บ้านสีนมเย็น ลงตัวกับความสวยแสนน่าอยู่ภายในบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสีนมเย็น ลงตัวกับความสวยแสนน่าอยู่ภายในบ้าน

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Angelica Pecego Arquitetura คลาสสิค
Loading admin actions …

ว่ากันว่าสีแต่ละสีล้วนมีผลต่อความรู้สึกของคนเรา เช่นสีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่น สีส้ม-เหลืองให้ความรู้สึกอบอุ่น สีขาวให้ความรู้สึกสะอาด บริสุทธิ์ สีดำให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา เป็นต้น เพราะฉะนั้น… วันนี้เราจึงเลือกนำเสนอไอเดียบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีสีสันสวยสดงดงามมาก!

บ้านหลังนี้เป็นผลงานออกแบบของสถาปนิก PECEGO E MANDARINO ARQUITETOS เป็นบ้านสองชั้น ขนาดกะทัดรัด ภายนอกทาสีชมพูนมสวยงาม มีขาวแซมเล็กน้อย ให้ความรู้สึกที่อ่อนหวาน น่ารัก คาดว่าน่าจะถูกใจผู้หญิงหลายๆคน โดยเฉพาะที่ยังอยู่ในวัยสาว มากเป็นพิเศษ หรือถ้าจะใช้เป็นบ้านอยู่กันทั้งครอบครัวก็ไม่เลว

สวยหวานเป็นที่หนึ่ง!

อวดโฉมหน้าบ้านกันก่อน จะเห็นได้ว่าลักษณะภายนอกโดยรวมนั้นดูมีมิติ เนื่องจากบ้านมีหลังคาอยู่บางจุดที่เหลือบซ้อนกัน เล่นสีชมพู-ขาวผสมกันได้อย่างกลมกลืน และที่สำคัญที่สุดคือ… ตัวบ้านประกอบด้วยพื้นผิวที่หลากหลาย ทั้งที่ขรุขระๆนิดๆคล้ายซีเมนต์ ทั้งที่เป็นขีดๆแนวนอน ทั้งที่เป็นแบบเรียบๆ แค่ทาสีลงไปธรรมดา

ข้างในหรูหราอลังการมาก

เห็นสีชมพูหวานแหวว ประหนึ่งอยู่ในเทพนิยายจากหน้าบ้านกันแล้ว ก็เข้ามาดูภายในกันต่อ เริ่มต้นจากห้องนั่งเล่นที่ให้อารมณ์ความรู้สึกแตกต่างจากภายนอกอย่างสิ้นเชิง เพราะทั้งเฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ การทาสี การตกแต่ง ดูหรูหราอลังการ เจิดจรัสราวกับเป็นคฤหาสน์

มีความทันสมัยแฝงอยู่

เริ่มเห็นความน่าสนใจของบ้านหลังนี้มากขึ้นแล้ว เพราะชัดเจนมาก ว่ามันไม่ใช่บ้านที่จำกัดการตกแต่งอยู่ที่สไตล์ใดสไตล์หนึ่งเพียงอย่างเดียว แต่เอาไอเดียที่หลากหลายมาประยุกต์รวมกัน

รูปเมื่อครู่เราได้เห็นโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ และของตกแต่งที่หรูหราไปแล้ว ลองย้ายมาโฟกัสต่อที่บันได จะเห็นว่ามันมีดีไซน์ที่ทันสมัยมาก เป็นบันไดเวียน ขั้นเป็นพื้นมันๆสีขาว ราวเป็นเหล็ก พร้อมกันกับที่โต๊ะตั้งแจกันดอกไม้ข้างๆก็มีรูปทรงที่แปลกตา

เปลี่ยนโทนสีบ้าง

จากที่โซนอื่นๆถูกตกแต่งด้วยสีอ่อนๆไปหมดแล้ว ห้องครัวก็เลยถูกเปลี่ยนบรรยากาศมาใช้โทนสีน้ำตาลเป็นหลักบ้าง ตั้งแต่พื้นไม้ปาร์เก้ ชุดโต๊ะ-เก้าอี้ไม้ เคาน์เตอร์หินแกรนิต และผนังด้านในที่อยู่ติดกับหน้าต่าง

สเปซอาจะไม่กว้างมากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้คับแคบจนขยับเนื้อขยับตัวลำบาก ยังสามารถใช้เป็นที่ทานอาหารรวมกันในครัว หรือจัดเลี้ยงเล็กๆกับเพื่อนได้อยู่

ห้องครัวห้องที่สอง

นอกจากบ้านหลังนี้จะให้อารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลายแล้ว ยังมีประโยชน์การใช้สอยที่หลากหลายอีกด้วย  มีห้องครัวถึงสองห้อง ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าเกินความจำเป็นหรือเปล่า? เพราะบ้านทั่วๆไป ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่กว้าใหญ่กว่านี้ ก็มีห้องครัวเพียงห้องเดียวกันแทบทั้งนั้น

แต่จริงๆแล้วมันไม่ได้สูญเปล่าเลย เพราะห้องครัวทั้งสองมีขนาดแตกต่างกัน ใช้ได้ในโอกาสที่แตกต่างกัน ครัวก่อนหน้านี้มีขนาดเล็ก… ก็ใช้เป็นที่ประกอบอาหาร นั่งทานอาหารตามปรกติพอ

ส่วนห้องครัวในรูปนี้กว้างกว่า มีเคาน์เตอร์สองแนว มีเตาทำอาหาร มีขวดเหล้า เบียร์ ไวน์ แชมเปญ ฯลฯ ตั้งเรียงรายอัดแน่นอยู่บนหิ้ง มีเก้าอี้สูงให้นั่งตรงเคาน์เตอร์แนวนอกเหมือเวลาเข้าไปนั่งโต๊ะบาร์ เหมาะสำหรับใช้ห้องที่นั่งกิน ดื่มสังสรรค์กับญาติมิตร

เป็นยังไง? บ้านน่าอยู่มั้ย? อย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนๆดูกันเยอะๆด้วย แล้วชอบไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาบอกกัน
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ