7 ไอเดียง่ายๆแต่งหน้าบ้านตึกแถวให้สวยน่ามอง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 ไอเดียง่ายๆแต่งหน้าบ้านตึกแถวให้สวยน่ามอง

wass wass
โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน
Loading admin actions …

กลับมาพบกับไอเดียการแต่งบ้านอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราจะพาไปดูดีไซน์ทางเข้าบ้านของตึกแถวกันค่ะ ถึงแม้ชื่อเรียกของคำว่าตึกแถวจะทำให้เรานึกถึงภาพบ้านเป็นตึกๆ อยู่เรียงรายติดกันหนาแน่น แต่หากเห็นภาพจากบ้านที่เราได้รวบรวมมาให้ดูแล้วจะทำให้ลืมภาพเหล่านั้นไปเลย 

วันนี้เราจึงนำการตกแต่งทางเข้าบ้านตึกแถวมาให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อใครเบื่อดีไซน์และรูปแบบเดิมๆ ของทางเข้าบ้าน ซึ่งมีให้ดูกันถึง 7 รูปแบบด้วยกัน ใครชอบแบบไหนสามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้ เราไม่หวงลิขสิทธิ์แต่อย่างใดจ้า

1. เล่นด้วยกระจก

โดย Tria Arquitetura ผสมผสาน

เนื่องจากบ้านตึกแถวมีลักษณะโครงสร้างเป็นตึกที่ดูมืดทึบ ดังนั้นสถาปนิก TRIA ARQUITETURA จึงนำกระจกเข้ามาช่วยสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ภายในดูไม่อึดอัด ก็เลยเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ นอกจากจะช่วยเรื่องแสงส่องเข้ามาถึงด้านในแล้ว ยังสร้างความรู้สึกให้บ้านดูทันสมัย และการทำประตูบานเลื่อนแบบนี้ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้เยอะเลยทีเดียว

2.สวยด้วยอิฐ

นี่เป็นอีกหนึ่งดีไซน์สำหรับคนที่ชอบสไตล์เรียบง่ายและชอบโทนสีขาว ออกแบบทางเข้าบ้านด้วยผนังอิฐก่อโชว์แนว แต่ไม่ให้ดูดิบไปจึงทาสีขาว ส่วนหน้าต่างด้านบนก็ทำเหล็กดัดเพิ่มเพื่อป้องกันอันตราย โดยใช้โทนขาวอีกเช่นกันเพื่อให้เข้ากับดีไซน์ทั้งหมด บานประตูเลือกใช้บานไม้ทึบสีน้ำตาลธรรมชาติดูตัดกับผนังและกระจก ส่วนผนังอีกด้านทำเป็นกระจกบานใหญ่แบบปิดตาย เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้เข้าสู่ด้านใน รับกับบานประตูดูมีมิติเข้ากันดีทีเดียว

3.เรียบแต่ทันสมัย

ทางเข้าบ้านที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีการตกแต่งแต่จริงๆ แล้วแอบซ่อนลูกเล่นแถมยังทำให้ทางเข้าบ้านมีดีไซน์ที่คลาสสิคอยู่ได้นานไม่น่าเบื่อ เพิ่มลวดลายตรงผนังโดยทำเซาะร่องให้ตรงกับของประตูและหน้าต่าง เกิดเส้นสายที่สวยงาม ส่วนผนังด้านล่างก็ทำเป็นขอบหนาออกมาเล็กน้อยให้ดูไม่ธรรมดาเกินไป นอกจากนี้ยังติดบัวไว้ตรงวงกบประตูและหน้าต่าง แล้วเพิ่มความน่าสนใจด้วยการติดโคมไฟผนังสองด้านดูโดดเด่นสวยงามไม่น้อยเลย

4.บันไดวน

โดย NonWarp อินดัสเตรียล

อีกหนึ่งไอเดียเท่ๆ สำหรับการดีไซน์ทางเข้าบ้านให้ดูเด่นกว่าใคร โดยด้านหน้าเว้นพื้นที่ไว้สำหรับทำเป็นบันไดวนเพื่อเดินขึ้นสู่ชั้นสอง แล้วเปิดโล่งเพื่อโชว์โครงสร้างที่สวยงาม และยังเพิ่มความสะดวกสบายได้โดยไม่จำเป็นต้องเดินเข้าประตูหน้าก็ขึ้นสู่ชั้นสองซึ่งเป็นห้องนอนได้เลย

5.สวยด้วยลายประตู

โดย homify โมเดิร์น แผ่นไม้อัด Plywood

บริเวณทางเข้าออกแบบได้อย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์มากๆ ทำผนังสีเทาแล้วเซาะร่องเพิ่มมิติบนผนัง ส่วนประตูก็ดีไซน์ได้อย่างกลมกลืนเสมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยการออกแบบบานประตูฉลุให้เป็นลายกิ่งไม้แล้วติดกระจก นอกจากจะช่วยอำพรางสายตาจากคนภายนอกแล้วยังทำให้บริเวณนี้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร

6.สไตล์เอเชียน

หากใครชอบแนวเอเชียนลุคลองดูไอเดียนี้เลย ออกแบบทางเข้าเป็นซุ้มประตูดูน่าสนใจ วางกระถางดินเผาหลากหลายรูปแบบมาตกแต่งตรงพื้น แล้วปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่น ยกระดับพื้นสูงขึ้นจากพื้นปกติเล็กน้อยเพื่อกำหนดขอบเขตแล้วติดกระเบื้องสีดำสลับเทาให้ดูมีมิติ หลังคาด้านบนเลือกใช้หลังคาใสเพื่อทำให้ส่วนนี้ดูสว่างและโปร่งมากขึ้น

7.ม่านลูกไม้

บ้านตึกแถวหลังนี้ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบง่ายแต่ก็มีรายละเอียดซ่อนอยู่เล็กๆ ทำพื้นทางเข้าบ้านด้วยไม้ระแนงประดับด้วยต้นไม้ปลูกในกระถาง ส่วนประตูเลือกใช้สีขาวครึ่งหนึ่งทำเป็นกระจกอีกครึ่งหนึ่งเป็นหน้าบานทึบให้ดูเป็นส่วนตัว จากนั้นก็ตกแต่งด้วยม่านลูกไม้สีขาวที่สามารถใช้งานได้ง่าย หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดม่านแต่ก็ยังสามารถได้แสงสว่างจากภายนอกเพราะเป็นม่านโปร่ง แต่หากต้องการให้อากาศเข้าก็สามารถรวบผ้าม่านได้

แล้วคุณล่ะถูกใจดีไซน์ทางเข้าบ้านแบบไหน ถ้าชอบก็แชร์ต่อให้เพื่อนๆ ด้วยนะ หรือจะคอมเมนท์ใต้ไอเดียบุคนี้ก็ได้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ