9 ไอเดียออกแบบตู้อาบน้ำสวยๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 ไอเดียออกแบบตู้อาบน้ำสวยๆ

Medhini Promta Medhini Promta
โดย Arquitetura e Interior โมเดิร์น
Loading admin actions …

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการอาบน้ำเป็นกิจกรรมสำคัญสำหรับมนุษย์เราแค่ไหน นอกจากเป็นการชำระร่างกายให้สะอาดแล้ว บางคนยังเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อทุกวัน คอยที่จะได้กลับบ้าน มาแช่น้ำเย็นๆอุ่นๆให้สดชื่น ผ่อนคลายสบายใจสักหน่อย หรือไม่บางคนก็จะอยู่ไม่เป็นสุข รู้สึกหงุดหงิดทันทีถ้าหากว่าวันไหนไม่ได้อาบน้ำ

แต่ไม่ว่าคุณจะจัดอยู่ในกลุ่มไหน คุณก็คงไม่อยากละเลยการจัดแต่งห้องน้ำในบ้านตัวเองให้ดูสะดุดตา ซึ่งที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ไม่ใช่การทำที่อาบน้ำขนาดใหญ่มหึมา หรูหราประหนึ่งกับอยู่ในคฤหาสน์ แต่เป็นไอเดียออกแบบตู้อาบน้ำ 9 สไตล์ ที่ไม่ได้เว่อร์วั่งอะไรเลย แต่ดูสวยงาม มีมูลค่า องค์ประกอบต่างๆ ทั้งแสง สี ก็ผสมกันอย่างลงตัว พร้อมที่จะทำให้ทุกการอาบน้ำของคุณเต็มไปด้วยความเพลิดเพลินยิ่งกว่าที่เคย

ลองตามไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า เผื่อคุณจะได้แรงบันดาลใจกลับไปใช้บ้าง

1. แนวอินดัสเทรียล

โดย Marcella Loeb โมเดิร์น

ลองเพ่งดูความสวยแปลกตาให้เต็มที่ แล้วจะเห็นว่าให้อารมณ์เหมือนกับอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม(Industry)ได้จริงๆ ด้วยผนังคอนกรีต

2. มาเป็นฝักบัวคู่

ลองมองดูจะเห็นฝักบัวถูกติดตั้งไว้ด้วยกันสองตัวในตู้อาบน้ำกระจก มาพร้อมกับดีไซน์ห้องน้ำที่ดูมีราคา สวย และทันสมัย

3. งานขาวล้วน

ห้องน้ำเป็นหนึ่งในห้องของบ้าน ที่เหมาะกับการใช้สีขาวตกแต่งเป็นโทนหลักที่สุด เพราะจะเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดูสะอาดสะอ้าน และสว่างไสว

4. เล่นลวดลาย

ประเดิมด้วยผลงานออกแบบของนักออกแบบและตกแต่งภายใน AMANDA PINHEIRO DESIGN DE INTERIORES จะเห็นได้ว่ามีการใช้กระเบื้องเข้ามาตกแต่ง ซึ่งกระเบื้องยังไงก็เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการบุผนังห้องครัวและห้องน้ำมาก แต่ในตู้อาบน้ำอย่างในรูปนี้ประกอบขึ้นด้วยกระเบื้องหลากสี มารวมกันเป็นลวดลายสะดุดตา ตั้งอยู่กลางโทนสีขาวของห้องน้ำ

5. งานไม้ก็มี

โดย Beth Nejm คันทรี่

เป็นงานผนังลายไม้ สีเบจอ่อน ที่มาพร้อมกับผนังกระเบื้องสีแดงเข้ม ดูสวยไม่แพ้กัน

6. แนวโค้ง

ลองเปลี่ยนดีไซน์ไปจากตู้อาบน้ำแบบเดิมๆดูบ้าง สู่ดีไซน์ที่เป็นเส้นผนังแนวโค้งๆ

7. ตั้งอยู่ติดหน้าต่าง

ดีไซน์นี้เหมาะสำหรับคนที่อยู่คอนโด หรือห้องชุดบนตึกสูงๆ การทำหน้าต่างติดไว้ในตู้อาบน้ำของคุณถือเป็นกำไรถึงสองเท่า อย่างแรกคือคุณสามารถมองวิวทิวทัศน์สวยๆ รู้สึกรื่นรมย์ขณะอาบน้ำได้มากขึ้น แถมแสงแดดจากข้างนอกก็จะส่องเข้ามาได้สะดวกด้วย

8. ธรรมชาติมาก

โดย Gabriela Pereira ผสมผสาน

จะดีแค่ไหนถ้าหากว่าคุณได้ยกเอาธรรมชาติ พืขพรรณต่างๆเข้ามาไว้ตรงตู้อาบน้ำในบ้านคุณด้วย? 

9. ไล่สีสัน

เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่สร้างสรรค์ กับการที่ผนังถูกไล่สีจากอ่อนไปเข้ม เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร และดูทันสมัยมากๆ

ว่ายังไงบ้างล่ะ? ลองไปเลือกๆใช้ดูนะ ชอบไ่ชอบยังไงอย่าลืมมาบอกกล่าวกันบ้าง
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ