15 ไอเดียแต่งทางเข้าบ้านให้สวยเด่น | homify

15 ไอเดียแต่งทางเข้าบ้านให้สวยเด่น

vasily vasily
NODO Arquitectura บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ปราการด่านแรกที่จะทำให้แขกผู้มาเยือนบ้านรู้สึกประทับใจคงหนีไม่พ้นทางเข้าบ้าน ซึ่งครั้งนี้เรานำไอเดียการตกแต่งบริเวณนี้มาให้ดูกันเป็นตัวอย่าง มีทั้งหมด 15 รูปแบบด้วยกัน แต่ละดีไซน์นั้นก็สวยงามตามความชอบของเจ้าของบ้าน เอาเป็นว่าเรามาดูแนวทางในการทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูโดดเด่นกันเลยดีกว่า

1.ทางเข้าบ้านแบบโมเดิร์น

โอ้โห! เห็นแล้วเป็นตกหลุมรักทันที ทางเข้าบ้านหลังนี้มีองค์ประกอบสวยงามและมีเอกลักษณ์สวยงามที่สุด ด้วยความโดดเด่นของบานประตูซึ่งนำเส้นสายเข้ามาเล่นให้เกิดมิติ ทำรั้วและประตูเป็นเส้นนอนจึงทำให้มองทะลุไปถึงพื้นที่ภายในบ้าน ดูโอ่อ่าแล้วยังสร้างความรู้สึกว่าเป็นบ้านดีไซน์ทันสมัยที่แฝงด้วยธรรมชาติ เพราะมีทั้งต้นไม้ขนาดกลางและไม้พุ่มทำเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ด้านหน้าแล้ว รั้วก็ยังดึงดูดสายตาได้ดี นำหินกาบสีดำและขาวมาเพิ่มลูกเล่นกลมกลืนกับแผ่นทางเดินกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนๆ คล้ายกับสีของดิน 

2.ทางเข้าบ้านสไตล์ผสมผสาน

สำหรับใครที่รักธรรมชาติและอยากได้ทางเข้าบ้านที่มีต้นไม้ปลูกขนานไประหว่างทางล่ะก็ ลองดูไอเดียนี้กันดีกว่า เจ้าของบ้านออกแบบให้ส่วนนี้กลายเป็นสวนขนาดเล็ก เว้นช่องทางเดินไว้ตรงกลางด้วยการโรยกรวดหินสีขาวแล้วปูแผ่นทางเดินด้วยไม้ เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติ ส่วนด้านข้างเลือกปลูกต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์เพื่อให้เกิดความไม่น่าเบื่อนั่นเอง 

3.ทางเข้าบ้านเล็กแต่ทันสมัย

ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะทำทางเข้าบ้านไว้ริมรั้วแต่ก็ดูสวยและน่าสนใจไม่แพ้ดีไซน์อื่นๆ เนื่องจากทางเดินค่อนข้างยาวจึงทำสเต็ปสูงต่ำให้เกิดมิติ เลือกกระเบื้องให้แตกต่างจากพื้นที่ส่วนอื่น เพื่อให้ดูโดดเด่นแล้วเพิ่มไม้ดอกไว้ริมรั้วสร้างความสดชื่นได้ดีทีเดียว

4.ทางเข้าบ้านแบบเรียบง่ายแต่ดูดี

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

หากใครชอบสไตล์เรียบง่ายอยู่ได้นานลองนำไอเดียการแต่งทางเข้าบ้านแบบนี้ไปใช้กันดู เป็นแนวความคิดของสถาปนิก DMS ARQUITECTURA ที่อยากให้ส่วนนี้ดูมีเอกลักษณ์จึงสร้างจุดนำสายตาด้วยการทำไม้ระแนงเป็นทางทอดยาวเข้าสู่ประตูบ้าน ดูแล้วคล้ายๆ เหมือนมีสะพานอยู่ในบ้านยังไงยังงั้นเลย ส่วนด้านข้างก็ปลูกหญ้าให้เขียวขจี แค่นี้บริเวณทางเข้าก็ดูสวยงามกว่าใครแล้วล่ะ

5.โดดเด่นด้วยประตูไม้

ดีไซน์ของทางเข้าบ้านหลังนี้โดดเด่นด้วยบานประตูไม้ขนาดใหญ่แถมยังแกะสลักลวดลายให้ดูไม่ธรรมดาเกินไป นอกจากนี้ยังทำหลังคาด้านบนให้เป็นซุ้มประตูแล้วติดโคมไฟด้านบนเพื่อสร้างความสวยงามและเพิ่มแสงยามค่ำคืน ส่วนผนังก็นำแผ่นหินมาตกแต่งให้ดูกลมกลืนกับสวนด้านหน้า

6.ลูกเล่นจากแผ่นทางเดิน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ไม่น่าเชื่อว่าวัสดุตกแต่งในสวนอย่างแผ่นหินสีขาวจะสร้างเอกลักษณ์และทำให้บ้านนี้ดูน่าสนใจขนาดนี้ เพียงแค่นำแผ่นทางเดินมาจัดวางแบบไม่ตั้งใจ ตรงบ้าง เอียงบ้าง ก็กลายเป็นลูกเล่นสนุกๆ ให้เรารู้สึกเพลิดเพลินไปกับการเดินทั้งยังจะได้ผ่อนคลายสายตาไปกับสวนหน้าบ้านที่มีต้นไม้หลากหลายชนิดอีกด้วย

7.สวยงามด้วยขั้นบันได

หากบ้านไหนออกแบบบ้านโดยยกระดับสูงจากพื้นปกติแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะดีไซน์ทางเข้าบ้านให้ดูสวยเด่นได้อย่างไร ลองดูตัวอย่างไอเดียจากบ้านหลังนี้กันเลย เพียงแค่ทำเป็นขั้นบันไดโดยดีไซน์ให้ลูกนอนกว้างกว่าบันไดปกติทั้งนี้ก็เพื่อสร้างจังหวะให้มีระยะห่างนั่นเอง ซึ่งดูแล้วสวยงามกว่าการทำขั้นบันไดแบบถี่ จากนั้นให้ติดตั้งไฟระหว่างทางเดินก็ทำให้ส่วนนี้ดูน่าสนใจได้ไม่น้อย

8.โชว์สเต็ป

อีกหนึ่งรูปแบบของการทำทางเข้าบ้านให้ดูเท่และมีเอกลักษณ์ เพียงแค่ออกแบบบันไดทางขึ้นด้วยโครงสร้างปูน แต่เก๋ตรงที่บันไดไม่มีลูกตั้ง เพิ่มความโปร่งตา เนื่องจากบานประตูบ้านเป็นบานไม้ทึบหากยิ่งทำบันไดแบบมีลูกตั้งก็จะดูไม่น่าสนใจ จากนั้นก็หาต้นไม้ที่มีรูปฟอร์มเรียวแหลมมาใส่ในกระถางสีดำก็สร้างบรรยากาศให้ดูสดชื่นขึ้น

9.โดดเด่นด้วยกระจก

ทางเข้าบ้านดีไซน์โมเดิร์นสามารถนำกระจกเข้ามาเป็นลูกเล่นได้อีกทางหนึ่ง แค่เปลี่ยนผนังทึบโดยใช้กระจกใสแทนอาจจะทำเป็นบานหน้าต่างหรือบานประตูเพื่อเพิ่มฟังก์ชันให้ใช้งานได้มากกว่าการเป็นแค่ผนังกั้น ซึ่งกระจกเป็นวัสดุที่สร้างความโปร่งสบายให้กับผู้อาศัยรวมถึงแขกผู้มาเยือนก็จะตื่นตาไปกับความอลังการมองเห็นบรรยากาศภายในบ้านแล้ว ด้านหน้าก็ยังเห็นสระว่ายน้ำเสมือนการได้พักผ่อนอยู่ในรีสอร์ท

10.ซุ้มต้นไม้

ใครชอบดีไซน์เรียบง่ายและสัมพันธ์กับธรรมชาติคงชอบไอเดียการแต่งทางเข้าบ้านของที่นี่ ดีไซน์มันเจ๋งดีใช่มั้ยล่ะ เพียงแค่เลือกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแน่นสามารถตัดแต่งกิ่งได้ตามต้องการ แต่หากไม่อยากดูแลรักษาลองเลือกต้นไม้ปลอมก็เข้าท่าดีนะ มีข้อเสียอยู่ว่ามันไม่ได้อารมณ์ธรรมชาติเท่าที่ควร ต้นไม้กับประตูไม้ดูสวยงามและเข้ากันมากทีเดียว

11.ทางเข้าบ้านเล่นระดับ

ดีไซน์ทางเข้าบ้านแบบนี้ดูเท่และน่าสนใจมากๆ นอกจากจะมีการเล่นระดับสูงขึ้นไปเรื่อยๆ แล้ว สีสันของแผ่นทางเดินสีดำยังตัดกับหินกรวดสีขาวด้านล่างที่ทำเป็นสวนหิน ติดโคมไฟตรงทางเดินเพื่อเพิ่มแสงสว่างและความสวยงามยามค่ำคืน

12.ทางเข้าบ้านแบบมินิมัล

Entry door 08023 Architects บ้านและที่อยู่อาศัย

ใครชอบอะไรน้อยๆ แต่แฝงไว้ด้วยดีไซน์ล่ะก็ ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดู ทำทางเข้าบ้านแบบง่ายๆ ด้วยพื้นคอนกรีตฉาบเรียบ ส่วนผนังเพิ่มเส้นสายให้ดูไม่น่าเบื่อด้วยการเซาะร่อง แบ่งพื้นที่ด้านข้างเป็นสวนหินให้ดูเข้ากับคอนกรีต

13.แวดล้อมไปด้วยต้นไม้

ทางเข้าบ้านสไตล์คันทรีที่นำชนิดของพรรณไม้แต่ละประเภทเข้ามาแต่งเติมให้บรรยากาศส่วนนี้ดูสดชื่นสบายตา สลับกับการปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องสีน้ำตาลให้เข้ากับสไตล์บ้าน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากขึ้นด้วยการทำเป็นสวนแนวตั้งด้วย

14.ลูกเล่นจากไม้ไผ่

homify ระเบียง, นอกชาน

ทางเข้าบ้านแคบๆ แต่กลับดีไซน์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ สร้างความต่างบนเนื้อที่เล็กๆ นี้ด้วย ด้านหนึ่งปลูกหญ้าและต้นไม้ริมทางเดินเพื่อสร้างอาณาเขต ส่วนพื้นที่ทางเดินนำแผ่นทางเดินไม้มาวางแล้วโรยด้วยหินสีน้ำตาลแดง ตกแต่งด้วยไม้ไผ่และต้นกระบองเพชรเพื่อให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น

15.สไตล์เอเชียน

Novodeco บ้านและที่อยู่อาศัย

หากคุณอยู่คอนโดมิเนียมก็สามารถตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านให้สวยงามได้ไม่แพ้กับบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง อย่างเช่น เจ้าของคอนโดมิเนียมห้องนี้ที่ชื่นชอบสไตล์เอเชียนจึงนำรูปปั้นมาวางตกแต่งตรงประตูทั้งสองฝั่งแล้วติดโคมไฟผนังเพื่อสร้างลูกเล่นและบรรยากาศให้ดูอบอุ่นมากขึ้น

แล้วประตูทางเข้าบ้านแบบไหนที่คุณชอบ บอกดีไซน์ที่อยากทำมาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ