8 ไอเดียเด็ดในการจัดมุมนั่งเล่นในบ้านให้น่านั่ง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

8 ไอเดียเด็ดในการจัดมุมนั่งเล่นในบ้านให้น่านั่ง

Kittima L. Kittima L.
โดย Thaisa Camargo Arquitetura e Interiores โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากจัดอันดับของห้องที่สำคัญในบ้านหลายคนคงบอกว่า ห้องน่าเล่น สำคัญที่สุด เพราะเป็นที่รวมตัวของสมาชิกในบ้านและยังเป็นพื้นที่ไว้รองรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย หลายๆ บ้านจึงลงทุนกับการจัดห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่น่านั่งมากที่สุด

ห้องนั่งเล่นในที่นี้อาจจะเป็นห้องๆ หนึ่ง ที่จัดไว้เพื่อนั่งเล่นพักผ่อนโดยเฉพาะ หรืออาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งเล่นก็ได้ ไอเดียบุคนี้ขอเสนอมุมนั่งเล่นสวยๆ หลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้ไม่ยาก เอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการจัดมุมดีๆ สำหรับการพักผ่อนให้กับครอบครัว

1. นั่งเล่นรับแดดอุ่นๆ

โดย Kubik Lab โมเดิร์น

ใครชอบบ้านสไตล์รีสอร์ทต้องชอบไอเดียมุมนั่งเล่นนี้แน่ๆ เลย เพราะห้องนั่งเล่นไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่ห้องสี่เหลี่ยมภสยในบ้านเท่านั้น จะออกมานั่งเล่นนอกบ้านแบบนี้ก็ไม่ผิดกติกา บ้านหลังนี้ทำโซนนั่งเล่นแบบเปิดโล่งใช้เบาะสีขาววางสลับด้วยหมอนอิงสีสดให้ดูสดใสรับกับอากาศภายนอก นอกจากนั้นยังวางเดย์เบดทำจากไม้ปูด้วยเบาะสีขาวเอาไว้นอนอาบแดดอุ่นๆ อีกด้วย สดใสรับซัมเมอร์เลยทีเดียว

2. ห้องนั่งเล่นสุดเท่

ทั้งโทนสีและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ช่วยสร้างให้ห้องนั่งเล่นนี้มีบรรยากาศเรียบเท่และดูสงบ โซฟากำมะยี่สีน้ำตาลอมเทาเป็นจุดหลักของห้องนี้ เข้าคู่กับโต๊ะกลางทรงสี่เหลี่ยมทำจากเหล็กเส้นที่ดัดอย่างสวยงาม ขาดไม่ได้คือเตาผิงที่ทำจากหินที่ทั้งดูแข็งแรงและยังกั้นพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวให้แยกออกจากกันได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

3. ห้องนั่งเล่นสวยหวาน

โดย White Glam โมเดิร์น

สาวๆ ต้องถูกใจกับห้องสีหวานห้องนี้ เลือกใช้โซฟาและเฟอร์นิเจอร์หลักสีขาว และใช้ของตกแต่งต่างๆ อย่างเช่น หมอนอิงด้วยสีพาสเทลหวานๆ บวกกับผนังและฉากบังตาที่เป็นลวดลายกราฟฟิค ก็ดูสวยชิคไม่เหมือนใครแล้ว

4. มุมนั่งเล่นแบบแมนๆ

Produktauswahl โดย byform productdesign โมเดิร์น
byform productdesign

Produktauswahl

byform productdesign

อันนี้เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับห้องเดี่ยว หรือห้องในคอนโดฯ เป็นการจัดมุมนั่งเล่นเล็กๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้ไม่แพ้ห้องนั่งเล่นใหญ่ๆ มีเตียงนอนและโต๊ะทำงานอยู่ชิดติดกับผนังอีกฝั่งหนึ่งของห้อง ตรงกลางห้องปูด้วยพรมถักหนานุ่มสีน้ำเงินสลับขาวเข้ากับบรรยากาศของห้อง วางเบาะนั่งและหมอนอิงไว้ด้วยทำให้นั่งสบายมากขึ้น จะนั่งเล่นอ่านหลังสือ หรือชวนเพื่อนมาโขกหมากรุกสักตาก็เข้าที

5. ห้องนั่งเล่นแบบชนบท

Lucky 4 Ranch โดย Uptic Studios ชนบทฝรั่ง
Uptic Studios

Lucky 4 Ranch

Uptic Studios

ห้องนั่งเล่นบรรยากาศชนบทแบบฝรั่งที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งที่ได้สัมผัส ด้วยสีของของเฟอร์นิเจอร์ไม้และโซฟาเบาะผ้ากำมะยี่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พรมลายพื้นบ้านและโต๊ะกลางมีล้อที่ทำจากไม้เป็นคีย์หลักในการสร้างบรรยากาศให้กับห้องนี้

6. ห้องนั่งเล่นที่เปิดโล่ง

โดย homify โมเดิร์น

ความโปร่งสบายทำให้ห้องนั่งเล่นนี้ดูน่าผ่อนคลายมากที่สุด เป็นห้องนั่งเล่นกึ่งเฉลียงที่ทุกคนต้องอิจฉาเพราะประตูสามารถเปิดออกได้หมดทุกด้านที่ให้เห็นบรรยากาศสวนเขียวๆ ดูแล้วสบายตา ส่วนโซฟาสีม่วงขนาดใหญ่รูปตัวแอล (L) ก็ทำให้ห้องนี้บรรจุสมาชิกในบ้านได้ครบทุกคน

7. ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

เป็นห้องที่เรียบง่ายและดูดี ต้องขอบคุณนักออกแบบและตกแต่งภายในที่ดีไซน์ห้องสวยๆ นี้ให้เราได้ชม ทั้งการใช้สีของโซฟาและพรมที่เข้าคู่กัน โต๊ะกลางอะคริลิคสีขาวสไตล์โมเดิร์น หมอนอิงที่จัดคู่สีขาว ฟ้า และน้ำเงินได้อย่างลงตัว เป็นส่วนผสมที่ทำให้ห้องนี้ดูสมบูรณ์แบบ

8. มุมพักผ่อนส่วนตัว

โดย BC Arquitetos โมเดิร์น

มาถึงไอเดียสุดท้ายที่เราชอบเป็นการส่วนตัวเพราะเป็นการแต่งมุมเล็กๆ โดยเลือกพื้นที่ว่างริมระเบียงจัดให้มีสวนกระถางแนวตั้งใส่ต้นไม้เล็กๆ เอาไว้ให้ดูสดชื่น แขวนด้วยเก้าอี้เปลวางด้วยเบาะและหมอนอิงสีฟ้าใส ดูแล้วเป็นมุมที่ไม่อยากแบ่งให้ใครเลยจริงๆ

ชอบมุมไหนมากที่สุด บอกเราได้เลยนะ ที่ช่องคอมเม้นท์นี้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ