บ้านหลังเดี่ยวของครอบครัวที่เปี่ยมด้วยความอบอุ่น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านหลังเดี่ยวของครอบครัวที่เปี่ยมด้วยความอบอุ่น

Chonnikarn Chonnikarn
 บ้านและที่อยู่อาศัย by arc-d
Loading admin actions …

เมื่อนึกถึงบ้านใหญ่ๆ บางคนคงนึกถึงภาพของบ้านที่มีพื้นที่เยอะแต่กลับอ้างว้างไร้ซึ่งเสียงหัวเราะ แต่นั่นไม่จริงเสมอไปเพราะบ้านหลังใหญ่ที่ homify จะพาคุณไปชมต่อไปนี้เป็นบ้านของครอบครัวใหญ่ครอบครัวหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยสมาชิกในครอบครัวมีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุที่อยู่ร่วมกันภายใต้หลังคาแห่งนี้ บรรยากาศของบ้านนั้นเปี่ยมด้วยความอบอุ่นและความรักที่แค่เห็นภาพก็สามารถสัมผัสได้แล้ว เราลองไปดูกันดีกว่า 

ระเบียงหน้าบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by arc-d

ระเบียงหน้าบ้านนั้นเป็นระเบียงไม้กว้างๆ ที่สามารถนั่งหรือนอนเล่นที่บริเวณนี้ได้อย่างสบายๆ ขณะที่ก็เพลิดเพลินไปกับสวนสวยๆ ที่อยู่รอบๆ ได้ด้วย การสร้างระเบียงแบบนี้ยังเป็นไอเดียดีๆ ที่เหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่อยากออกไปเดินเล่นไกลๆ เพื่อชมสวน เพียงแค่นั่งระเบียงนี้ก็เพลิดเพลินแล้ว

จากมุมไกลๆ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by arc-d

เมื่อมองจากมุมนี้ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือหลังคาใหญ่ๆ สีเทาเข้มโดยสถาปนิกได้ออกแบบให้เป็นหลังคาสไตล์ญี่ปุ่น แต่มันก็เข้ากันได้ดีกับการตกแต่งส่วนอื่นๆ ของบ้านที่เป็นแบบโมเดิร์น เป็นความสวยงามที่แม้จะแตกต่างแต่ดูลงตัวกลมกลืนมาก

สวนกว้างๆ ที่มีทั้งต้นไม้ ไม้ดอก และพืชสวนครัว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by arc-d

ภายในสวนแห่งนี้นั้นมีต้นไม้และพืชต่างๆ หลายประเภท มีทั้งต้นไม้สูงๆ ดอกไม้สีสันสดใส และพืชสวนครัวที่คนในบ้านปลูกไว้และสามารถเก็บมารับประทานได้

ห้องนั่งเล่นที่มีการดีไซน์ลงตัว

 ระเบียงและโถงทางเดิน by arc-d

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านก็จะพบกับห้องนั่งเล่น ที่มีการตกแต่งในลักษณะเดียวกันกับภายนอกคือการผสมผสานการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้ การใช้โซฟาสีเข้มมีไซน์เฉียบทำให้ห้องดูทันสมัยแต่ในขณะเดียวกันก็มีรูปปั้นญี่ปุ่นโบราณประดับอยู่ อย่างไรก็ตาม นี่เป็นการออกแบบได้อย่างลงตัวมากจนไม่รู้สึกว่ามีสิ่งใดที่ดูแปลกแยกเลย

ชั้นบนของบ้าน

 ห้องนอน by arc-d

เนื่องจากหลังคานั้นค่อนข้างสูง จึงทำให้ชั้นที่สองของบ้านดูกว้างไม่อึดอัดและมีลักษณะคล้ายห้องใต้หลังคา ภายในห้องทาสีขาวเรียบๆ เข้ากับสีของไม้ที่เพดานซึ่งเป็นสีน้ำตาลสดใส สีของเฟอร์นิเจอร์เน้นไปที่โทนเอิร์ธโทน ที่ด้านนอกมีระเบียงที่สามารถออกไปยืนรับลมเย็นๆ ได้

ห้องน้ำชั้นบน

 ห้องน้ำ by arc-d

การตกแต่งห้องน้ำเน้นโทนสีน้ำเงินให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนส่วนอื่นๆ ของบ้าน นอกจากนี้การติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกบานเลื่อนทำให้ห้องน้ำห้องนี้ดูโปร่งขึ้นอีกด้วย

ผนังจากกระดาษญี่ปุ่น

 บ้านและที่อยู่อาศัย by arc-d

ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้คือการใช้กระดาษญี่ปุ่นเป็นผนังซึ่งมันก็ให้ความรู้สึกสงบตามแบบสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น ในตอนกลางคืนเมื่อแสงไฟส่องไปที่กระดาษแล้วยิ่งเพิ่มความสวยงามมากขึ้นอีก

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณหรือไม่ บอกเราที่ข้างล่างนี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ