเท่านี้มันก็จะดูสวยคลาสสิกและเข้ากับสวนด้านนอกด้วย

6. เฉลียงดีไซน์เก๋

Outdoor Living Pod, Louvered Roof Patio Canopy Installation in Reading. โดย homify โมเดิร์น
homify

Outdoor Living Pod, Louvered Roof Patio Canopy Installation in Reading.

homify

เป็นเฉลียงที่ดูโมเดิร์นสุดๆ เลยด้วยเสาและหลังคาดีไซน์เก๋ที่ทำจากไม้สีเข้ม และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เฉียบสีดำและม่วงให้ความรู้สึกที่ลึกลับและมีเสน่ห์

7. ดูดีสุดๆ ในยามค่ำคืนด้วยแสงไฟ

โดย homify โมเดิร์น

ความพิเศษของเฉลียงนี้คือการใช้ไฟตกแต่งที่ผนัง หลังคา และที่พื้นที่ยกสูงขึ้น แสงไฟช่วยเพิ่มมิติและทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูสวยพิเศษสุดๆ ในยามค่ำคืน

8. เฉลียงสีขาวสะอาดตา

หากคุณอยากจะเริ่มรีโนเวทเฉลียงที่บ้าน นี่เป็นไอเดียที่ง่ายที่สุด โดยให้สีพื้น ผนัง และหลังคาคุมโทนเป้นสีขาว เพื่อให้เฉลียงดูกว้างและโปร่งขึ้น หาชุดโต๊ะเก้าอี้เรียบๆ มาจัดไว้ที่มุมหนึ่งอย่างในภาพตัวอย่าง แค่นี้ก็จะได้เฉลียงที่ดูโปร่งๆ และสะอาดตา

9. เฉลียงริมทะเล

หากบ้านพักตากอากาศของคุณนั้นอยู่ติดทะเล ลองสร้างเฉลียงให้อยู่ติดกับทะเลอย่างเฉลียงในภาพตัวอย่าง ที่ดูเผินๆ แล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนเรือที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเล

10. ล้อมรอบด้วยธรรมชาติ

เฉลียงสุดโรแมนติกนี้ดูสวยเป็นพิเศษด้วยไม้ดอกไม้ประดับที่จัดได้อย่างสวยงามเข้ากับพื้นไม้และหลังคาโปร่งๆ เป็นการออกแบบที่ให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังอยู่ในป่าและใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ

ไอเดียของเราถูกใจคุณหรือไม่ ? บอกให้เรารู้ได้ที่ข้างล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ