บ้านและที่อยู่อาศัย by WVARQUITECTOS

บ้านสวยแสนสบายสไตล์รีสอร์ท (พร้อมแปลนบ้าน)

Pattareeya Pattareeya
Google+

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com
Loading admin actions …

รีสอร์ทริมทะเล รีสอร์ทในป่า หรือรีสอร์ทริมแม่น้ำในหุบเขา หากนึกถึงการพักผ่อนคุณจะนึกถึงรีสอร์ทแบบไหน 

เลือกได้แล้วลองนึกดูต่อเล่นๆ ว่าทำไมเราจะต้องได้พักอยู่ในรีสอร์ทสวยๆ แค่ในวันหยุดเท่านั้นล่ะ แล้วกลับกัน ถ้าหากเราทำบ้านของเราให้เป็นเหมือนรีสอร์ทเสียเองอย่างเช่นบ้านในเมือง La Ceja (La Ceja del Tambo) ซึ่งเป็นผลงานของ WV ARQUITECTOS บริษัทสถาปนิกจากโคลอมเบียหลังนี้ล่ะ การได้มีที่พักตากอากาศแบบ 365 วันต่อปีจะชวนให้ผ่อนคลาย สบายตัวกันขนาดไหนน้า

หน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by WVARQUITECTOS

เมื่อเดินทางจากถนนใหญ่เข้าสู่ที่ตั้งตัวบ้าน จากมุมนี้เราจะเห็นบ้านหลังนี้เหมือนเป็นกลุ่มบ้านที่มีอยู่สองหลัง โดยเป็นบ้านสไตล์คันทรีที่ผสมผสานด้วยความโมเดิร์นในส่วนของรูปทรง มีการตกแต่งผนังบางส่วนด้วยอิฐ โชว์พื้นผิว เป้นการสร้างบรรยากาศแบบสบายๆ สไตล์รีสอร์ทให้กับตัวบ้านตั้งแต่ทางเข้า

อีกมุมหนึ่งของบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by WVARQUITECTOS

ทั้งนี้หากมองจากด้านล่างเนินที่ตั้งตัวบ้าน ซึ่งอยู่คนละด้านกับหน้าบ้านที่เห็นในภาพก่อนหน้า เราจะมองเห็นเรือนอีกหลังที่ซ่อนอยู่หลังอาคาร 2 หลังแรก เป็นบ้านสไตล์เดียวกันหากแต่มีระเบียงเพิ่มขึ้นมา เพื่อใช้เป็นจุดพักผ่อน ชมทิวทัศน์ของคนในบ้านนั่นเอง

แปลนบ้าน

  by WVARQUITECTOS

แปลนบ้านคือสิ่งที่จะมาอธิบายลักษณะของบ้านหลังนี้ได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เราได้เห็นว่าเรือนทั้งสามหลังซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยรวมถึง 230 ตารางเมตรนั้นวางตัวเชื่อมกันอยู่อย่างไร โดยจะเห็นว่าได้มีการออกแบบให้โซนที่เป็นพื้นที่ส่วนตัว เช่น ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำที่เชื่อมกับห้องนอน ตั้งอยู่คนละปีกกับโซนที่เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว ส่วนอีกปีกซึ่งเราเห็นอยู่ด้านหน้าของบ้าน ก็คือที่ตั้งโรงรถ และมีห้องนอนสำหรับแขกสำรองไว้ในปีกเดียวกันอีกห้องหนึ่ง

ห้องนั่งเล่น

 ห้องนั่งเล่น by WVARQUITECTOS

ห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านหน้าบ้านได้รับการตกแต่งในสไตล์คันทรี โดยใช้ไม้เนื้อแข็งและอิฐโชว์พื้นผิวมาสร้างบรรยากาศนั้น โดยเฉพาะกรอบรอบเตาผิงก่อจากอิฐ ซึ่งทำหน้าที่เป็นชั้นฝังผนังสำหรับวางโทรทัศน์และของประดับตกแต่งต่างๆ ส่วนตกแต่งนี้บอกได้เลยว่าเข้ากับกระเบื้องปูพื้นที่มีลักษณะเป็นกระเบื้องดินเผาแบบหยาบได้อย่างลงตัว ไม่ไกลกันยังมีชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดใหญ่ทำจากไม้จริงตั้งอยู่ ซึ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศแบบรีสอร์ทสไตล์คันทรีและคาแรคเตอร์ที่แข็งแรงแต่อบอุ่นให้กับห้องนี้อีกด้วย

ของประดับตกแต่ง

 ระเบียงและโถงทางเดิน by WVARQUITECTOS

กระเบื้องดินเผาสีน้ำตาลแผ่นใหญ่ที่ใช้ปูพื้นบ้าน สร้างความเชื่อมโยงด้านการออกแบบไปสู่ส่วนต่างๆ ของบ้าน แต่ทั้งนี้นอกจากบรรยากาศแบบคันทรีที่ปรากฏอยู่ในส่วนต่างๆ ของบ้านแล้ว ยังมีกลิ่นอายแบบย้อนยุคที่เห็นได้จากของที่เลือกมาประดับตกแต่งบ้านในมุมต่างๆ เช่นหีบไม้โบราณที่ใช้เป็นชั้นวางของอย่างที่เห็นอยู่ในภาพ หรือจะเป็นโคมไฟแบบโบราณ

เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบย้อนยุคถูกใช้ในการตกแต่งโถงทางเดินเชื่อมระหว่างเรือนแต่ละหลังด้วยเช่นกัน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by WVARQUITECTOS

ห้องครัว

 ห้องครัว by WVARQUITECTOS

ห้องครัวที่เป็นเหมือนหัวใจของบ้านดูจะแตกต่างจากส่วนอื่น ๆ ของบ้านเล็กน้อย ด้วยการทำเป็นครัวแบบโมเดิร์น ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวด์อินกินพื้นที่ผนังถึงสองด้าน และมีเครื่องใช้ไม้สอยที่จำเป็นอยู่ครบครัน ทั้งนี้หากสังเกตให้ดีจะพบว่ากระเบื้องของครัวจะแตกต่างจากส่วนอื่นๆ ของบ้านเช่นกัน โดยใช้กระเบื้องที่มีสีสันแทนกระเบื้องดินเผาสีน้ำตาล ทำให้ห้องครัวดูสดใสขึ้น

หนึ่งในห้องนอนเตียงทวิน

 ห้องนอน by WVARQUITECTOS

ในบรรดาห้องนอนทั้ง 4 ห้อง ได้รับการออกแบบให้รองรับทั้งเตียงขนาดใหญ่ หรือจะเป็นเตียงคู่ก็ได้ตามความต้องการในการใช้สอย เช่นในห้องนี้ที่มีพื้นที่กว้างพอจะรองรับเตียงขนาดควีนไซส์ถึงสองเตียง โดยลดการวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องลงเพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้น ขณะที่ภายในตัวห้องก็ตกแต่งเช่นเดียวกับส่วนอื่นของบ้าน คือใช้สีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก หากแต่เปลี่ยนวัสดุปูพื้นจากกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นพื้นไม้สีอ่อน ซึ่งดูสะอาดสะอ้าน ให้สัมผัสเนียนเรียบเหมาะกับห้องนอน

ห้องน้ำ

 ห้องน้ำ by WVARQUITECTOS

สีขาวและสีน้ำตาลก็เป็นสีหลักของห้องน้ำเช่นกัน โดยเปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นและผนังให้เป็นสีขาวนวลมากขึ้นเพื่อให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น พร้อมมีช่องให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันเราก็ยังเห็นการใช้เครื่องเรือนแบบไม้ในส่วนห้องน้ำนี้ด้วย ทั้งตู้เก็บของใต้อ่างล้างหน้า และบานปิดกระจก แต่เปลี่ยนเป็นไม้จริงที่เนื้อแข็งมากเพื่อยืดอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ในพื้นที่ที่มีความชื้นมากอย่างห้องน้ำนั่นเอง

ระเบียงรับลม

 ระเบียง, นอกชาน by WVARQUITECTOS

ส่วนท้ายสุดของบ้านหลังนี้ที่อยากแนะนำมาก คือระเบียงบนชั้นสองของบ้านซึ่งจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นรับลม จัดไว้เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ทั้งยังทำให้เกิดบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง โดยระเบียงที่มาพร้อมทิวทัศน์สวยงามด้านล่างนี้ จะมีหลังคากันสาดโปร่งแสง (ดูไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับกันสาดสำหรับระเบียงหลากรูปแบบได้ที่นี่) มาเสริมเพื่อให้ใช้งานได้ทุกสภาพอากาศอีกด้วย

ถูกใจห้องไหนกันเป็นพิเศษหรือเปล่า พูดคุยเพิ่มเติมกับ homify ได้ที่นี่เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ