บ้านโมเดิร์นแสนอบอุ่นท่ามกลางสวรรค์สีเขียว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านโมเดิร์นแสนอบอุ่นท่ามกลางสวรรค์สีเขียว

Pattareeya Pattareeya
โดย Hellmers P2 | Architektur & Projekte โมเดิร์น
Loading admin actions …

เอ่ยถึงคำว่าโมเดิร์น หลายคนอาจนึกถึงภาพบ้านทันสมัยในเขตเมือง แต่แท้ที่จริงสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์นนั้นออกจะเข้ากันได้ดีกับพื้นที่แวดล้อมที่เขียวจีด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เช่นบ้านในเมืองเบรเมนของเยอรมนีหลังนี้ ที่บริษัทสถาปนิก Hellmers P2 | Architektur & Projekte สร้างขึ้นได้อย่างอบอุ่นและกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างจนมองดูคล้ายเป็นบ้านต้นไม้ขนาดใหญ่เลยทีเดียว

บ้านสไตล์โมเดิร์นกลางสวนป่า

ว่ากันว่าเบรเมนเป็นเมืองสวยที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ขณะเดียวกันเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของเยอรมนีแห่งนี้ก็มีธรรมชาติที่สวยงาม โดยแม้ตัวเมืองจะตั้งอยู่สองฟากของแม่น้ำแต่ก็มีพื้นที่เขียวขจีที่น่าสนใจ เช่นดังที่ตั้งบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ให้สถาปนิกไม่หลงลืมที่จะนำสวนสีเขียวที่ล้อมรอบบ้านเอาไว้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานออกแบบของพวกเขา

เป็นหนึ่งเดียวกับสวน

สวนป่าที่มีต้นไม้บางต้นอายุเกือบร้อยปีแห่งนี้ นอกจากจะสร้างคาแรกเตอร์แบบบ้านต้นไม้ให้กับตัวบ้านแล้ว ยังให้ความร่มรื่นและช่วยกำบังตัวบ้านไปในตัว เนื่องจากบ้านสไตล์โมเดิร์นมักจะสร้างให้มีผนังกระจกเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันผู้ออกแบบก็เลือกจะเปลี่ยนโครงสร้างบ้านบางส่วนให้เป็นแบบคันทรีมากขึ้นเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อม เช่น กำแพงอิฐ หรือตั้งแต่การปูพื้นทางเข้า ทำให้มองดูแล้วเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ไปกันได้ดีกับธรรมชาติรอบข้างเป็นอย่างมาก

การตกแต่งภายในตัวบ้าน

จากอาณาจักรสีเขียวขจีที่ล้อมรอบบ้านไว้ Façade หรือโครงหน้าบ้านสีขาว ตกแต่งด้วยไม้ระแนงในบางส่วน นำเราเข้าสู่ตัวบ้านที่ยังคงเน้นสีขาวเป็นหลัก และใช้ไม้สีอ่อนมาเป็นส่วนเสริม เช่นห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ในโถงหลังคาสูง หรือจะเป็นห้องครัวที่เห็นอยู่นี้ ซึ่งเป็นครัวแบบเปิด หันออกสู่โซนที่วางโต๊ะกินข้าวเท่ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง โดยมีไอส์แลนด์กลางครัวเป็นส่วนประกอบสำคัญในการตกแต่ง

อย่างไรก็ตาม บ้านที่ดูเรียบง่ายแต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีและการคำนวณด้านวิศวกรรมตามแบบเยอรมัน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทิศทางของแสงแดด  ร่มเงา อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน อย่างพวกเครื่องทำความร้อนและเครื่องระบายอากาศ หรือการสร้างเพดานสูงพร้อมเจาะหลังคาเพื่อให้แสงส่องเข้ามาได้เต็มที่

ห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว

ภายในห้องนอน เรายังเห็นการตกแต่งที่เน้นการใช้ไม้จริงสีอ่อนและสีขาวเป็นส่วนประกอบหลักเช่นในส่วนอื่น ๆ ของบ้าน โดยเพิ่มเติมด้วยหน้าต่างบานกว้างเพื่อสร้างความปลอดโปร่งให้ห้อง ทั้งในแง่แสง การไหลเข้ามาของลม รวมถึงทิศทางที่เจ้าของห้องจะมองออกไปเห็นสวนเขียวขจีด้านนอกได้อย่างที่ต้องการ ส่วนห้องน้ำที่เชื่อมอยู่กับห้องนอนนั้นก็ได้รับการตกแต่งในแบบคล้ายกัน และที่สำคัญคือมีแสงสว่างส่องเข้าไปได้เพียงพอเพื่อสุขอนามัยที่ดีอีกด้วย

เก็บตกรายละเอียดที่น่ารัก

การใช้ไม้จริงและสีขาวครอบคลุมไปถึงบริเวณบันไดบ้าน ทำให้ได้บรรยากาศผ่อนคลาย เห็นแล้วนึกถึงความเป็นธรรมชาติ ทำให้รู้สึกถึงความเชื่อมโยงระหว่างในบ้านและสวนป่าด้านนอก แม้จะเป็นจากรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างโถงบันไดก็ตาม

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว มีความคิดเห็นเพิ่มเติมบอกให้เราฟังได้ที่นี่เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ