7 แบบบ้านเจ๋ง สวยโดดเด่น อยู่อาศัยได้อย่างสบาย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 แบบบ้านเจ๋ง สวยโดดเด่น อยู่อาศัยได้อย่างสบาย

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토 โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้าน…  นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยอันแสนสุขของสมาชิกทุกคนในครอบครัวแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมไอเดียอันแสนบรรเจิดเลิศล้ำได้ไม่ยาก ซึ่งปัจจุบันการดีไซน์บ้านของเหล่าสถาปนิก รวมถึงนักออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ตลอดจนช่างฝีมือในแขนงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยังหมายรวมถึงการรวมตัวกันของแนวคิดอันหลากหลายและไม่มีขีดจำกัด ไม่มีวันสิ้นสุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านแปลก แตกต่าง และไม่เหมือนใคร ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมแบบบ้านแปลกหลากแบบหลายสไตล์จากหลายพื้นที่ ซึ่งแม้จะแปลกตา และไม่ซ้ำใครในโลก แต่ก็สามารถอยู่อาศัยได้จริง อีกทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับบ้านที่คุณรักในแบบที่แตกต่างได้อีกด้วย

ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!

1. บ้านรูปตัวแอล

บ้านแบบแรกที่เราภูมิใจนำเสนอแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองควางยาง จังหวัดชอลลานัมโด โดยเป็นผลงานของ Home Style Toto ทีมสถาปนิกมืออาชีพแห่งเกาหลีใต้ ซึ่งนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ไล่ไปตามแนวของสนามหญ้าด้านหน้า กรุกระจกบานใหญ่ทั้งบานประตูและหน้าต่าง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยเพลิดเพลินกับทัศนียภาพทุกฤดูกาลอันเปลี่ยนแปลง

2. วิลล่ากลางป่าแห่งแคว้นเลนินกราด

วิลล่าชั้นเดียวหรูหรากลางป่าแห่งแคว้นเลนินกราดหลังนี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Aleksandr Zhydkov Architect แห่งลวีฟ (Lviv) เมืองทางตะวันตกของยูเครน ซึ่งนอกจากแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงามและเงียบสงบกลางผืนป่าแล้ว ยังดีไซน์ด้วยรูปลักษณ์แปลกตาในรูปแบของวิลล่าไม้ชั้นเดียว มีระเบียงกว้างที่จัดวางเตาผิงไฟไว้กลางพื้นที่ ล้อมด้วยโซฟานั่งเล่นแสนสบาย สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของวิลล่าหลังนี้ อยู่ที่การนำไม้มาเป็นวัสดุหลักในการออกแบบและตกแต่งโครงสร้างทั้งหมด

3. กระท่อมน้อยแบบจัดจ้าน

กระท่อมน้อยสไตล์มินิมอล จิ๋วและแจ่มแจ๋ว และเก๋ไก๋ด้วยดีไซน์แปลกตาหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ João Diniz Arquitetura ทีมสถาปนิกแห่งเบโลโอรีซอนชี (Belo Horizonte) ประเทศบราซิล โดยนำกระท่อมเก่ามาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นสวรรค์แห่งการอยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่าง แต่สวยงามและทันสมัยด้วยการเชื่อมต่อระหว่างแนวคิดการออกแบบบ้านจากอดีตสู่อนาคต

4. โมเดิร์นแบบโมดูลาร์

โดย NOEM โมเดิร์น

ปัจจุบันแนวคิดในการออกแบบบ้านโมดูลาร์ (Modular) หรือบ้านสำเร็จรูปประกอบหน้างาน กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อย นอกจากจะสะดวกและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อยแล้ว ยังมีการพัฒนารูปแบบได้อย่างสวยงามและแข็งแรงทนทาน โดยบ้านโมเดิร์นแบบโมดูลาร์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ NOEM บริษัทสถาปนิกแห่งเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

สถาปนิกเลือกใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลักที่เห็นภายนอกของตัวบ้าน เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และนำไม้มาประกอบเป็นส่วนอื่น ๆ ใช้สีขาวและสีเข้มของเนื้อไม้เป็นสีหลัก ทำให้ตัวบ้านแลดูสวยงามและทันสมัย

5. ฟิชชิง ลอดจ์ ริมทะเลสาบ

Fishing Lodge, Bulgaria โดย Simon Gill Architects ชนบทฝรั่ง
Simon Gill Architects

Fishing Lodge, Bulgaria

Simon Gill Architects

แบบบ้านริมทะเลหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ Simon Gill Architects บริษัทสถาปนิกชั้นนำแห่งมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งออกแบบบ้านตากอากาศแสนสบายริมทะเลสาบให้รับกับสภาพธรรมชาติที่แวดล้อมอยู่โดยรอบได้อย่างลงตัว ในสไตล์ที่แปลกแตกต่าง แต่สวยงาม

ที่สำคัญ … สามารถใช้สอยพื้นที่ในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว ด้วยความใส่ใจในเรื่องของสภาพทางภูมิศาสตร์และสภาพอากาศเป็นหลัก เนื่องจากความแตกต่างของอุณหภูมิในฤดูร้อนกับฤดูหนาวค่อนข้างมาก ตัวบ้านจึงถูกออกแบบมาให้สามารถรับกับอุณหภูมิที่แตกต่างกันได้อย่างดีเยี่ยม

6. การรวมกันของบ้านกับสวน

MEERA SKY GARDEN HOUSE โดย Guz Architects โมเดิร์น
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

สีเขียวของพรมหญ้าที่มีอยู่ในทุกมุมของบ้านหลังนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นและสะดุดตาที่สุดของความแปลกและแตกต่างอย่างยากที่จะหาบ้านหลังใดเหมือน และด้วยความตั้งใจที่จะให้บ้านกับสวนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างลงตัว ทีมสถาปนิกของ Guz Architects จึงได้บรรจงออกแบบบ้านบนเนื้อที่ขนาดใหญ่ จำนวน 4 ชั้นด้วยความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะลดช่องว่างระหว่างการอยู่อาศัยกับพื้นที่ของสวนอันเขียวขจี ด้วยการนำเอานิยามของที่อยู่อาศัย มารวมเข้าไว้ด้วยกันกับนิยามของสวนหรือพื้นที่สีเขียว จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

7. บ้านเล็กบนพื้นที่จำกัด

พื้นที่จำกัดคงจะไม่ใช่อุปสรรคสำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยอีกต่อไป เมื่อ Kota Mizuishi สถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่น ได้ออกแบบบ้านขนาดเล็ก Horinouchi ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นเล็กพริกขี้หนู ด้วยมีรูปทรงสามเหลี่ยมแปลกประหลาด และตั้งอยู่บนที่อันแสนจะจำกัดเพียงแค่ 52 ตารางเมตร ซึ่งสอดรับกับราคาที่ดินในประเทศญี่ปุ่นที่ถูกจัดว่าแพงอยู่ในอันดับต้นของโลก โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ๆ ชาวญี่ปุ่นจึงต้องอยู่อาศัยกันบนพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดตามราคา และสถาปนิกชาวญี่ปุ่นเองก็ต้องใช้ความพยายามประกอบกับสามารถอย่างที่สุด ที่จะสร้างสรรค์บ้านภายใต้ข้อจำกัดให้สามารถอยู่อาศัยได้ และมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน

บ้านแบบไหนถูกใจคุณ ส่งความคิดเห็นของคุณมาหาเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ