7 ดีไซน์บ้านไม้ คำตอบเรื่องบ้านที่คุณกำลังตามหา | homify

7 ดีไซน์บ้านไม้ คำตอบเรื่องบ้านที่คุณกำลังตามหา

Medhini Promta Medhini Promta
ULJANOCHKIN DESIGN*STUDIO บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

สำหรับคนที่รักชีวิตความเป็นอยู่แบบสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ขอบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดไอเดียบุคอันนี้เด็ดขาด เพราะเราได้รวบรวมแบบบ้านสวยๆมาให้คุณตั้ง 7 แบบ! และไม่ใช่บ้านธรรมดา แต่เป็นบ้านที่ทำมาจากไม้เกือบทั้งหลัง น่ารักน่าอยู่มาก สีสันกลมกลืนกันสวยงาม ให้อารมณ์เหมือนแถวๆย่านชนบทในหนังฝรั่งเลยทีเดียว 

เอาล่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่าแบบไหนที่ถูกใจคุณบ้าง

1. ดูเจิดจรัสไม่เบา

กระท่อมหลังเล็กๆที่มาพร้อมกับฐานหิน ตัวบ้านที่เป็นไม้สีน้ำตาลอ่อนเหลือบๆทอง หลังคาสีน้ำตาลเข้ม ประตูและหน้าต่างที่มีกรอบเป็นไม้ ดูรวมๆกันแล้วบรรยากาศน่าอบอุ่นดีมาก

2. อยู่กลางดิน กินกลางทราย

อันนี้คือดีไซน์ที่เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ คือสร้างไว้กลางที่ดินเปล่าๆ ไม่มีหญ้า ไม่มีต้นไม้ประดับ แต่ตัวบ้านก็มีความคลาสสิค ดูคมเข้ม ด้วยหลังคาสีแดงอมม่วง ตัวบ้านสีน้ำตาลเข้ม และประตูบ้านทรงโค้งที่ทำมาจากไม้

3. เหมือนฝัน!

Smart Wood บ้านและที่อยู่อาศัย

โทนสีแบบนี้ รูปทรงแบบนี้ ดีไซน์แบบนี้ เหมือนเป็นบ้านที่หลุดออกมาจากฝันแห่งเทพนิยายจริงๆ! เพราะลักษณะดูมีลูกเล่น มีชายคายื่นออกมาหน้าบ้าน ไม่ได้เป็นแค่กล่องสีเหลี่ยม นอกจากนี้ยังมีการเล่นโทนสี ใช้สีน้ำตาลเข้มของท่อนซุงผสมสีขาวนิดๆด้วย พร้อมกันกับที่มีสนามหญ้าเรียบๆสวยๆ และต้นไม้เล็กน้อยรายล้อมไว้

4. กว้างขวางสุดๆ

ตั้งตระหง่านอยู่บนฐานหินขนาดใหญ่ ตัวบ้านทำมาจากท่อนซุงสีน้ำตาลกลางๆ หลังคาสูงชันสีเขียวแก่ มีปล่องไฟขนาดยักษ์บุด้วยหิน ส่วนข้างล่างก็มีระเบียงและลานสำหรับให้นั่งเล่น

แต่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดคืออาณาบริเวณรอบๆ เพราะมีเนื้อที่กว้างขวางมาก สามารถใช้ทำประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ทำสวนเพิ่ม ใช้เป็นที่ทานอาหารนอกบ้าน ฯลฯ

5. ใหญ่โต อลังการ

สวยสะดุดตามากๆ! สำหรับกระท่อมไม้สองชั้นหลังนี้ ตัวบ้านสร้างด้วยท่อนซุงทั้งหมด และตั้งอยู่บนฐานหินเหมือนเดิม แต่เพิ่มความแปลกตาเข้ามาด้วยหลังคาสีแดงอมม่วง บานกระจกทรงยาวๆ และบันไดไม้แบบมีราวจับ พร้อมช่องว่างข้างใต้ ทั้งหมดนี้ทำให้บ้านดูมีทั้งความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติแฝงอยู่ด้วยกัน

6. ดูเข้มๆ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่

Rear Garden Beech Architects บ้านคันทรี่
Beech Architects

Rear Garden

Beech Architects

สำหรับบ้านหลังนี้อาจจะเน้นสีโทมือมากหน่อย เพราะตัวบ้านก็เป็นสีน้ำตาลแบบดาร์ค หรือคือเข้มมากๆ แต่ก็ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่ ด้วยฐานบ้านที่บุด้วยก้อนอิฐ ตัวบ้านที่ถูกประกอบขึ้นด้วยแผ่นไม้ หลังคาเป็นกระเบื้องสีน้ำตาลแดง นอกจากนี้ยังมีสนามหญ้ากว้างด้วย ล้อมด้วยต้นไม้แบบพองาม ไม่รกหูรกตาจนเกินไป ให้ความรู้สึกสดชื่นร่มรื่นกำลังดี

7. ครึ่งไม้ครึ่งหิน

หลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิก ALESSANDRA BONANNI STUDIO แตกต่างจากทั้ง 6 ดีไซน์ที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด ด้วยชั้นล่างที่ถูกสร้างด้วยหินสีเทา ส่วนข้างบนถึงเป็นไม้ทั้งหมด ตั้งแต่ตัวบ้านไปจนถึงหลังคา พร้อมกันกับที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ และภูเขาล้อมรอบบ้านอยู่ พร้อมให้คุณรับอากาศสดชื่นได้ในทุกๆวัน

เป็นยังไง ชอบแบบไหนกันบ้าง? ลองเลือกดู เอาไปสร้างตามแล้วมาบอกกันบ้างนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ