8 ไอเดียสร้างบ้านสวย ขนาดกะทัดรัดไม่เกิน 75 ตรม. | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียสร้างบ้านสวย ขนาดกะทัดรัดไม่เกิน 75 ตรม.

Medhini Promta Medhini Promta
โดย homify
Loading admin actions …

บ้านขนาดเล็ก… ก็ตามชื่อของมัน คือถึงแม้ว่าจะไม่ได้กว้างใหญ่มหาศาล สะดุดตาเหมือนใครๆ แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่ได้รับความนิยมซะทีเดียว ตรงกันข้าม… ทุกวันนี้มีนวัตกรรม และเทคโนโลยีในการก่อสร้างที่ทันสมัยผุดขึ้นมาเยอะมาก ทำให้สามารถเนรมิตบ้านที่สวยงาม มีเสน่ห์ทั้งภายในและภายนอก บรรยากาศโดนใจคนได้มากขึ้น 

ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมไอเดียสร้างบ้านหลังเล็กๆ ขนาดไม่เกิน 75 ตรม. มาให้คุณทั้งสิ้น 8 แบบด้วยกัน ออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยเหล่าสถาปนิกมืออาชีพ ลองไปดูไว้เป็นตัวอย่างก่อน เผื่อจะสนใจอยากเอาไปสร้างตามบ้าง

1. บ้านสำเร็จรูป

โดย Casas Cube โมเดิร์น

ส่วนอันนี้ก็จะเป็นบ้านสำเร็จรูป ออกแบบโดยบริษัท CASAS CUBE ประกอบขึ้นด้วยระบบขนส่งเหล็กและแผ่นคอนกรีตมารวมกัน ซึ่งการก่อสร้างด้วยเหล็กถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คงทน แข็งแรงมาก เมื่อเทียบกับการก่อสร้างด้วยคอนกรีตธรรมดา โดยจะสามารถต้านทานต่อแผ่นดินไหว หรือภัยธรรมชาติที่หนักหน่วงอย่างอื่นได้

นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มรายละเอียกเล็กๆน้อยๆ ด้วยการบุหินอ่อน พร้อมใช้ไม้ตกแต่งที่พื้นชานข้างหน้า และเพดาน

2. จิ๋วแต่แจ๋ว

อีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เป็นบ้านสองชั้นที่มีการผสมผสานของสไตล์โมเดิร์น และศิลปะแบบเยอรมันดั้งเดิมได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงสูง ประตูไม้ และผนังบ้านสีขาว ดูอบอุ่นและน่าอยู่มาก

3. สไตล์อินดัสเทรียล

Vipp Shelter โดย Vipp อินดัสเตรียล
Vipp

Vipp Shelter

Vipp

ดูน่าผ่อนคลาย ด้วยสไตล์อินดัสเทรียลและโมเดิร์นที่มารวมอยู่ด้วยกัน พร้อมตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันได้อย่างครบครัน มีห้องน้ำ ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น ที่มีดีไซน์แบบเปิด ภายในพื้นที่เพียง 55 ตรม. เท่านั้น นอกจากนี้ทิวทัศน์โดยรอบยังเป็นธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

4. บ้านไม้

ประเดิมหลังแรกด้วยบ้านไม้น่ารัก ขนาดกะทัดรัดเพียง 60 ตรม. ซึ่งหลังนี้ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อป้องกันฝนที่ตกหนักๆและแดดที่ส่องจ้าเกินไป สังเกตได้จากมีกันสาดถูกสร้างไว้เป็นแผงเล็กๆติดกับหน้าต่างบานใหญ่ นอกจากนี้ยังให้บรรยากาศที่ดูโล่งสบายอีกด้วย

5. สวย เก๋ไก๋ สไตล์คันทรี่

เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดูเป็นธรรมชาติ น่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยพื้นผิวบ้านที่ทำมาจากหินแท้ทั้งหมด พร้อมการตกแต่งภายในที่ให้ความผ่อนคลาย สบายใจ ถึงขีดสุด

ดูภาพการตกแต่งภายในเพิ่มเติมได้ที่>>>ไอเดียบุคนี้

6. สวยงาม กลมกลืน

บ้านสองชั้นหลังนี้ดูอ่อนช้อยมากขึ้น ด้วยการเอาดอกไม้หลากสีมาประดับตกแต่ง พร้อมชานและระเบียงหน้าบ้านที่เป็นไม้สีส้มอ่อนๆ ดูอบอุ่น กลมกลืนเป็นธรรมชาติ

7. บ้านแบบประกอบ ถอดแยกชิ้นได้

โดย homify

ความสะดวกสะบายของบ้านแบบนี้คือ คุณสามารถเปลี่ยนที่ตั้งมันไปได้ตามใจต้องการ รื้อชิ้นส่วนออกมาจากที่เดิม แล้วย้ายไปประกอบขึ้นอีกครั้งในที่ใหม่ได้

8. เนื้อที่แค่ 37 ตรม. แต่สวยสะดุดตา

บ้านขนาดสองห้องนอนท่ามกลางธรรมชาติ มาพร้อมพื้นที่ครัวแบบเปิด ตัวบ้านตกแต่งด้วยพื้นผิวและและโทนสีที่หลากหลาย ทั้งเทา น้ำตาลอ่อน น้ำตาลกลาง น้ำตาลเข้ม รูปทรงดูทันสมัย

น่ารักน่าอยู่มั้ย? ลองเอาไปเป็นไอเดียสร้างตามดูนะ เวิร์คไม่เวิร์คมาบอกกันด้วย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ