สัมผัสบ้านอบอุ่นสวยสบายสไตล์คันทรี | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สัมผัสบ้านอบอุ่นสวยสบายสไตล์คันทรี

wass wass
โดย Izabela Kassar Moretzsohn Arquitetura ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

ความสวยงามของบ้านไม่ได้ขึ้นอยู่กับการออกแบบเสมอไป แต่มีปัจจัยประกอบขึ้นหลายสิ่งไม่ว่าจะเป็นผู้อาศัย ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว การใช้ชีวิต ซึ่งทั้งหมดนี้เองจะหลอมรวมจนเกิดเป็นบ้านที่สวยและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น สำหรับไอเดียบุคที่เราจะพาไปเยี่ยมชมในครั้งนี้เป็นบ้านของครอบครัวใหญ่ที่ทำตามความต้องการของสมาชิกแต่ละคนได้อย่างตอบโจทย์และตรงกับความต้องการมากที่สุด ซึ่งเจ้าของบ้านชอบบ้านสไตล์คันทรีจึงให้ IZABELA KASSAR MORETZSOHN ARQUITETURA ที่เป็นสถาปนิกเข้ามาดูแลและรับผิดชอบโปรเจ็กต์บ้านหลังนี้ 

ส่วนบ้านหลังนี้จะออกมาสวยงามและมีฟังก์ชันใช้งานสมบูรณ์ครบขนาดไหน ตามไปชมบรรยากาศกันเลย

ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

อย่างที่เราได้เกริ่นไว้ในตอนต้นแล้วว่าเจ้าของบ้านชอบบ้านสไตล์คันทรี ด้วยเสน่ห์ของโครงสร้างที่มักนำวัสดุธรรมชาติมาตกแต่งทั้งไม้ และหิน ซึ่งให้อารมณ์เหมือนอยู่กับธรรมชาติ ดังนั้นคอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็เลยเน้นโชว์ความสวยงามของวัสดุ นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ

ตกแต่งด้วยแสงไฟ

นอกจากโครงสร้างจะสวยงามเรียบง่ายตามแบบฉบับคันทรีแล้ว สถาปนิกยังตั้งใจทำสวนหย่อมหน้าบ้านให้เกิดความสวยงามเข้ากับสไตล์บ้านด้วย มีการปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ ขนาดกลางและขนาดเล็กให้สัมพันธ์กับพื้นที่ จากนั้นก็ตกแต่งไฟในสวนเพื่อขับบรรยากาศให้เกิดความสวยงามชวนให้อยากพักผ่อน

ทางเข้าบ้าน

สถาปนิกออกแบบทางเข้าบ้านโดยทำทางเดินให้อยู่ตรงกลางขนาบข้างด้วยสวนหย่อมเล็กๆ ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงามมีทั้งไม้พุ่ม เฟิร์น รวมถึงไม้ประดับอื่นๆ ซึ่งเลือกรูปฟอร์มที่มีหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ดูใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งส่วนนี้เป็นทางเดินเข้าสู่นอกชานซึ่งดีไซน์ไว้สำหรับทำกิจกรรมเอนกประสงค์นั่นเอง

ห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง

ถัดจากทางเข้าบ้านก็เป็นพื้นที่นอกชานซึ่งเจ้าของบ้านอยากให้มีไว้เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศด้านนอก จึงทำผนังเปิดโล่งและโครงหลังคาไม้ระแนง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และหวายเทียมสำหรับเป็นมุมพักผ่อนไว้นั่งเล่น พูดคุยกันระหว่างคนในครอบครัว

ห้องนั่งเล่นภายในบ้าน

ต่อไปเรามาดูบรรยากาศภายในบ้านกันมั่งดีกว่า โครงหลังคายังคงใช้ไม้ระแนงเพื่อสร้างความต่อเนื่องจากหลังคานอกชาน และเพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แต่เบรคด้วยความทันสมัยจากโซฟาหนังสีดำเพื่อให้เกิดความน่าสนใจ โดยห้องนั่งเล่นส่วนนี้อยู่ในพื้นที่เดียวกับครัวแพนทรี เป็นการรวมสเปซได้อย่างลงตัว

ห้องน้ำ

ความน่าสนใจของห้องน้ำนอกจากจะตกแต่งให้สัมพันธ์กับสไตล์บ้านแล้วก็ยังนำกระจกซึ่งดูทันสมัยเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมด้วย ทำให้ห้องน้ำดูกว้างและยังใช้เป็นกระจกเงาได้ด้วย

ห้องดูทีวี

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีเนื้อที่ขนาดใหญ่จึงทำห้องดูทีวีแยกออกไปอีกห้อง และสามารถรองรับแขกคนสนิทได้ด้วย ตกแต่งห้องในบรรยากาศสบายๆ ใช้กระเบื้องผนังและพื้นในโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นชวนมองด้วยโซฟากำมะหยี่สีดำ ซึ่งดูเข้ากับโต๊ะไม้และตู้วางทีวี

โครงสร้างที่สวยงาม

จุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่ดีไซน์ของหลังคาออกแบบไว้อย่างโมเดิร์นแต่ภายในกลับตกแต่งได้อย่างอบอุ่น น่าอยู่ แม้แต่ภายนอกบ้านก็จัดวางแลนด์สเคปไว้น่าสนใจทีเดียว มีทั้งสวนหย่อมที่ทำเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านแล้ว ตรงกลางยังออกแบบให้เป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งสมาชิกในครอบครัวมักใช้พื้นที่ส่วนนี้ทำกิจกรรมร่วมกันเสมอๆ

เพื่อนๆ คนไหนมีไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีที่อยากแนะนำ คอมเมนท์บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ