26 แบบรั้วและประตูหน้าบ้าน สวยจนต้องเหลียวมอง | homify

26 แบบรั้วและประตูหน้าบ้าน สวยจนต้องเหลียวมอง

SIRIRUK SIRIRUK
Ogrodzenia PCV สวน
Loading admin actions …

เมื่อรั้วและประตูหน้าบ้านเป็นมุมมองแรกก่อนที่จะเข้าสู่ความสวยงามของตัวบ้านหรือภายใน แน่นอนว่าเจ้าของบ้านก็จะต้องไม่มองผ่านเลยที่จะให้ความสำคัญกันมากสักหน่อย ไอเดียบุคฉบับนี้เลยขอนำเสนอแบบรั้วและประตูหน้าบ้านในรวม 26 แบบ เพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังมองหารั้วและประตูบ้านที่เหมาะกับบ้านหลังงามของคุณ

ถูกใจแบบไหน… ลองเลือกชมกันตามชอบใจได้เลย!

1. ความเหมือนของระเบียงกับรั้วรอบบ้าน

homify สวนรั้วและกำแพง

บ้านหลายหลังที่มีระเบียงหันหน้าออกมาด้านเดียวกับรั้วบ้าน มักจะนิยมทำรั้วกับระเบียงให้มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน โดยใช้วัสดุและรูปแบบเดียวกัน 

2. โปร่งสบาย

Nive สวนรั้วและกำแพง อลูมิเนียมและสังกะสี Grey

แบบรั้วที่นำวัสดุประเภทหรือสีเดียวกับโครงสร้างหลักของบ้าน หรือวัสดุที่มีความคงทนพอสมควร มาประกอบเป็นรั้วตามแนวนอน คั่นด้วยเสาและใช้เป็นฐานของรั้วด้วย

3. รั้วไม้แบบโปร่ง

Ogrodzenia PCV สวน

เป็นรั้วไม้แบบคลาสสิค ซึ่งเป็นที่นิยมกันทั่วไป ทั้งรูปแบบและสีที่เลือกใช้ ด้วยไม่ว่าจะเปลี่ยนยุคเปลี่ยนสมัยไปเช่นไร รั้วไม้แบบนี้ก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ ด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย แต่สวยงาม และสะดวกต่อการใช้งาน

4. รั้วลายสานวัสดุพีวีซี

Ogrodzenia PCV สวน

นอกจากจะใช้เป็นรั้วในแบบที่สวยงาม และง่ายต่อการดูแลแล้ว รั้วไม้ในลักษณะนี้ ยังสามารถปลูกไม้เลื้อยเพิ่มความสวยงาม และความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่ของบ้านที่อยู่อาศัยที่คุณรักได้อีกด้วย

5. รั้วเหล็กดัด

homify สวนรั้วและกำแพง

เป็นวัสดุยอดนิยมตลอดกาล และยังสามารถเลือกลวดลายตามความชอบใจ หรือให้กลมกลืนเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

6. งานศิลปะกับแบบรั้ว

homify สวนรั้วและกำแพง

เป็นความพยายามของสถาปนิก ที่ต้องการจะรังสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงให้กับรั้ว ด้วยการออกแบบลวดลาย และรูปแบบของรั้วให้แลดูเหมือนกำลังพริ้วไหว

7. รั้วระเบียง

homify สวนรั้วและกำแพง

ระเบียงด้านบนของบ้านก็สามารถตกแต่งในแบบเดียวกับรั้วได้ ซึ่งจะทำให้บ้านสวยงาม และกลมกลืนเข้ากัน

8. ประตูรั้วอลูมิเนียม

Armet สวนรั้วและกำแพง

อลูมิเนียมเป็นวัสดุยอดนิยมอีกชนิดหนึ่ง ทีมักจะนำมาเป็นองค์ประกอบหนึ่งของโครงสร้าง ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในตัวบ้าน และด้วยวิวัฒนาการในปัจจุบันที่พัฒนาก้าวหน้าไปมาก ทำให้มีการนำอลูมิเนียมมาผสมผสานกับวัสดุชนิดอื่น และนำมาทำลวดลายให้คล้ายกับวัสดุจากธรรมชาติ อย่างไม้ อีกทั้งอลูมิเนียมยังเป็นวัสดุที่มีนำหนักเบา คงทนแข็งแรง ไม่บิดงอง่าย และทำให้ใกล้เคียงกับวัสดุจากธรรมชาติได้ด้วย

9. เรียบง่าย

ความเรียบง่าย แต่สวยงามก็ชวนให้รู้สึกดึงดูดสายตาได้ไม่น้อย อย่างรั้วในรูปแบบที่เห็นนี้ แม้จะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ทาด้วยสีน้ำตาลเข้ม แลดูเรียบง่าย แต่ก็สวยงาม และคงทนแข็งแรงเหมาะกับในการใช้งาน

10. มีลวดลายเล็กน้อย

Armet สวนรั้วและกำแพง

เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของรั้วและประตูหน้าบ้านที่แสนจะเรียบง่าย แต่ตอบโจทก์ในแง่ของประโยชน์ใช้สอยไม่น้อย ทั้งยังสวยงามด้วยการเพิ่มลวดลายเล็ก ๆ 

11. เน้นความแข็งแรงทนทาน

รั้วและประตูหน้าบ้านแบบเน้นความแข็งแรงทนทาน ทั้งในส่วนของการเลือกใช้วัสดุ และลวดลายที่แลดูแข็งแกร่ง แต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยนเล็กน้อย

12. สวยอลังการ

Armet

ภาพของประตูรั้วแบบนี้ น่าจะชวนให้นึกถึงความสวยงามอลังการของโครงสร้างต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เหมาะกับการบ้านที่มีเนื้อที่มาก และชื่นชอบรั้วที่แลดูหรูหรา

13. รูปแบบที่สวยงามและการป้องกันที่เข้มแข็ง

Armet สวนรั้วและกำแพง

นอกจากความสวยงามจะมาเป็นอันดับต้น ๆ ในการเลือกรูปแบบรั้วและวัสดุที่จะนำมาใช้แล้ว ระบบการป้องกันภัยที่เหมาะสม ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ควรคำนึงถึง 

14. รั้วล้อมระเบียง

Armet ระเบียง นอกชานของแต่งบ้านและอุปกรณ์จิปาถะ

รั้วอาจเข้ามาเป็นส่วนประกอบหนึ่งของตัวบ้านเลยก็ได้ โดยอาจเป็นลักษณะคล้ายกับรั้วล้อมระเบียงชั้นล่างและระเบียงชั้นบน 

15. รั้วเหล็กสีขาวขลิบทอง

homify สวนรั้วและกำแพง

รั้วและประตูหน้าบ้านแบบธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ด้วยการใช้สีขาวเป็นสีหลักในการฉาบทา และแต่งแต้มด้วยสีทอง ทำให้แลดูโดดเด่นและสวยงามชวนมอง

16. รั้วและประตูหน้าบ้านไม้

ไม้ยังคงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบใดของตัวบ้าน หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ รั้งและประตูหน้าบ้านเอง ก็มักจะได้รับความนิยมในการนำไม้มาใช้ในรูปแบบต่าง ๆ โดยอาจเลือกใช้สีเนื้อไม้ตามธรรมชาติเลย ก็สวยงามและเป็นธรรมชาติ หรือจะทาด้วยสีเข้ม ก็แลดูสวยงามและทนทานไปอีกแบบ

​17. ความงามของงามไม้

รั้วและประตูหน้าบ้านที่เน้นการใช้รูปแบบตามธรรมชาติของลำต้นของต้นไม้ แลดูสวยงามและแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว

​18. เผยความงามภายใน

บางครั้งรั้วและประตูหน้าบ้านก็ไม่ได้มีไว้เพื่อที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย แต่อาจมีไว้เผื่อเผยให้เห็นความสวยงามของตัวบ้าน

19. รั้วโลหะสีขาว

อีกหนึ่งความสวยงามของการนำเอาโลหะชนิดต่าง ๆ มาใช้เป็นรั้วและประตูหน้าบ้าน ที่ชวนให้น่ามอง และสวยงามโรแมนติกไม่น้อย

​20. รั้วเหล็กดัดเล่นลาย

เป็นรั้วและประตูหน้าบ้านที่มีความสวยงามและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยสามารถสร้างสรรค์เป็นลวดลายและเส้นสายของการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้

21. ไม้ยังคงเป็นที่นิยม

รั้วและประตูหน้าบ้านที่ทำจากไม้ สามารถที่จะทำให้แลดูทึบหรือโปร่งสบายก็ได้ แล้วแต่ว่าจะต้องการเว้นช่องว่างระหว่างแผ่นไม้เท่าไร อีกทั้งยังสามารถนำมาผสมผสานกับวัสดุอย่างอื่นให้มีรูปแบบต่างกันได้ด้วย

​22. รั้วของบ้านสองหลัง

การสร้างสรรค์รั้วและประตูหน้าบ้าน อาจกลายมาเป็นศิลปะ ที่สามารถใช้กั้นแบ่งระหว่างส่วนต่าง ๆ หรือแม้แต่ตัวบ้านสองหลังออกจากกัน

​23. รั้วไม้คลาสสิค

รั้วไม้แบบคลาสสิคนับเป็นความคิดอันสร้างสรรค์สวยงามของการออกแบบและตกแต่ง

​24. ระเบียงกับรั้วบ้าน

PHU Bortnowski

เป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่สามารถนำมาผสมผสานกันได้ ระหว่างระเบียงบ้านและรั้วล้อมรอบ

​25. รั้วและประตูหน้าบ้านแบบกึ่งทึบ

รั้วและประตูหน้าบ้านเป็นอีกหนึ่งบทบาทของการกั้นแบ่งตัวบ้านกับสวน และป้องกันอันตรายจากภายนอกให้กับตัวบ้าน แต่ก็ยังมีความต้องการที่จะให้เกิดความสวยงามด้วย การเลือกรั้วแบบกึ่งทึบก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี

​26. รั้วไม้ไผ่

เป็นวัสดุจากธรรมชาติที่นิยมนำมาใช้เป็นรั้วและประตูหน้าบ้านที่น่ามองไม่น้อยเลย

รั้วและประตูหน้าบ้านแบบใดถูกใจคุณ ส่งความคิดเห็นมาหาเราที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ