ปรับโฉมสวนใหม่ในบ้านให้น่ามองโดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ปรับโฉมสวนใหม่ในบ้านให้น่ามองโดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ

SIRIRUK SIRIRUK
โดย homify สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ภายนอก ไม่ว่าจะบอกหรือน้อย ก็สามารถปรับให้กลายเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนแสนสบายผ่อนคลายได้ตลอดเวลา ในแบบของชานบ้านหรือระเบียงที่เชื่อมต่อกับส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวบ้าน โดยอาจใช้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นชมสวน นั่งชิลริมสระว่ายน้ำ หรือลานสำหรับทำกิจกรรมวันหยุดของสมาชิกในครอบครัว และปาร์ตี้เล็ก ๆ กับกลุ่มเพื่อนสนิท ก็สามารถทำได้ไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้มีเทคนิคหลากหลายในการปรับโฉมชานบ้านให้สวยงามมาฝากกัน

​1. ผนังไม้รีไซเคิล

โดย Arquitectos M253 โมเดิร์น

การมีชิ้นส่วนของไม้ที่เหลือจากโครงสร้างหลัก หรือเฟอร์นิเจอร์ ก็สามารถนำมาประดับตกแต่งเป็นผนังด้านหนึ่งของชานบ้านได้ และหากเลือกโต๊ะและเก้าอี้เป็นไม้ก็จะยิ่งเข้าชุดกัน

​2. มุมอาบแดดแสนสบาย

สำหรับพื้นที่ว่างส่วนหนึ่งบริเวณติดกับตัวบ้าน สามารถจัดไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนอาบแดดตากสายลมเย็นฉ่ำชื่นใจได้อย่างสบายใจ โดยนักออกแบบและตกแต่งภายในจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สวยงาม และง่ายต่อการทำความสะอาด รวมถึงเลือกร่มแบบกางและพับเก็บได้อย่างอิสระมาใช้งานด้วย

​3. ผนังรั้วไม้เลื้อยเคียงชานบ้าน

แม้จะมีพื้นที่เพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วยการทำเป็นชานบ้านขนาดย่อม ปูพื้นด้วยไม้เนื้อแข็งสีเข้มขัดมันวาว และทำผนังกั้นด้านที่ติดกับถนนด้านหน้าในผนังรั้วไม้เลื้อย เพื่อเพิ่มความเขียวขจีสดชื่นให้กับมุมแสนสบาย

​4. สนามหญ้าเทียมกับลานไม้

 ไม้เป็นวัสดุที่ใช้เป็นได้ทั้งโครงสร้าง เฟอร์นิเจอร์ และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่สามารถผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวและสวยงามกับวัสดุอื่น ๆ ทุกประเภทอยู่แล้ว การปูพื้นไม้และจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้เนื้อไม้สีเข้มแบบเดียวกัน เคียงกับพื้นสนามหญ้าเทียม ซึ่งไม่ต้องดูแลรักษามาก ทั้งยังคงทน และทำความสะอาดได้ง่าย ก็ช่วยทำให้ชานบ้านสวยงามน่านั่งได้แล้ว

​5. ระเบียงไม้เลื้อย

Gazebo with intergrated garden store โดย Garden Affairs Ltd คลาสสิค ไม้ Wood effect
Garden Affairs Ltd

Gazebo with intergrated garden store

Garden Affairs Ltd

หากมีพื้นที่พอสมควรบริเวณข้างตัวบ้าน และต้องการจะจัดสรรให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว มุมนั่งเล่นพักผ่อน หรือมุมรับแขกคนสนิท ก็สามารถนำไอเดียนี้มาประยุกต์ใช้ได กับระเบียงไม้เลื้อย ที่นำเอาไม้มาเป็นโครงสร้างหลัก ทำผนังเป็นระแนง และปลูกไม้เลื้อยสร้างร่มเงาให้กับพื้นที่ดังกล่าว

​6. ชานบ้านโปร่งสบาย

โดย homify สแกนดิเนเวียน

จะดีสักแค่ไหน หากมีอีกหนึ่งมุมสุดโปรด เป็นชานบ้านแสนสบายและโปร่งโล่ง ซึ่งยอมให้อากาศผ่านเข้าออกได้อย่างอิสระ สร้างเป็นลักษณะของเรือนไม้เลื้อยติดกับตัวบ้านด้านหนึ่ง อีกด้านปล่อยเปิดโล่งมองเห็นสนามหญ้า และแนมผ้าม่านสีขาวแลพลิ้วไหวสบายตา

7. สวนไม้ดอกขนาดเล็ก

การตกแต่งมุมเล็ก ๆ มุมหนึ่งให้กลายเป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับขนาดเล็ก โดยคัดสรรไม้ดอกไม้ประดับในแบบที่คุณชื่นชอบมาจัดวางอยู่รวมกัน ก็ให้ความรู้สึกสุดสดชื่นได้ไม่น้อย

8. มุมรับประทานอาหารกลางแจ้ง

ไม่ใช่แค่มุมพักผ่อนเท่านั้น ที่จะสามารถมาใช้พื้นที่ว่างของชานบ้านหรือระเบียงได้ แต่ยังสามารถเพิ่มมุมรับประทานอาหารกลางแจ้งบริเวณลานข้างบ้านได้ เพียงแค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบที่ดูแลรักษาง่าย ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ

​9. บนลานหิน

การเลือกใช้หินขนาดต่าง ๆ กันมาเป็นปูเป็นทางเดิน และโรยบนพื้นชานบ้าน ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่แลสวยสงบงามไม่น้อย

10. ระแนงไม้เลื้อย

หากมีพื้นที่ข้างบ้านเหลือค่อนข้างจะจำกัด ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากสามารถออกแบบและตกแต่งให้กลายเป็นสวนริมระเบียงขนาดเล็กแต่ร่มรื่นได้สบาย ๆ

​11. สวนขนาดเล็กล้อมรอบชานบ้าน

หากต้องการมีทั้งพื้นที่ในส่วนของสวน และชานบ้าน ก็สามารถนำพื้นที่ทั้งสองส่วนมารวมกันได้ โดยให้สวนขนาดเล็กล้อมรอบชานบ้านไว้ อาจเลือกใช้ไม้สีเข้มหรือวัสดุแทนไม้ ซึ่งมีความคงทนกว่ามาเป็นโครงสร้างแทนได้

​12. สวนพืชพื้นถิ่น

โดย abpaisajismo คันทรี่

การเลือกใช้พืชประจำถิ่นที่หาได้ไม่ยากจนเกินไปนัก ถือเป็นการออกแบบและตกแต่งที่ดีไม่น้อย ทั้งในส่วนของการดูแลรักษา และค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อจัดหามาประดับตกแต่ง

​13. ม้านั่งแฮนด์เมด

Small Garden with a Very Steep Slope โดย Yorkshire Gardens โมเดิร์น
Yorkshire Gardens

Small Garden with a Very Steep Slope

Yorkshire Gardens

ไอเดียม้านั่งขนาดเล็กที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจะช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายแล้ว ยังมีเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนตกแต่งชานบ้านชวนให้น่ามองอีกด้วย

​14. ลานบนพื้นต่างระดับ

Small Garden with a Very Steep Slope โดย Yorkshire Gardens โมเดิร์น
Yorkshire Gardens

Small Garden with a Very Steep Slope

Yorkshire Gardens

แม้ว่าพื้นที่มีอยู่จะเป็นพื้นที่ต่างระดับ แต่ก็สามารถรังสรรค์ให้เป็นชานบ้านน่านั่ง หรือระเบียงน่ามองได้ไม่ยาก

​15. สวนและเส้นทางเดินไม้

Modern Garden with a rustic twist โดย Yorkshire Gardens โมเดิร์น
Yorkshire Gardens

Modern Garden with a rustic twist

Yorkshire Gardens

นอกจากจะใช้เป็นวัสดุหลักในส่วนประกอบต่าง ๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำไม้มาวางเป็นทางเดินบนลานระเบียง หรือสวนขนาดเล็ก อันเป็นอีกมุมพักผ่อนแสนสบาย

16. ชานบ้านด้านนอกบนพื้นที่กึ่งเอาท์ดอร์

ชานบ้านด้านนอกอาจเชื่อมต่อมาจากพื้นที่ส่วนหนึ่งของตัวบ้าน โดยเป็นพื้นที่โล่งโปร่ง กึ่งเอาท์ดอร์ที่สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้เก๋ ๆ และอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน

17. มุมส่วนตัวกับชานบ้าน

สร้างมุมส่วนตัวด้วยการเลือกชุดเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ตกแต่งในแบบที่คุณชื่นชอบ และจัดวางไว้บริเวณชานบ้าน ซึ่งยื่นออกจากตัวบ้าน กลายเป็นมุมแฮงค์เอาท์แสนสบายส่วนตัว และสวยงาม

ชื่นชอบชานบ้านแบบไหน มาพูดคุยกับเราที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ