บ้านโปร่งสบายกับต้นไม้สวยในบรรยากาศธรรมชาติ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโปร่งสบายกับต้นไม้สวยในบรรยากาศธรรมชาติ

Kittima L. Kittima L.
โดย Central de Projetos ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

บ้าน นอกจากจะตกแต่งสวยแล้วควรจะต้องอยู่สบายด้วย แต่กว่าจะเป็นบ้านที่อยู่สบายได้นั้นก็มีหลายปัจจัย เช่น การเลือกใช้วัสดุอย่างไม้หรือปูน การออกแบบที่ถูกต้องกับทิศทางลม การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่เหมาะสม และการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้าน

ไอเดียบุคนี้จะพาไปดูบ้านหลังงามที่ทั้งอยู่สบายเพราะมีการดีไซน์ที่โปร่งโล่ง และยังใช้ต้นไม้น้อยใหญ่มาเสริมให้บ้านเย็นสบายน่าอยู่อีกด้วย เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิก CENTRAL DE PROJETOS ที่ดูแล้วน่าเอาไปปรับใช้กับบ้านร้อนๆ อย่างบ้านเราจริงๆ

หน้าบ้านที่มีต้นไม้สวยงาม

หน้าบ้านสีเอิร์ธโทนนี้ดูสดชื่นสบายตาด้วยสวนเล็กๆ หน้าบ้าน ที่ใช้ทั้งต้นไม้กระถางวางลดหลั่นกันเป็นชั้นที่บริเวณกำแพงช่วยลดความแข็งของกำแพงสูงๆ ได้ดี ที่พื้นทางเดินปลูกต้นไม้ใบสวยๆ หรือจะปลูกต้นเตยหรือตะไคร้หอมก็ไม่เลว ใบสวยและยังกันยุงได้อีกด้วย

ข้างบ้าน

ข้างบ้านก็สำคัญไม่แพ้หน้าบ้านเลยทีเดียว บ้านหลังนี้มีพื้นที่บริเวณข้างบ้านค่อนข้างกว้างทำให้ลมพัดผ่านได้ดี ระหว่างตัวบ้านและสวนสวยมีท่อน้ำก็ทำให้เป็นบรรยากาศสวนหินสวยๆ ด้วยหินแม่น้ำก้อนกลม ปลูกต้นไม้ล้อมเป็นรั้วบ้านทำให้ร่มรื่นเหมาะกับการผูกเปลญวนเอาไว้มากที่สุด

เฉลียงข้างบ้าน

จากมุมนี้จะเห็นว่าตัวบ้านเปิดโล่งสูงไม่มีพื้นที่ชั้นสอง และยังใช้กำแพงเป็นกระจกใสเปิดรับธรรมชาติจากภายนอกทุกมุมมอง ที่เฉลียงมีชุดเก้าอี้หวายที่ดูเชื่อมต่อกับพื้นที่ภายในเป็นอย่างดีเพราะเหมือนว่าไม่มีอะไรมาปิดกั้น

ห้องนั่งเล่น

เมื่อเข้ามาในบ้านจะพบกับความรู้สึกกว้างขวางใหญ่โต เพราะไม่มีทั้งชั้นสองและฝ้าเพดานเหมือนบ้านตามปกติ ห้องนั่งเล่นนี้มีชุดรับแขกเป็นโซฟาสีครีมและเก้าอี้อาร์มแชร์สไตล์หลุยส์ ตกแต่งด้วยภาพถ่ายและงานศิลปะสวยๆ และยังทำชั้นวางซีดีของสะสมของเจ้าของบ้านไว้อีกด้วย

ห้องนั่งเล่นอันโปร่งโล่ง

ความกว้างโล่งของบ้านนี้ให้ความรู้สึกคล้ายกับโกดังหรือโรงงาน ที่มักจะมีเพดานสูงๆ เพื่อไว้ระบายอากาศได้ดี คานบ้านเป็นเหล็กแข็งแรงทาด้วยสีน้ำตาลเข้ากับฝ้าเพดานไม้ เสาใช้อิฐบล็อกหุ้มสวยคลาสสิคแบบคันทรี มีเตาผิงขนาดใหญ่ที่มีปล่องควันยาวไปจนสุดเพดาน

มุมรับแขก

หากมีแขกแบบเป็นทางการมาหาที่บ้านบ่อยก็อาจจะทำมุมรับแขกเพิ่มอีกสักมุมก็ไม่เลว ทั้งเก้าอี้ไม้ทรงหลุยส์นั่งสบายเบาะสีเหลืองครีม และโต๊ะกลางที่ดูภูมิฐาน เติมความสดชื่นด้วยต้นเฟิร์นที่ปล่อยใบห้อยลงมาจากกำแพงก็เก๋ไม่น้อย

ห้องน้ำ

ห้องน้ำสุดน่ารักที่ใช้รูปทรงกราฟฟิคและสีสันสดใสมาเป็นลูกเล่น ทั้งหน้าต่างสีชาบานใหญ่ทรงรีที่วางสะท้อนกับกระจกเงาฝั่งตรงข้าม การใช้สีส้มสดกับฝาชักโครก ผ้าเช็ดมือและถังขยะ ดูเข้ากับอ่างล้างหน้าสีส้มมากทีเดียว

บันได

แม้บ้านนี้จะไม่ได้แยกเป็นชั้นๆ แบบบ้านทั่วไป แต่ก็สร้างสเปซของบ้านให้มีความแตกต่างกัน ไม่ต้องกั้นห้องเป็นล็อคๆ เสมอไป เพียงแค่ทำพื้นที่ของแต่ละส่วนให้แตกต่างกันและเชื่อมแต่ละสเปซด้วยบันไดแบบนี้ก็เพียงพอแล้ว และอย่าลืมวางต้นไม้กระถางเล็กๆ เข้าไปตามมุมต่างๆ ของบ้านให้ดูสดชื่นด้วยละ

สวนสวย

บ้านจะดูโปร่งโล่งและอยู่สบายนอกจากจะใช้การดีไซน์สวยๆ และใช้ต้นไม้สีเขียวมาช่วยแล้ว การสร้างสเปซที่แตกต่างก็มีผลทำให้เราอยู่สึกถึงความกว้างใหญ่ของพื้นที่ได้มากขึ้นอีกด้วย ไอเดียดีๆ แบบนี้ลองนำไปใช้กับที่บ้านของคุณกันดูนะ

ถูกใจเลยใช่ไหม ใครอยากนำไอเดียนี้ไปทำตามบ้าง บอกเราตรงคอมเม้นท์นี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ