ปรับโฉมสวนใหม่ในบ้านให้น่ามองโดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ปรับโฉมสวนใหม่ในบ้านให้น่ามองโดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ

SIRIRUK SIRIRUK
 สวน by homify
Loading admin actions …

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ภายนอก ไม่ว่าจะบอกหรือน้อย ก็สามารถปรับให้กลายเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนแสนสบายผ่อนคลายได้ตลอดเวลา ในแบบของชานบ้านหรือระเบียงที่เชื่อมต่อกับส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวบ้าน โดยอาจใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นชมสวน นั่งชิลริมสระว่ายน้ำ หรือลานสำหรับทำกิจกรรมวันหยุดของสมาชิกในครอบครัว และปาร์ตี้เล็ก ๆ กับกลุ่มเพื่อนสนิท ก็สามารถทำได้ไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้มีเทคนิคหลากหลายในการปรับโฉมชานบ้านให้สวยงามมาฝากกัน

​1. ผนังไม้รีไซเคิล

 สวน by Arquitectos M253

การมีชิ้นส่วนของไม้ที่เหลือจากโครงสร้างหลัก หรือเฟอร์นิเจอร์ ก็สามารถนำมาประดับตกแต่งเป็นผนังด้านหนึ่งของชานบ้านได้ และหากเลือกโต๊ะและเก้าอี้เป็นไม้ก็จะยิ่งเข้าชุดกัน

​2. มุมอาบแดดแสนสบาย

สำหรับพื้นที่ว่างส่วนหนึ่งบริเวณติดกับตัวบ้าน สามารถจัดไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนอาบแดดตากสายลมเย็นฉ่ำชื่นใจได้อย่างสบายใจ โดยนักออกแบบและตกแต่งภายในจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม และง่ายต่อการทำความสะอาด รวมถึงเลือกร่มแบบกางและพับเก็บได้อย่างอิสระมาใช้งานด้วย

​3. ผนังรั้วไม้เลื้อยเคียงชานบ้าน

แม้จะมีพื้นที่เพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วยการทำเป็นชานบ้านขนาดย่อม ปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็งสีเข้มขัดมันวาว และทำผนังกั้นด้านที่ติดกับถนนด้านหน้าในผนังรั้วไม้เลื้อย เพื่อเพิ่มความเขียวขจีสดชื่นให้กับมุมแสนสบาย

​4. สนามหญ้าเทียมกับลานไม้

 ไม้เป็นวัสดุที่ใช้เป็นได้ทั้งโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์ และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่สามารถผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวและสวยงามกับวัสดุอื่น ๆ ทุกประเภทอยู่แล้ว การปูพื้นไม้และจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้เนื้อไม้สีเข้มแบบเดียวกัน เคียงกับพื้นสนามหญ้าเทียม ซึ่งไม่ต้องดูแลรักษามาก ทั้งยังคงทน และทำความสะอาดได้ง่าย ก็ช่วยทำให้ชานบ้านสวยงามน่านั่งได้แล้ว

​5. ระเบียงไม้เลื้อย

 สวน by Garden Affairs Ltd
Garden Affairs Ltd

Gazebo with intergrated garden store

Garden Affairs Ltd

หากมีพื้นที่พอสมควรบริเวณข้างตัวบ้าน และต้องการจะจัดสรรให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว มุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือมุมรับแขกคนสนิท ก็สามารถนำไอเดียนี้มาประยุกต์ใช้ได กับระเบียงไม้เลื้อย ที่นำเอาไม้มาเป็นโครงสร้างหลัก ทำผนังเป็นระแนง และปลูกไม้เลื้อยสร้างร่มเงาให้กับพื้นที่ดังกล่าว

​6. ชานบ้านโปร่งสบาย

 สวน by homify

จะดีสักแค่ไหน หากมีอีกหนึ่งมุมสุดโปรด เป็นชานบ้านแสนสบายและโปร่งโล่ง ซึ่งยอมให้อากาศผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ สร้างเป็นลักษณะของเรือนไม้เลื้อยติดกับตัวบ้านด้านหนึ่ง อีกด้านปล่อยเปิดโล่งมองเห็นสนามหญ้า และแนมผ้าม่านสีขาวแลพลิ้วไหวสบายตา

7. สวนไม้ดอกขนาดเล็ก

การตกแต่งมุมเล็ก ๆ มุมหนึ่งให้กลายเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับขนาดเล็ก โดยคัดสรรไม้ดอกไม้ประดับในแบบที่คุณชื่นชอบมาจัดวางอยู่รวมกัน ก็ให้ความรู้สึกสุดสดชื่นได้ไม่น้อย

8. มุมรับประทานอาหารกลางแจ้ง

ไม่ใช่แค่มุมพักผ่อนเท่านั้น ที่จะสามารถมาใช้พื้นที่ว่างของชานบ้านหรือระเบียงได้ แต่ยังสามารถเพิ่มมุมรับประทานอาหารกลางแจ้งบริเวณลานข้างบ้านได้ เพียงแค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบที่ดูแลรักษาง่าย ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

​9. บนลานหิน

การเลือกใช้หินขนาดต่าง ๆ กันมาเป็นปูเป็นทางเดิน และโรยบนพื้นชานบ้าน ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่แลสวยสงบงามไม่น้อย

10. ระแนงไม้เลื้อย

หากมีพื้นที่ข้างบ้านเหลือค่อนข้างจะจำกัด ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากสามารถออกแบบและตกแต่งให้กลายเป็นสวนริมระเบียงขนาดเล็กแต่ร่มรื่นได้สบาย ๆ

​11. สวนขนาดเล็กล้อมรอบชานบ้าน

หากต้องการมีทั้งพื้นที่ในส่วนของสวน และชานบ้าน ก็สามารถนำพื้นที่ทั้งสองส่วนมารวมกันได้ โดยให้สวนขนาดเล็กล้อมรอบชานบ้านไว้ อาจเลือกใช้ไม้สีเข้มหรือวัสดุแทนไม้ ซึ่งมีความคงทนกว่ามาเป็นโครงสร้างแทนได้

​12. สวนพืชพื้นถิ่น

 ระเบียง, นอกชาน by abpaisajismo

การเลือกใช้พืชประจำถิ่นที่หาได้ไม่ยากจนเกินไปนัก ถือเป็นการออกแบบและตกแต่งที่ดีไม่น้อย ทั้งในส่วนของการดูแลรักษา และค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อจัดหามาประดับตกแต่ง

​13. ม้านั่งแฮนด์เมด

 สวน by Yorkshire Gardens
Yorkshire Gardens

Small Garden with a Very Steep Slope

Yorkshire Gardens

ไอเดียม้านั่งขนาดเล็กที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนตกแต่งชานบ้านชวนให้น่ามองอีกด้วย

​14. ลานบนพื้นต่างระดับ

 สวน by Yorkshire Gardens
Yorkshire Gardens

Small Garden with a Very Steep Slope

Yorkshire Gardens

แม้ว่าพื้นที่มีอยู่จะเป็นพื้นที่ต่างระดับ แต่ก็สามารถรังสรรค์ให้เป็นชานบ้านน่านั่ง หรือระเบียงน่ามองได้ไม่ยาก

​15. สวนและเส้นทางเดินไม้

 สวน by Yorkshire Gardens
Yorkshire Gardens

Modern Garden with a rustic twist

Yorkshire Gardens

นอกจากจะใช้เป็นวัสดุหลักในส่วนประกอบต่าง ๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำไม้มาวางเป็นทางเดินบนลานระเบียง หรือสวนขนาดเล็ก อันเป็นอีกมุมพักผ่อนแสนสบาย

16. ชานบ้านด้านนอกบนพื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์

ชานบ้านด้านนอกอาจเชื่อมต่อมาจากพื้นที่ส่วนหนึ่งของตัวบ้าน โดยเป็นพื้นที่โล่งโปร่ง กึ่งเอาท์ดอร์ที่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้เก๋ ๆ และอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน

17. มุมส่วนตัวกับชานบ้าน

สร้างมุมส่วนตัวด้วยการเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ตกแต่งในแบบที่คุณชื่นชอบ และจัดวางไว้บริเวณชานบ้าน ซึ่งยื่นออกจากตัวบ้าน กลายเป็นมุมแฮงค์เอาท์แสนสบายส่วนตัว และสวยงาม

ชื่นชอบชานบ้านแบบไหน มาพูดคุยกับเราที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ