ก่อน/หลัง 5 สุดยอดตัวอย่างการปรับปรุงห้องนอนสุดน่าทึ่ง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ก่อน/หลัง 5 สุดยอดตัวอย่างการปรับปรุงห้องนอนสุดน่าทึ่ง

mememint mememint
 ห้องนอน by Bhavin Taylor Design
Loading admin actions …

             หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ในห้องนอน สิ่งแรกที่คุณจะต้องคิดถึงก็คือเตียง และแน่นอนว่าไอเดียของการตกแต่งที่เรียบง่ายก็ยังคงเป็นคอนเซ็ปต์ที่ใช้ได้อยู่เสมอ ส่วนเคล็ดลับอีกอย่างสำหรับการแต่งห้องนอนให้เหมาะกับการพักผ่อนและดูผ่อนคลายก็คือเลือกใช้เครื่องนอนให้เข้ากับเตียงเพราะจะทำให้ห้องนอนของคุณดูสมบูรณ์แบบ ลงตัวอย่างดีเลยทีเดียว

            วันนี้เราได้นำแบบการปรับปรุงห้องนอน 5 ห้อง มาให้คุณดูเป็นตัวอย่าง ที่นอกจากการเปลี่ยนชุดเครื่องนอนแล้ว การปรับปรุงโครงสร้างอย่างอื่น เช่น การรีโนเวทตู้เก่าๆ ในห้องนอน จะช่วยทำให้ห้องนอนที่เก่าคร่ำครึของคุณดูทันสมัยขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าคุณพร้อมแล้วเราไปดูจุดเด่นของห้องนอนที่ผ่านการรีโนเวทแต่ละห้องกันเลย

1.หลัง ห้องนอนแบบกระท่อมในฝันสีสันสดใส

 โรงแรม by Inuk Home Studio

            ที่เห็นในภาพเป็นการปรับปรุงห้องนอนด้วยฝีมือของสถาปนิกภายในจาก Inuk Home Studio ที่ได้ออกแบบห้องนอนสไตล์ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและสไตล์คันที่ โดยใช้โคมไฟทองเหลือง ดีไซน์อินเทรนมาวางตรงด้านข้างของหัวเตียงทั้ง 2 ตกแต่งหน้าต่างให้ดูดึงดูดและดูมีเสน่ห์ในสไตล์คันทรี่ด้วยการทาสีเขียวพาสเทล เพิ่มดีเทลด้วยปลอกหมอนลายลูกไม้และกรอบรูปที่ติดอยู่ด้านข้างของบานหน้าต่างเพื่อให้การตกแต่งห้องนอนห้องนี้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น

ก่อน ห้องนอนที่ดูหงอยเหงา

 โรงแรม by Inuk Home Studio

           ห้องนอนห้องนี้ช่างดูแห้งเหี่ยว หงอย เหงา และไม่น่านอนเอาเสียเลย เพราะมีเพียงแค่ฟูกวางอยู่ตรงกลางห้อง โดยไม่มีแม้แต่เตียงและไฟเพดาน จนแทบจะดูไม่เหมือนห้องนอนซะด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่าห้องนี้จะเป็นห้องใต้หลังคา แต่ด้วยองค์ประกอบของหน้าต่าง ทำให้สามารถปรับปรุงห้องนอนที่สยองขวัญห้องนี้ให้กลายเป็นห้องนอนที่สวยงามและน่าพักผ่อนได้

2. ก่อน ห้องนอนที่อับทึบ

  by Better Home

         ก่อนการปรับปรุง ห้องนอนห้องนี้ดูเก่า ล้าสมัย และไม่เหมาะกับการเป็นสถานที่พักผ่อนเอาเสียเลย ผ้าม่านบางๆสีขาวและผ้าม่านสีน้ำตาลดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่มีมาคู่กับอพาร์ทเม้นท์นี้ ตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณย่า แต่ก็ได้มีการเปลี่ยนให้เป็นผ้าม่านรุ่นใหม่ขึ้นกว่าเดิมแล้ว โคมไฟบนเพดานก็ดูไม่เข้ากับห้องนอนและห้อยลงมาเตี้ยจนเกินไปจนเหมือนจะร่วงลงมา มีเพียงหน้าต่างบานใหญ่ในห้องที่ช่วยให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาให้ความสว่างทำให้ห้องนอนแห่งนี้ดูดีขึ้นเท่านั้น

หลัง ห้องนอนสีขาวที่ทันสมัย

 ห้องนอน by Better Home

         จากห้องนอนที่ดูอับทึบถูกเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนสีขาวที่สวยงาม ด้วยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เดิมที่เป็นสีทึบ แทนที่เข้ามาด้วยสีขาว ได้แก่ ผ้าม่านสีขาวที่เปิดให้แสงสว่างจากธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาในห้องนอนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ห้องนอนห้องนี้ดูใหม่และทันสมัยมากขึ้น การจัดวางเตียงนอนไว้ตรงกลางห้องและเลือกใช้สีบนหัวเตียงที่ตัดกับสีขาวเป็นการสร้างจุดเด่นภายในห้องได้เป็นอย่างดี สร้างบรรยากาศให้น่าพักผ่อนซุกตัวลงในที่นอน ซึ่งถือเป็นการรีโนเวทที่ประสบความสำเร็จและดูสวยงามน่าเอาไปเป็นตัวอย่าง 

3. ก่อน ห้องนอนหรือห้องครัว?

  by OUA 오유에이
OUA 오유에이

마이크로하우스 리모델링

OUA 오유에이

          เมื่อเห็นผนังของห้องนี้แล้วหลายคนอาจจะกำลังคิดถึงห้องน้ำ ในขณะเดียวกับพื้นไม้ก็ทำให้นึกถึงบรรยากาศของห้องนั่งเล่น แต่ความจริงแล้วนี่คือห้องนอน และหลายคนก็ยังสงสัยว่าตกลงนี่เป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวกันแน่ แสดงว่าถึงเวลาแล้วที่ห้องนอนห้องนี้ต้องได้รับการปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

หลัง การตกแต่งห้องนอนแบบมัลติฟังชั่น

 ห้องครัว by OUA 오유에이
OUA 오유에이

마이크로하우스 리모델링

OUA 오유에이

         ถึงแม้ห้องนอนห้องนี้จะมีพื้นที่ไม่มากแต่ก็สามารถปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการออกแบบห้องนอนให้สามารถใช้เป็นพื้นที่ในการอ่านหนังสือได้ เอาอ่างล้างจานที่มีอยู่เดิมที่ไม่จำเป็นออกไป ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกลาเวนเดอร์ทำให้บรรยากาศภายในห้องมีความสดชื่นและมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกครั้ง  

4. ก่อน ห้องนอนที่ไม่มีตู้เสื้อผ้า

 ห้องนอน by Bhavin Taylor Design

       ความผิดปกติของการออกแบบห้องนอนห้องนี้คือห้องนอนห้องนี้ไม่มีตู้เสื้อผ้า ทำให้ห้องช่างดูรกและไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย ทั้งที่ความจริงแล้วในห้องมีเตียงสไตล์โบราณที่มีความสวยงามซึ่งน่าจะใช้ตกแต่งให้เป็นจุดดึงดูด และทำให้กลายเป็นห้องนอนที่ดูมีเสน่ห์และสวยงามได้ไม่ยาก

หลัง ห้องนอนที่ตกแต่งเหมือนในโรงแรม

 ห้องนอน by Bhavin Taylor Design
Bhavin Taylor Design

Virginia Water Apartment – Surrey

Bhavin Taylor Design

          หลังการปรับปรุงจะเห็นได้ว่าถึงแม้จะเป็นการตกแต่งที่ดูฟุ่มเฟือยไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วห้องนอนห้องนี้ก็ออกมาสวยงามและดูดี โดยการจัดวางเตียงสไตล์โบราณไว้ตรงกลางห้องทำให้ลวดลายของพื้นไม้ดูโดดเด่นขึ้น การออกแบบลวดลายดอกไม้บนผนังหัวเตียงอาจจะดูเยอะเกินไปในช่วงแรกแต่ก็เข้ากับหัวเตียงได้เป็นอย่างดี สีของหมอน ผ้าห่ม และโคมไฟ ช่วยเพิ่มบรรยากาศของความทันสมัย และหลายคนอาจจะกำลังมองหาตู้เสื้อผ้าแน่นอนว่ามันถูกซ่อนอยู่อย่างกลมกลืมภายในห้องนี้นี่แหละ จนทำให้หลายคนสงสัยว่าห้องนี้คือห้องนอนหรือห้องในโรงแรมกันแน่

5. ก่อน ห้องนอนที่มืดหม่น

 ห้องนอน by Bhavin Taylor Design

          จริงๆ แล้วห้องนอนห้องนี้มีพื้นที่ว่างเยอะมาก แต่ถูกใช้ไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการวางกระเป๋า เสื้อแจ็กเก็ต และหมอนกองรวมเอาไว้ด้วยกัน และการตกแต่งที่ดูไม่เข้ากันเลย ดูไม่ออกเลยว่าห้องนี้จะเป็นห้องที่เหมาะกับการพักผ่อนได้ยังไง

หลัง ห้องนอนที่สว่าง สดใส และดูกลมกลืน

 ห้องนอน by Bhavin Taylor Design
Bhavin Taylor Design

Gloucester Road Penthouse

Bhavin Taylor Design

         บางครั้งก็จำเป็นที่จะต้องใช้การเปลี่ยนแปลงให้ดูแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเพื่อให้ได้ห้องนอนที่เหมาะกับการ พักผ่อนอย่างที่เห็นในภาพ โดยเปลี่ยนกระจกหน้าต่างให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อให้แสงสว่างสามารถส่องเข้ามาได้มากขึ้น ทำให้ห้องนอนไม่ดูมืดเหมือนก่อนการรีโนเวท จัดเก็บของที่วางรกรุงรังเข้าที่เข้าทางให้เป็นระเบียบ ผสมผสานองค์ประกอบที่มีความทันสมัยและเลือกใช้สีอย่างเหมาะสมทำให้การแต่งห้องดูกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว

หากคุณต้องการไอเดียการรีโนเวทห้องนอนเพิ่มเติม สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพูดคุยกับเราได้ที่นี่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ