7 แบบบ้านเจ๋ง สวยโดดเด่น อยู่อาศัยได้อย่างสบาย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 แบบบ้านเจ๋ง สวยโดดเด่น อยู่อาศัยได้อย่างสบาย

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านและที่อยู่อาศัย by 주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토
Loading admin actions …

บ้าน…  นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยอันแสนสุขของสมาชิกทุกคนในครอบครัวแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมไอเดียอันแสนบรรเจิดเลิศล้ำได้ไม่ยาก ซึ่งปัจจุบันการดีไซน์บ้านของเหล่าสถาปนิก รวมถึงนักออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอก ตลอดจนช่างฝีมือในแขนงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยังหมายรวมถึงการรวมตัวกันของแนวคิดอันหลากหลายและไม่มีขีดจำกัด ไม่มีวันสิ้นสุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านแปลก แตกต่าง และไม่เหมือนใคร ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมแบบบ้านแปลกหลากแบบหลายสไตล์จากหลายพื้นที่ ซึ่งแม้จะแปลกตา และไม่ซ้ำใครในโลก แต่ก็สามารถอยู่อาศัยได้จริง อีกทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับบ้านที่คุณรักในแบบที่แตกต่างได้อีกด้วย

ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!

1. บ้านรูปตัวแอล

บ้านแบบแรกที่เราภูมิใจนำเสนอแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองควางยาง จังหวัดชอลลานัมโด โดยเป็นผลงานของ Home Style Toto ทีมสถาปนิกมืออาชีพแห่งเกาหลีใต้ ซึ่งนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล ไล่ไปตามแนวของสนามหญ้าด้านหน้า กรุกระจกบานใหญ่ทั้งบานประตูและหน้าต่าง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยเพลิดเพลินกับทัศนียภาพทุกฤดูกาลอันเปลี่ยนแปลง

2. วิลล่ากลางป่าแห่งแคว้นเลนินกราด

วิลล่าชั้นเดียวหรูหรากลางป่าแห่งแคว้นเลนินกราดหลังนี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ Aleksandr Zhydkov Architect แห่งลวีฟ (Lviv) เมืองทางตะวันตกของยูเครน ซึ่งนอกจากแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันงดงามและเงียบสงบกลางผืนป่าแล้ว ยังดีไซน์ด้วยรูปลักษณ์แปลกตาในรูปแบของวิลล่าไม้ชั้นเดียว มีระเบียงกว้างที่จัดวางเตาผิงไฟไว้กลางพื้นที่ ล้อมด้วยโซฟานั่งเล่นแสนสบาย สถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของวิลล่าหลังนี้ อยู่ที่การนำไม้มาเป็นวัสดุหลักในการออกแบบและตกแต่งโครงสร้างทั้งหมด

3. กระท่อมน้อยแบบจัดจ้าน

กระท่อมน้อยสไตล์มินิมอล จิ๋วและแจ่มแจ๋ว และเก๋ไก๋ด้วยดีไซน์แปลกตาหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ João Diniz Arquitetura ทีมสถาปนิกแห่งเบโลโอรีซอนชี (Belo Horizonte) ประเทศบราซิล โดยนำกระท่อมเก่ามาปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นสวรรค์แห่งการอยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่าง แต่สวยงามและทันสมัยด้วยการเชื่อมต่อระหว่างแนวคิดการออกแบบบ้านจากอดีตสู่อนาคต

4. โมเดิร์นแบบโมดูลาร์

 บ้านและที่อยู่อาศัย by NOEM

ปัจจุบันแนวคิดในการออกแบบบ้านโมดูลาร์ (Modular) หรือบ้านสำเร็จรูปประกอบหน้างาน กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อย นอกจากจะสะดวกและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อยแล้ว ยังมีการพัฒนารูปแบบได้อย่างสวยงามและแข็งแรงทนทาน โดยบ้านโมเดิร์นแบบโมดูลาร์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ NOEM บริษัทสถาปนิกแห่งเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

สถาปนิกเลือกใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลักที่เห็นภายนอกของตัวบ้าน เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็งแรงทนทาน และนำไม้มาประกอบเป็นส่วนอื่น ๆ ใช้สีขาวและสีเข้มของเนื้อไม้เป็นสีหลัก ทำให้ตัวบ้านแลดูสวยงามและทันสมัย

5. ฟิชชิง ลอดจ์ ริมทะเลสาบ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Simon Gill Architects
Simon Gill Architects

Fishing Lodge, Bulgaria

Simon Gill Architects

แบบบ้านริมทะเลหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ Simon Gill Architects บริษัทสถาปนิกชั้นนำแห่งมหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งออกแบบบ้านตากอากาศแสนสบายริมทะเลสาบให้รับกับสภาพธรรมชาติที่แวดล้อมอยู่โดยรอบได้อย่างลงตัว ในสไตล์ที่แปลกแตกต่าง แต่สวยงาม

ที่สำคัญ … สามารถใช้สอยพื้นที่ในส่วนต่าง ๆ ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว ด้วยความใส่ใจในเรื่องของสภาพทางภูมิศาสตร์และสภาพอากาศเป็นหลัก เนื่องจากความแตกต่างของอุณหภูมิในฤดูร้อนกับฤดูหนาวค่อนข้างมาก ตัวบ้านจึงถูกออกแบบมาให้สามารถรับกับอุณหภูมิที่แตกต่างกันได้อย่างดีเยี่ยม

6. การรวมกันของบ้านกับสวน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Guz Architects
Guz Architects

MEERA SKY GARDEN HOUSE

Guz Architects

สีเขียวของพรมหญ้าที่มีอยู่ในทุกมุมของบ้านหลังนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่โดดเด่นและสะดุดตาที่สุดของความแปลกและแตกต่างอย่างยากที่จะหาบ้านหลังใดเหมือน และด้วยความตั้งใจที่จะให้บ้านกับสวนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอย่างลงตัว ทีมสถาปนิกของ Guz Architects จึงได้บรรจงออกแบบบ้านบนเนื้อที่ขนาดใหญ่ จำนวน 4 ชั้นด้วยความพยายามอย่างดีที่สุดที่จะลดช่องว่างระหว่างการอยู่อาศัยกับพื้นที่ของสวนอันเขียวขจี ด้วยการนำเอานิยามของที่อยู่อาศัย มารวมเข้าไว้ด้วยกันกับนิยามของสวนหรือพื้นที่สีเขียว จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

7. บ้านเล็กบนพื้นที่จำกัด

พื้นที่จำกัดคงจะไม่ใช่อุปสรรคสำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยอีกต่อไป เมื่อ Kota Mizuishi สถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่น ได้ออกแบบบ้านขนาดเล็ก Horinouchi ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นเล็กพริกขี้หนู ด้วยมีรูปทรงสามเหลี่ยมแปลกประหลาด และตั้งอยู่บนที่อันแสนจะจำกัดเพียงแค่ 52 ตารางเมตร ซึ่งสอดรับกับราคาที่ดินในประเทศญี่ปุ่นที่ถูกจัดว่าแพงอยู่ในอันดับต้นของโลก โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ๆ ชาวญี่ปุ่นจึงต้องอยู่อาศัยกันบนพื้นที่ที่มีขนาดจำกัดตามราคา และสถาปนิกชาวญี่ปุ่นเองก็ต้องใช้ความพยายามประกอบกับสามารถอย่างที่สุด ที่จะสร้างสรรค์บ้านภายใต้ข้อจำกัดให้สามารถอยู่อาศัยได้ และมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน

บ้านแบบไหนถูกใจคุณ ส่งความคิดเห็นของคุณมาหาเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ