บ้านน่าอยู่สไตล์มินิมัล เรียบง่ายแต่สวยสะดุดตา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านน่าอยู่สไตล์มินิมัล เรียบง่ายแต่สวยสะดุดตา

Chonnikarn Chonnikarn
The Walls Have Eyes, 2016 โดย TAS Architects โมเดิร์น
Loading admin actions …

ในปัจจุบัน สไตล์มินิมัลนั้นได้รับความนิยมขึ้นมาเพราะว่าเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์นั้นคือการตกแต่งน้อยๆ หรือดีไซน์ที่ดูเหมือนจะเรียบและดูธรรมดา แต่ในความธรรมดานั้นเองกลับดูสวยสมบูรณ์แบบในตัวเองจนไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมอีก หากคุณเป็นคนที่ชอบบ้านสไตล์มินิมัล รับรองว่าคุณจะต้องชอบบ้านหลังต่อไปนี้ที่ homify อยากจะนำเสนอ โดยนี่เป็นผลงานของ Thomas & Spiers Achitects กลุ่มสถาปนิกในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ได้ดีไซน์ทุกส่วนของบ้านให้เข้ากับบรรยากาศและความทันสมัยของลอนดอนในสไตล์แบบมินิมัล แต่ก็ยังคงแฝงกลิ่นอายของสไตล์โมเดิร์นเล็กๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราลองไปดูกันดีกว่าว่าบ้านหลังนี้จะสวยแค่ไหน

จากภายนอกของบ้าน

open spaces โดย TAS Architects โมเดิร์น
TAS Architects

open spaces

TAS Architects

เมื่อมองจากภายนอกแล้ว  ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้นและชั้นแรกนั้นเปิดกว้างเข้ากับพื้นที่ด้านนอกเพราะมีหน้าต่างและประตูขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งและเป็นอิสระ ตัวบ้านสีขาวตามแบบมินิมัลนั้นทำให้บ้านหลังนี้โดดเด่นจากบ้านหลังข้างๆ ที่พื้นที่ด้านนอกมีการเพิ่มสีสันเล็กน้อยด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สีเหลืองสด

สวนสวยๆ เพิ่มความสดชื่น

folding doors โดย TAS Architects โมเดิร์น
TAS Architects

folding doors

TAS Architects

สวนสีเขียวที่อยู่ด้านหน้าช่วยเพิ่มความสดชื่น ส่วนใหญ่เป็นต้นไม้ขนาดกลางในกระถางดูร่มรื่นมากเลย โดยสวนนั้นจัดให้อยู่ที่บริเวณด้านข้าง ดังนั้นจึงมีพื้นที่โล่งๆ ตรงกลางไว้นั่งเล่นชิลๆ กับเพื่อนๆ ได้

ห้องนั่งเล่นที่เท่ทุกมุม

pivot window โดย TAS Architects โมเดิร์น
TAS Architects

pivot window

TAS Architects

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านแล้วเราจะพบกับห้องนั่งเล่นสีขาวสว่าง แสงสว่างที่ผ่านเข้ามาทางประตูและหน้าต่างขนาดใหญ่ทำให้ภายในดูโปร่งยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ยังคงเน้นเป็นสีขาวและเน้นที่ดีไซน์เฉียบดูทันสมัย นอกจากนี้ยังมีเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลสว่างช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นขึ้นมา ขณะที่อยู่ในบ้าน คุณก็ยังสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดผ่านหน้าต่างขนาดใหญ่นั่นเอง โดยรวมแล้วนับเป็นการดีไซน์บ้านที่ลงตัวจริงๆ

ภาพวาดที่สะกดทุกสายตา

crittall screen โดย TAS Architects โมเดิร์น
TAS Architects

crittall screen

TAS Architects

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในห้องนี้คงหนีไม่พ้นงานศิลปะขนาดใหญ่ที่ผนังสุดโมเดิร์นที่เมื่อเราเข้ามาในห้องนี้แล้วก็คงอดมองสายตาของคนในภาพวาดไม่ได้ แสงสว่างด้านบนส่องลงมาที่รูปภาพก็ยิ่งขับเน้นให้มันดูเด่นขึ้นไปอีก หากคุณรู้สึกว่าบ้านสไตล์มินิมัลของคุณเรียบเกินไป ก็อาจจะลองเลือกงานศิลปะที่คุณชอบมาเป้นจุดนำสายตาก็ได้

ห้องครัวสีขาวสะอาดตา

kitchen โดย TAS Architects โมเดิร์น

เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของตัวบ้าน การดีไซน์ห้องครัวยังคุมโทนสีขาวเป็นหลัก ที่ผนังเป็นลายอิฐบล็อคซึ่งก็ดูไม่เรียบเกินไปเข้ากับตู้บิวด์อินและเคาน์เตอร์ที่เน้นดีไซน์ที่คมเฉียบ โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารและเก้าอี้ตรงเคาน์เตอร์นั้นทำมาจากไม้ ช่วยเสริมให้ห้องดูเป็นธรรมชาติขึ้น อุปกรณ์ในครัวที่มีขนาดเล็กนั้นส่วนใหญ่จะเป็นสีดำตัดกับสีขาวของห้อง ดูรวมๆ แล้วทั้งสีขาว สีดำ และสีน้ำตาล เป็นสีโทนกลางที่เข้ากันได้ดีมาก ซึ่งคุณอาจจะนำไอเดียนี้ไปแต่งห้องครัวของคุณเองได้ง่ายๆ สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือประตูกระจกที่ทำให้คุณมองเห็นสวยสวยๆ ขณะที่รับประทานอาหารหรือทำอาหารอยู่ ไม่ว่าจะโทนสีหรือดีไซน์ก็ดูสวยงามลงตัวจริงๆ

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่? บอกเราได้ที่ข้างล่างนี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ