Top 5 กับหลากหลายเรื่องบ้าน ตั้งแต่แบบบ้านเดี่ยวถึงห้องนอน | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

Top 5 กับหลากหลายเรื่องบ้าน ตั้งแต่แบบบ้านเดี่ยวถึงห้องนอน

press profile homify press profile homify
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

Top 5 สรุปความนิยมจากสัปดาห์ที่ผ่านมากลับมาอีกครั้ง เวลาเดินผ่านไปเร็วเหลือเกิน ผ่านมาจาก Top 5 ครั้งที่แล้วเพียงแค่อึดใจอาทิตย์หนึ่งก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่คุณผู้อ่านอย่าเพิ่งทำหน้าเหม็นเบื่อและเซ็งกับแบบบ้านที่ไม่ค่อยต่างกันเท่าไรนัก (เช่นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวหลังเล็ก) จากแต่ละสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เรานำมาบอกกล่าว เพราะวันนี้เรามีแบบบ้านใหม่ๆและเรื่องราวหลากหลายที่ได้รับความนิยมจากคุณผู้อ่านเข้ามากันอย่างแตกต่างและน่าสนใจ เพราะแต่ละอันดับนั้นก็มีเรื่องและประเด็นที่ต่างกันออกไปแต่อย่างหนึ่งที่เหมือนกันแน่นอนก็คือเรื่องเกี่ยวกับบ้านสวย น่าอยู่น่าอาศัย    

ตั้งแต่เรื่องของดีไซน์บ้านหลังเดี่ยวพร้อมระเบียงนั่งเล่น ดีไซน์ห้องนอนที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป ไปจนถึงดีไซน์ระเบียงและเทอร์เรซ ไปจนถึงบ้านแฝดกับการออกแบบแสนเรียบง่ายแต่ครบครันและน่าอยู่ อย่ามัวเสียเวลา ใช้นิ้วของคุณเลื่อนลงไปดูข้างล่างกันเลยดีกว่า

1. บ้านเดี่ยวขนาดกะทัดรัดที่งดงามทุกซอกมุม

บ้านเดี่ยวหลังนี้โดดเด่นด้วยหลังคาลาดเอียงทรงจั่วที่คุณค่อนข้างสูง พร้อมจั่วหลังคาขนาดเล็กตรงกลางเพิ่มการระบายอากาศและแสงเข้าบ้านให้มากขึ้น  อีกจุดหนึ่งที่ถูกใจใครหลายคนก็คือห้องกระจกที่เป็นเหมือนส่วนชานบ้านที่ยื่นออกมา เพิ่มพื้นที่สำหรับนั่งเล่น (หรือจะนอนเล่น) ทำกิจกรรมได้อเนกประสงค์ พร้อมกับการจัดสวนที่ชวนให้ทำตามอย่างยิ่ง

2. 10 ไอเดียแต่งห้องนอนที่คุณแอบชื่นชอบอยู่ในใจ

โดย YOUR PROJECT อินดัสเตรียล

นับเป็นครั้งแรกที่เรื่องห้องนอนพุ่งเข้ามาติดอันดับ Top 5 ได้  (และเข้าเป็นอันดับที่ 2 เลยเสียด้วย) อาจจะเป็นเพราะดีไซน์ที่ทุกคนถูกใจตามภาพประกอบด้านบน ที่ดูก่อสร้างตามได้ไม่ยุ่งยาก เป็นส่วนตัวด้วยฝาประตูเลื่อนแต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกไม่อึดอัดเพราะด้วยสีและดีไซน์รวมถึงวัสดุที่เลือกนำมาใช้ ใครอยากเห็นแบบห้องนอนอื่นๆที่สวยไม่แพ้กันต้องตามไปที่ไอเดียบุคนี้ต่อเลย

3. 5 ไอเดีย 5 สไตล์กับเทอร์เรซนั่งเล่นสุดเก๋ไก๋

โดย Canexel คลาสสิค

นอกจากพื้นที่ภายในบ้าน ภายนอกก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่นชานบ้านอย่างในภาพประกอบข้างต้น ระเบียงหรือชานบ้านจากไอเดียบุคแบบนี้อาจจะไม่ใช่ส่วนสำคัญที่สุดที่ทุกบ้านต้องมี แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีแล้วก็เพิ่มบรรยากาศสบายๆขึ้นได้มาก แต่ถ้าคุณยังคิดว่าพื้นที่ลักษณะนี้ยังไม่จำเป็นต่อบ้านมากนัก ก็อาจจะทำและจัดสรรให้เกิดประโยชน์มากขึ้นไปอีก ตั้งแต่ทำเป็นส่วนกินข้าวสำหรับวันอากาศดีๆ พร้อมกับเตาย่างหรือจะทำเป็นโซนปลูกพืชผักสวนครัวเล็กๆก็ยังได้ ตามแต่ความชื่นชอบของคุณๆแต่ละคน

4. บ้านโมเดิร์นสวยอย่างเป็นธรรมชาติหลากหลายสไตล์

โดย Bureau MT โมเดิร์น

เห็นโปรเจคบ้านหลังเดี่ยวไปในมุมต่างๆของบ้านกันจนเป็นประจำ เราลองมาเชคแบบบ้านสวยๆหลายรูปทรงกันดูบ้าง แม้ว่าจะมีโครงสร้างและแปลนบ้านที่ต่างกัน แต่บ้านทั้งหมดนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันร่มรื่นที่ช่วยทำให้บ้านสวยขึ้นอีก ตอกย้ำไอเดียที่ว่าเราไม่ควรละเลยการจัดการภูมิทัศน์รอบๆบ้าน ภูมิสถาปนิกจึงมีส่วนสำคัญในการสร้างบ้านไม่แพ้สถาปนิกหรือนักออกแบบตกแต่งภายใน

5. บ้านแฝดหลังเล็กน่ารักเรียบง่ายและอบอุ่น

พูดยังไม่ทันขาดคำในต้นเรื่องไอเดียบุคนี้ แบบบ้านไม้ชั้นเดียวหลังย่อมก็ติดอันดับเข้ามากับเขาด้วยกับบ้านหลังนี้ ที่เพิ่มความพิเศษกับการเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวแบบแฝดกับโครงสร้างและการก่อสร้างอันเรียบง่ายพร้อมกับหน้าบ้านที่ลงตัว พอเหมาะ ถูกใจใครหลายคนที่กำลังมองหาบ้านหลังย่อมแต่อยู่สบายไม่บ้านใหญ่ๆหลังไหน

คิดอ่านอย่างไรกับแบบบ้านเหล่านี้ แสดงความคิดเห็นได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ