บ้านหลังเดี่ยวอยู่สบายสไตล์ผสมผสาน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเดี่ยวอยู่สบายสไตล์ผสมผสาน

mememint mememint
โดย ArchDesign STUDIO ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

          บ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นบ้านเดี่ยวที่มีการออกแบบของสถาปนิกโดยใช้วัสดุสไตล์ผสมผสาน มีไม้เป็นโครงสร้างหลักประกอบกับวัสดุอื่นๆ ที่สร้างความสวยงามให้ออกมาได้อย่างลงตัวทั้งการตกแต่งภายในและภายนอก ซึ่งคุณสามารถเอาภาพที่เรานำมาฝากไปเป็นตัวอย่างเพื่อดัดแปลงเป็นไอเดียการแต่งบ้านของคุณเองได้ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

พื้นทางเดินภายนอกและโรงรถ

          ตามที่ได้กล่าวไปว่าบ้านหลังนี้มีการใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ที่เห็นในภาพคือโรงรถที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างของเสาและเพดานแบบเปิดโล่ง ทางเดินปูด้วยพื้นลวดลายหินเข้ากับสวนหย่อมสีเขียวเล็กๆ หน้าบ้าน

การใช้ไม้

         เมื่อเข้ามาดูการออกแบบและตกแต่งภายในบ้านจะเห็นได้ว่าบันไดและเพดานทำจากไม้สีเดียวกัน ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศของความอบอุ่นและความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำ

         การออกแบบห้องน้ำยังเป็นการใช้สีเอิร์ทโทนที่สัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ด้วยการใช้โทนสีน้ำตาลทั้งในส่วนของผนัง พื้น และอ่างน้ำซึ่งมีดีไซน์การออกแบบที่แปลกตาและเป็นเอกลักษณ์

ประตูกระจก

          ประตูในบ้านมีการใช้ประตูที่ทำจากกระจกใสเพื่อให้แสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้ามายังพื้นที่ภายในบ้านได้ โดยมีการติดผ้าม่านสีครีมเพื่อป้องกันความร้อนและแสงสว่างที่จ้าเกินไปในช่วงเที่ยง

พื้นที่รับประทานอาหาร

         พื้นที่รับประทานอาหารที่เห็นในภาพใช้โต๊ะรับประทานอาหารซึ่งทำจากไม้ที่ผ่านการสั่งทำและออกแบบโดยเฉพาะ วางบนพื้นกระเบื้องมีลวดลายสีน้ำตาล ผนังตกแต่งด้วยไม้สีเข้มมีชั้นวางสีดำเพื่อใช้วางของแต่งบ้านต่างๆ

ห้องครัว

          ห้องครัวภายในบ้านเป็นการตกแต่งโดยการใช้สีขาวเป็นหลักทั้งส่วนของเคาน์เตอร์ครัว และตู้เก็บของบนเคาน์เตอร์ แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ของการใช้ไม้ด้วยบาร์ไม้ตัวยาวตัดกับเก้าอี้ลวดลายกราฟฟิคเพื่อสร้างสีสันให้กับพื้นส่วนนี้

ห้องใต้หลังคา

         ห้องใต้หลังคาที่เห็นในภาพถูกออกแบบให้เป็นห้องทำงาน ประกอบด้วยโครงสร้างของหลังคา พื้นไม้ และโต๊ะไม้ยาวติดผนังเพื่อใช้วางคอมพิวเตอร์และปริ้นเตอร์

ห้องนอน

         ห้องนอนถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยการใช้ชุดเครื่องนอนสีขาว และวอลเปเปอร์สีน้ำตาลเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น หน้าต่างด้านข้างใช้กระจกใสติดด้วยผ้าม่านแบบมู่ลี่เพื่อให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้แต่ไม่จ้าจนเกินไป

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง

         บริเวณบ้านยังมีสระว่ายน้ำและระเบียงกลางแจ้งเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับออกกำลังกายและนั่งพักผ่อน รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันของครอบครัว

หน้าต่างริมโถงทางเดิน

          การออกแบบโครงสร้างที่ทำจากไม้ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงาม มีรสนิยม และดูแปลกตาด้วยการทำโถงเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ได้ทั้งประโยชน์เรื่องของความสวยงาม ดูแปลกตา ได้ประโยชน์ในเรื่องการระบายอากาศ และเปิดให้แสงสว่างเข้าสู่บ้านได้มากขึ้นกว่า การก่อสร้างโครงสร้างอาคารแบบนี้อาจจะต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญเพราะโครงหน้าต่างแบบนี้ต้องให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยในระยะยาวและต้องระวังเรื่องการใช้งานหากมีเด็กน้อยอยู่ในบ้านด้วย

บันไดวน

         บันไดภายในบ้านมีลักษณะเป็นบันไดวนที่ทำจากไม้ ช่วยให้บ้านดูมีความนุ่มนวลและมีเสน่ห์มากขึ้น และดูกลมกลืนกับโครงสร้างของหลังคาบ้านที่ทำจากไม้สีเดียวกันได้เป็นอย่างดี

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านหลังนี้สามารถส่งคำถาม หรือเข้ามาพูดคุยกับเราได้ที่นี่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ