8 ไอเดียปลูกบ้านสวย ล้อมรอบด้วยสีเขียวของต้นไม้ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3688:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียปลูกบ้านสวย ล้อมรอบด้วยสีเขียวของต้นไม้

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

คุณว่าจะดีมั้ยถ้าคุณได้มีบ้านหลังสวย ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น? มีต้นไม้ มีสวน หรือทุ่งหญ้าล้อมรอบ ทุกๆวันของคุณจะต้องเต็มไปด้วยความผ่อนคลายอย่างแน่นอน เพราะชีวิตประจำวันปรกติก็ต้องเครียดอยู่กับการเรียนหรือการทำงานมากพอแล้ว ฉะนั้นการได้มาอยู่ในบรรยากาศที่สดชื่น เต็มไปด้วยสีเขียว ย่อมเป็นทางเลือกที่ดี

และถ้านี่คือบ้านในฝันของคุณอยู่แล้ว วันนี้เราก็มีแบบมาให้คุณดูเป็นตัวอย่างพอดี มีทั้งหมด 8 แบบ ลองไปเลือกดูว่าแบบไหนที่ชอบ แล้วพอจะเอาไปประยุกต์สร้างตามได้บ้าง

1. บ้านเล็กในป่าใหญ่

โดย homify สแกนดิเนเวียน

บ้านหลังนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ในสวนที่จัดแบบเพอร์เฟ็คต์ 100% แต่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาป่าเขาตามธรรมชาติ มีต้นไม้ขึ้นเป็นหย่อมๆ ทั้งต้นเล็กต้นใหญ่ แต่ดูไม่รกหูรกตา ตรงกันข้ามกลับดูโล่งสบาย สดชื่น และให้ความเป็นส่วนตัวมาก

ความน่าสนใจอย่างหนึ่งของไอเดียนี้ คือตัวบ้านมีทั้งความเป็นโมเดิร์นและคันทรี่ผสมอยู่ด้วยกัน ยิ่งพอถูกรายล้อมด้วยต้นไม้แล้ว ก็ยิ่งดูกลมกลืนกันเข้าไปใหญ่ ทั้งด้านโทนสีและความรู้สึก

2. พื้นที่แบบเปิด

บ้านอยู่กลางธรรมชาติก็ว่าสดชื่น ชุ่มปอดดีแล้ว ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีพื้นที่เปิดแบบในรูป ไม่มีกำแพงทึบๆกั้นก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก วันหยุดคุณอยากจะรับลมเย็นๆ หรือแดดอ่อนๆซักหน่อยก็ไม่ใช่ปัญหา หรืออยากนั่งทอดสายตาชมวิวก็เวิร์ค

3. รูปทรงแปลกตา

จะฉีกกฎการสร้างบ้านแบบเดิมๆ ดัดแปลงดีไซน์ให้มีความแปลกใหม่หน่อยก็ไม่เลว อย่างเช่นในรูปนี้ ผลงานของสถาปนิก JOAO DINIZ ARQUITETURA นี่คือบ้านสองชั้นขนาดเล็กกะทัดรัด หลังคาเป็นแนวโค้งลาดชันเพียงด้านเดียว มีระเบียง มีกันสาด ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าที่โล่งกว้าง มีต้นไม้อยู่เพียงไม่กี่ต้น 

4. อบอวลด้วยกลิ่นอายของสไตล์คันทรี่

Lucky 4 Ranch โดย Uptic Studios ชนบทฝรั่ง
Uptic Studios

Lucky 4 Ranch

Uptic Studios

คงไม่มีอะไรที่เข้ากันมากไปกว่านี้อีกแล้ว! กับการที่ทุ่งหญ้าและภูเขาไกลขุนเขา มีบ้านสองชั้นหลังสวยตั้งอยู่ตรงกลาง บ้านที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง เน้นโทนสีน้ำตาลกลางเป็นหลัก ตกแต่งด้วยดีไซน์ที่ทำให้เหมือนกับยุ้งฉาง(แบบที่เราเห็นกันในหนังฝรั่งบ่อยๆ) นอกจากจะอยู่ได้อย่างสบายใจ สบายตัว ไม่อึดอัดแล้ว พื้นที่โล่งๆทั้งหมดนี้ยังใช้ทำประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง เช่นเลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ทำสวนเพิ่ม เป็นต้น

5. บ้านหิน

บ้านหินแบบนี้ก็ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ดูขึงขัง แข็งแรง แต่ก็มีความเป็นธรรมชาติไปด้วยในตัว และถึงแม้ว่าอาจไม่มีอาณาบริเวณโดยรอบที่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ยังพอมีต้นไม้ล้อมรอบอยู่บ้าง

6. แบบบุผนังด้วยอิฐก็น่าอยู่ดี

จริงๆแล้วการจะสร้างบ้านกลางทุ่ง สวน ป่าเขาลำเนาไพร ไม่ว่าบ้านสไตล์ไหนๆก็เข้ากับบรรยากาศได้ทั้งนั้นถ้าออกแบบดีๆ แต่ถ้าเป็นแนวธรรมชาติ คลาสสิค หรือคันทรี่จะเหมาะที่สุด อย่างเช่นรูปที่ 4. เมื่อซักครู่ก็เป็นบ้านไม้ ส่วนในรูปนี้ก็เป็นบ้านอิฐแดงชั้นเดียว สวยงามแบบเรียบง่าย อยู่อย่างพอเพียง

7. โืทนสีแบบอบอุ่น

โดย HUGA ARQUITECTOS ชนบทฝรั่ง

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับบ้านชั้นเดียว ล้อมรอบด้วยสนามหญ้ากว้างๆ ส่วนตัวบ้านภายนอกบุผนังด้วยหินสีเหลืองอ่อนและส้มอ่อน หลังคาสีแดง ประตูและหน้าต่างเป็นไม้ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น

8. ความทันสมัยท่ามกลางธรรมชาติ

ง่ายๆ สบายๆ กับบ้านทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีเทา ทำหลังคาแบบแบนๆและยื่นออกมาเป็นกันสาด ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ ช่วยให้เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆได้อย่างชัดเจน และยังทำให้แสงแดดสองผ่านได้สะดวกด้วย

ว่าไง เลือกได้รึยังว่าชอบแบบไหนที่สุด? ถ้าเลือกได้แล้วอย่าลืมบอกกันบ้างล่ะ หรือถ้ามีไอเดียเสนอเพิ่มเติมก็ตามสบายเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ