ปลูกบ้านใหม่ สวยถูกใจทุกคนในครอบครัว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ปลูกบ้านใหม่ สวยถูกใจทุกคนในครอบครัว

Pattareeya Pattareeya
โดย FASE ARCHITETTI ASSOCIATI โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านคือความสุขของทุกคนในครอบครัว บ้านรูปลักษณ์สวยงามจะทำให้เจ้าของบ้านชื่นใจภูมิใจ และยิ่งถ้าบ้านสวยๆ หลังนั้นตอบโจทย์ในเรื่องการใช้งานได้ตรงกับทุกความต้องการของคนในครอบครัวด้วยแล้ว ยิ่งนับเป็นบ้านที่สร้างความสุขให้สมาชิกได้อย่างแท้จริง 

เช่นบ้านหลังสวยในอิตาลีที่ homify นำมาให้รู้จักกันวันนี้ โดยแม้จะต้องผ่านการแปลงโฉมบ้านเก่าไปขนานใหญ่ แต่ที่สุดแล้ว ด้วยฝีมือของบริษัทสถาปนิกสัญชาติอิตาลี FASE architetti associati ก็สามารถเนรมิตบ้านหลังใหม่ที่สวยสมใจทุกคนในบ้านได้ ที่สำคัญ ไม่ใช่แค่สวยแต่ใช้งานได้จริง เพราะออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตของสมาชิกแต่ละคนนั่นเอง

ทางเข้าบ้านแแสนสวย

บ้านหลังนี้สามารถสร้างจุดสนใจให้ผู้พบเห็นได้ตั้งแต่ทางเข้าบ้าน ด้วยสวนและสนามหญ้าตกแต่งอย่างดี โดยเฉพาะต้นไม้ขนาดเล็กหลากสีสันที่เรียงอยู่สองข้างขั้นบันได เมื่อตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการจัดไฟ ก็ยิ่งทำให้ทางเข้าบ้านดูสวยเด่น

ห้องนั่งเล่นหลายมุม

ภายในตัวบ้านตกแต่งด้วยสีสุดคลาสสิก ขาว-น้ำตาล แซมด้วยสีดำจากเฟอร์นิเจอร์บางส่วน โดยผู้ตกแต่งเลือกเพิ่มชุดโซฟาและสตูลหนังมันวาวเข้าไปท่ามกลางชุดโซฟาและพรมสีเรียบ ทำให้ห้องดูมีจุดสนใจมากขึ้น

พื้นที่กว้างขวาง

บ้านที่มีสมาชิกอยู่กันหลายคน เรื่องพื้นที่เป็นส่วนสำคัญ ทั้งพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวและส่วนรวม แม้ในห้องนั่งเล่นซึ่งน่าจะเป็นจุดที่คนในบ้านมารวมตัวกัน ก็ยังทำมุมแยกไว้หลายมุมสำหรับรองรับกิจกรรมที่แตกต่างกันตามความชอบของคนในบ้าน เช่น มุมนั่งชมโทรทัศน์ มุมที่นั่งอ่านหนังสือหน้าเตาผิง 

ห้องครัว อาณาจักรของทุกคนในครอบครัว

ห้องครัวที่คุณแม่(รวมไปถึงสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ) จะสามารถใช้เตรียมอาหารได้อย่างมีความสุข เพราะมีพื้นที่และอุปกรณ์ครบครัน ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม เน้นสีขาวน้ำตาล ทั้งนี้แม้จะเป็นสีขาว แต่ก็มีการเตรียมพื้นที่ไว้เพื่อป้องกันความเลอะที่จะเกิดจากการใช้งานประจำวันไว้อย่างดี เช่นการปูพื้นเคาน์เตอร์และไอส์แลนด์กลางครัวด้วยวัสดุสีเทา ทำความสะอาดได้ง่าย 

อากาศถ่ายเทได้ดี

อีกอย่างที่ทำให้ห้องครัวนี้น่าใช้งานอยู่เสมอคือการมีช่องให้แสงและลมถ่ายเทได้ดี แสงธรรมชาติไม่เพียงทำให้ห้องครัวดูสว่างแต่ยังช่วยในเรื่องการลดเชื้อโรคในบริเวณครัว เช่นเดียวกับอากาศที่ถ่ายเทเข้าออกได้ดี 

โต๊ะทานข้าว

มุมรับประทานอาหารจัดอย่างเรียบง่ายด้วยการวางชุดโต๊ะเก้าอี้สีดำ แต่ดูหรูหราด้วยสีดำและเท็กเจอร์ของโต๊ะเก้าอี้นั่นเอง กลางห้องเหนือโต๊ะตกแต่งเพิ่มด้วยการแขวนโคมไฟแชนเดอเลียร์รูปทรงสวยงามแบบวินเทจ ทำให้กลายเป็นห้องทานข้าวที่เรียบหรูดูดีแบบไม่ต้องพยายามตกแต่งให้มากมาย

ห้องนอนหลัก

ห้องนอนหลักของพ่อแม่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่คลาสสิกคล้ายห้องนั่งเล่น ด้วยสีพื้นอย่างสีขาว ครีม น้ำตาล แต่การเพิ่มลูกเล่นตรงบอร์ดหัวเตียงด้วยการนำกรอบรูปขนาดเล็กมาจัดเรียงเกือบเต็มพื้นที่ นับเป็นไอเดียที่สร้างความโดดเด่นให้ห้องนี้ได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

ห้องนอนของสมาชิกในบ้าน

พื้นที่อันเป็นส่วนตัวของคนในบ้านอย่างห้องนอนมักสะท้อนตัวตนของผู้ใช้งานผ่านการตกแต่ง เช่นห้องนอนแห่งนี้ซึ่งพอจะเดาออกว่าเป็นของลูกชายวัยรุ่นของบ้าน เห็นได้ผ่านสีและสิ่งของประดับตกแต่งในห้อง แต่ทั้งนี้ก็ยังยึดหลักสากลทั่วไปที่จะทำให้ห้องนอนน่าอยู่และถูกสุขอนามัย เช่น การใช้สีโทนสีอ่อนทาผนัง ทำให้แม้ห้องนี้จะเป็นห้องมุมแต่ก็ดูกว้างขึ้นได้ 

ห้องนอนของหญิงสาว

ห้องนอนเล็กอีกห้องของบ้าน ได้รับการตกแต่งด้วยโทนสีที่เหมาะสำหรับผู้หญิง โดยแม้จะไม่กว้างนักแต่ผู้ออกแบบและตกแต่งภายในก็สามารถใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์อย่างคุ้มค่าด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างคำนวณมาดีแล้ว อย่างเคาน์เตอร์ริมหน้าต่างที่ใช้เป็นทั้งโต๊ะทำงานและที่วางอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัวได้พร้อมๆ กัน หรือจะเป็นการติดชั้นลอยเหนือหัวเตียงในรูปแบบคล้ายกับเป็นกรอบรูปบานหนา ก็เป็นไอเดียที่ทำให้เกิดของตกแต่งแบบมัลติฟังก์ชั่นได้อย่างน่าสนใจเช่นกัน

ห้องน้ำ

ตัวอย่างหนึ่งของการจัดสรรพื้นที่ในห้องน้ำให้คุ้มค่าและดูกว้างกว่าของจริง ด้วยการใช้สีขาวในการตกแต่ง พร้อมใช้กระจกขนาดใหญ่ช่วยสะท้อนพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้น 

ชานบ้านน่านั่ง

หลังจากได้เห็นมุมสวนสวยๆ ด้านหน้าบ้านจากภาพแรกกันไปแล้ว เรามาดูการตกแต่งด้านนอกบ้านอีกมุมกันบ้างจากชานบ้านที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง เป็นการขยายพื้นที่ให้กับบ้านได้ง่ายๆ ด้วยการปูพื้นและต่อหลังคาเมทัลชีทออกไปเพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้ทุกสภาพอากาศ ส่วนนี้นอกจากจะเหมาะสำหรับการนั่งเล่น หรือทำกิจกรรมอื่นๆ แล้ว ยังสามารถตั้งโต๊ะทานข้าวสำหรับสร้างบรรยากาศการดินเนอร์แบบเอาท์ดอร์กลางสวนสวยได้อีกด้วย

นอนเล่นริมสวนสีเขียว

ยกยิมมาไว้ในบ้าน

ปิดท้ายการพาชมบ้านหลังสวยหลังนี้ด้วยห้องที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคนในบ้านอย่างแท้จริง สำหรับใครที่อยากยกยิมขนาดย่อมมาไว้ในบ้าน อาจลองมองรูปแบบการวางผังห้องและไอเดียการตกแต่งห้องด้วยสีและกระจกที่ทำให้ยิมดูกว้างเพื่อเป็นแนวทางก็ได้

ชมบ้านหลังนี้แล้วเกิดไอเดียในการตกแต่งอย่างไรบ้าง พูดคุยกับเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ