บ้านสวยด้วยกระเบื้อง โดดเด่นไม่เหมือนใคร | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยด้วยกระเบื้อง โดดเด่นไม่เหมือนใคร

Pattareeya Pattareeya
โดย Beltman Architecten โมเดิร์น
Loading admin actions …

เมื่อเอ่ยถึงบ้าน เราย่อมนึกถึงพื้นที่ที่เป็นส่วนตัว ส่วนในอีกแง่หนึ่งบ้านน่าจะเป็นสถานที่ที่แสดงถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย ทั้งนี้สิ่งที่แสดงถึงตัวตนของเจ้าของบ้านได้ชัดเจนอย่างหนึ่งคงต้องยกให้กับการออกแบบตกแต่ง ไม่ว่าจะแต่งบ้านเองหรือจ้างสถาปนิกมาดูแลให้ เพราะเชื่อว่าไอเดียต่างๆ ที่รวมมาเป็นบ้านหลังหนึ่งๆ ย่อมมาจากความชอบและความต้องการใช้งานของเจ้าของบ้านไม่มากก็น้อย 

บ้านหลังที่เรากำลังจะพาไปชมนี้ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง ซึ่งเจ้าของบ้านและ Beltman Architecten บริษัทสถาปนิกที่ดูแล ได้ถ่ายทอดสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ(และถนัด) อย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นและกระเบื้องที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานออกมาผ่านตัวสถาปัตยกรรมและเทคโนโลยีในการก่อสร้าง จนได้เป็นบ้านหน้าตาเฉพาะตัว แต่โดดเด่นไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

หน้าตาบ้านแบบไม่ซ้ำใคร

สิ่งหนึ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้น่าสนใจคงเป็นหน้าตาของบ้านที่เป็นเอกลักษณ์  โดยเฉพาะส่วนหลังคาที่มุงด้วยกระเบื้องเซรามิกแท้หลากสี ดูวาววับ ส่วนตัวบ้านกั้นผนังด้วยกระจกเกือบรอบ ทำให้หลังคายิ่งดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หน้าบ้านที่กรุด้วยกระจก นอกจากในแง่ความสวยงามแล้ว ยังเป็นช่องทางที่ทำให้แสงสว่างส่องเข้ามาในตัวบ้านได้เต็มที่ และยังช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านและสวนภายนอก ให้คนในบ้านสามารถมองเห็นสวนสวยของตัวเองได้โดยไม่มีอะไรมาบดบัง

ความสวยที่แตกต่าง

จากโครงสร้างบ้านข้างหนึ่ง เราย้ายมามองจากอีกข้างตรงกันข้ามบ้าง แล้วก็ได้พบสิ่งที่ทำให้แปลกใจ เพราะปกติเรามักจะเห็นบ้านหลังคาจั่วได้รับการออกแบบให้ผนังทั้งสองข้างของตัวบ้านเป็นแบบสมมาตรหรือเกือบสมมาตร แต่สำหรับบ้านหลังนี้ แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยผนังบ้านด้านยาวในฝั่งนี้ ถูกประดับด้วยกระเบื้องเซรามิกหลากสีเช่นเดียวกับหลังคาบ้าน มองดูคล้ายหลังคาที่คลุมมาถึงพื้นดิน เห็นแล้วเกือบนึกว่าเป็นคนละหลังกันทีเดียว

มุมสวยกลางสวน

นอกจากหน้าบ้านด้านที่เป็นกระจกแล้ว อันที่จริงด้านที่เป็นผนังกระเบื้องก็สามารถมองเป็นหน้าบ้านได้เช่นกัน ด้วยการแต่งสนามหญ้าอย่างเรียบร้อยพร้อมประดับด้วยพุ่มไม้ และทางเดินสวยงาม โดยจากมุมนี้เราจะเห็นช่องประตูและหลังคาที่ทำเป็นกระจกใสได้ชัดเจน ซึ่งทำให้บ้านหลังนี้ยิ่งดูเก๋ยิ่งขึ้น

ห้องนั่งเล่นที่เก๋ เรียบ

เห็นสีสันของกระเบื้องรอบนอกบ้านแล้ว เราอาจไม่คาดคิดว่าจะเข้ามาเจอห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แสนเรียงง่ายเช่นนี้ โดยสีที่ใช้ตกแต่งในห้องนี้จะเน้นไปที่สีขาว ดำ และน้ำตาล แม้แต่กระเบื้องที่ีใช้ตกแต่งผนังด้านบนก็ยังเป็นสีดำปนเทาเช่นกัน

บ้านสองชั้นที่ดูเหมือนชั้นเดียว

บ้านหลังนี้ที่ดูจากภายนอกคล้ายเป็นบ้านเดี่ยวกลางสวนที่มีแค่ชั้นเดียว แต่ถัดจากห้องนั่งเล่นที่ตั้งอยู่ช่วงกลางของบ้าน เราจะเห็นบันไดที่ทอดสู่ชั้นสองของบ้าน ซึ่งมีลักษณะเป็นห้องใต้หลังคา โดยส่วนบนของตัวบ้านจะเป็นโซนพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในบ้านนั่นเอง

รูปทรงเลขาคณิตที่ใช้ในการตกแต่ง

ห้องนั่งเล่นดูเรียบง่าย แต่มีกิมมิคเรื่องช่องแสงและรูปทรงเลขาคณิตที่ถ่ายทอดมาจากด้านนอกของตัวบ้าน อย่างเช่นโครงรูปสามเหลี่ยมใต้หลังคาและโครงสี่เหลี่ยมที่เรียงขนานมาจากประตู ทำให้เกิดเป็นกรอบเรขาคณิตเป็นชั้นๆ และเมื่อมาถึงในห้องนั่งเล่น กรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้านั้นก็ยังคงตามมาปรากฏเป็นส่วนชั้นวางของและเตาผิงที่เจาะเป็นตู้ฝังผนังเรียงกันไปอย่างสวยงาม เช่นเดียวกับการเลือกโวฟาซึ่งเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์หลักของห้อง ก็เป็นทรงสี่เหลี่ยมยาวและมีสีดำเช่นเดียวกันกับกรอบที่ว่ามาทั้งหมดด้วย

ห้องน้ำหลังคาโล่ง

ห้องน้ำของบ้านก็ยังเน้นรูปทรงเลขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำสี่เหลี่ยม หรือกรอบช่องแสงด้านบน โดยห้องน้ำนี้ตั้งอยู่ด้านบนสุดของบ้าน การกรุด้วยหลังคากระจกใสจึงไม่เป็นปัญหาเรื่องจะมีใครมามองเห็น ซึ่งข้อได้เปรียบนี้เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านสามารถทำให้ห้องน้ำนี้มีบรรยากาศแบบกึ่งเอาท์ดอร์ได้อย่างง่ายดายตามที่ต้องการอีกด้วย

บ้านที่สะท้อนความชอบของคุณเป็นแบบไหน บอกกับเราได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ